หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สู้กับซึมเศร้าแต่ดูเหมือนจะไม่สำเร็จใครเป็นเหมือนกันบ้างคะ

โพสท์โดย poza

เราสู้กับซึมเศร้ามา3ปีค่ะ

หยุดยาตั้งแต่ทานหมด3ชุดแรก

รวมๆแล้วประมาณ6เดือน(1ชุดกินได้2เดือน) ตัวยาจะประกอบด้วย

ยาต้านเศร้าระงับและควมคุมอารมณ์

ลดวิตกกังวล และก็ยานอนหลับ

ด้วยค่ารักษาที่ค่อนข้างสูง

เข้าปีที่3เริ่มลุกขึ้นมาทำงานไม่ได้

พยายามจุดพลังให้ตัวเองบวกทุกวัน

ตื่นเช้าแต่งตัวเสร็จพอเริ่มจะทำแขนขาอ่อนแรง กลับขึ้นไปอยู่บนห้องเหมือนเดิม ยิ่งพยายามจะลุกมากเท่าไหร่แต่ เหมือนยิ่งทำไม่ได้เท่านั่น

ไม่ชอบออกไปพบปะคนที่รู้จัก 

เลิกดูหนัง แม้กะทั่งพูดคุยกับคนในบ้านในเวลานานๆ กินเยอะผิดปกติ

ตอนนี้รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นภาระของคนในบ้านทั้งๆที่ทุกคนปกติดี

และยิ่งลุกขึ้นมาทำงานที่ตัวเองเคยทำไม่ได้มากเท่าไหร่

เราก็เริ่มรู้สึกเบื่อตัวเอง

เกลียดตัวมากเท่านั้น

กลัวทุกคนจะคิดว่าเราเป็นคนขี้เกียจ

เราเลยพยายามฝืนลุกขึ้นมาทำงานบ้านให้เรียบร้อยได้ทุกวัน

ยกเว้นแต่ของอยู่เต็มบ้านกลับไม่มีปัญญาจะถ่ายมันขึ้นโฟสขาย

ทั้งๆที่เป็นงานถนัดที่ตัวเองหารายได้ก้อนโตเข้าบ้านมาโดยตลอด

ยิ่งกดดัน ยิ่งรู้สึกตัวเองไร้ค่าค่ะ

อยากหายและยังพยายามสู้ค่ะ

สู้จนกว่าเราจะไปต่อไม่ไหวจนต้องยอมแพ้

เนื้อหาโดย: poza
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
poza's profile


โพสท์โดย: poza
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: poza
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิด 9 ธุรกิจสินค้าสัญชาติ "ญี่ปุ่น" ที่ปัจจุบันมี "ทุนจีน" เป็นเจ้าของจังหวัดของประเทศไทย ที่มีคนกัมพูชาทำงานอยู่จำนวนมากที่สุดจังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทยความแตกต่างที่น่าทึ่งระหว่าง "งูจงอาง" (King Cobra) ในช่วงอายุที่แตกต่างกันระหว่างลูกงู และงูที่โตเต็มวัยแล้วธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทยเส้นทางรถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทยร้านกาแฟที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทยสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/2/69วัวแอนโคเล–วาตูซี: มหากาพย์เขายักษ์และจิตวิญญาณแห่งแอฟริกา10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชียระบบนิเวศวิทยาของนกกาเหว่า: ผู้ไม่เคยสร้างรัง แต่ไม่เคยสูญพันธุ์อินฟลูณเขมร โป๊ะแตะ!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดสายการบินไหน ที่มีเครื่องบินมากที่สุดในไทยคลิปแม่ค้าสวยโนตม กลายเป็นไวรัลระดับชาติคนร้ายขู่ปล้นธนาคาร แต่ถูกพลเมืองดีช่วยจับได้.จังหวัดเดียวในภาคใต้ของประเทศไทยที่ไม่มีพื้นที่ติดทะเลอินฟลูณเขมร โป๊ะแตะ!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
หาหญิงสูงวัย ลาดพร้าวเหงา นัดเจอแบบไม่ผูกมัดครับเมื่อไม่อยากออกไปข้างนอก เลยหันมาออกกำลังกายที่บ้านแทนอ่วมแน่!ใช้มอเตอร์เวย์กาญจน์ ลืมจ่ายM-Flow ปรับ10เท่าท้อแท้สิ้นหวังกันไหม ถ้าผลการเลือกตั้งมันแย่สำหรับเราสุดๆ
ตั้งกระทู้ใหม่