หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แค่ดื่มน้ำเปล่าก็ป้องกันโรคได้

เนื้อหาโดย ม่อนๆ

น้ำเปล่า เป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการมากที่สุดอย่างนึง เป็นองค์ประกอบหลักของร่างกาย แค่ดื่มน้ำให้เพียงพอ ก็เพียงพอต่อการป้องกันโรคภัยต่างๆได้

 ดื่มแต่น้ำเปล่าแต่ป้องกันได้หลายโรค แล้วโรคที่ว่ามีอะไรบ้างล่ะไปดู

1.กระเพาะปัสสาวะอักเสบและป้องกันการเกิดนิ่วในไต เพราะไตของเราทำหน้าที่กรองของเสียและสารพิษออกจากเลือด เพื่อขับถ่ายออกไปทางปัสสาวะ การดื่มน้ำอย่างเพียงพอช่วยให้ไตทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ลดความเข้มข้นของของเสียในปัสส

2.ภาวะขาดน้ำ ถ้าเกิดภาวะขาดน้ำ สิ่งที่จะตามมาติดๆคืออาการอ่อนเพลีย วิงเวียนศีรษะ ปวดศีรษะ ประสิทธิภาพการทำงานของสมองลดลง และระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง การดื่มน้ำเป็นประจำจึงช่วยให้ร่างกายอยู่ในภาวะสมดุล และพร้อมรับมือกับเชื้อโรคต่างๆ

3.ท้องผูกและริดสีดวง น้ำช่วยให้อุจจาระนุ่มขึ้นและเพิ่มปริมาตร ทำให้เคลื่อนตัวผ่านลำไส้ได้ง่ายและรวดเร็ว การขับถ่ายที่สะดวกและสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันอาการท้องผูกเรื้อรัง ซึ่งหากปล่อยไว้นานอาจนำไปสู่ปัญหาริดสีดวงทวารได้

4.ฮีทสโตรก เมื่ออุณหภูมิภายนอกสูงขึ้น ร่างกายจะระบายความร้อนด้วยการขับเหงื่อออกมา ซึ่งน้ำเป็นองค์ประกอบหลักของเหงื่อ การดื่มน้ำเพียงพอช่วยให้กลไกการควบคุมอุณหภูมิทำงานได้ดี

แถม

5.ส่งเสริมสุขภาพผิวพรรณให้ดูดีขึ้น

ผิวที่ขาดน้ำจะดูหมองคล้ำ ไม่สดใส และอาจเกิดปัญหาริ้วรอยก่อนวัย การดื่มน้ำช่วยรักษาความชุ่มชื้นของเซลล์ผิว ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง มีสุขภาพดี

 

วิธีดื่มน้ำให้ถูกต้อง 

คือดื่มน้ำเปล่าประมาณ 8 แก้ว หรือ 2 ลิตรต่อวัน

ไม่ดื่มเยอะเกินไปในทีเดียว แต่ใช้วิธีจิบเรื่อยๆ ตลอดวัน และสิ่งที่สำคัญที่สุดน้ำที่ดื่มต้องสะอาดเท่านั้น

 

การดูแลสุขภาพไม่ได้เป็นเรื่องยากและต้องเสียค่าใช้จ่ายเสมอไป การเริ่มต้นด้วยการดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอในแต่ละวัน แค่ดื่มน้ำเปล่าในเพียงพอต่อร่างกายที่ต้องการต่อวันก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีแล้ว

เนื้อหาโดย: Ari So
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ม่อนๆ's profile


โพสท์โดย: ม่อนๆ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตำนาน "ไซยาไนด์": จากความบังเอิญทางศิลปะ สู่สารพิษพลิกประวัติศาสตร์โลกฮุนเซน หน้าแตก หลังไทยเปิดหลักฐาน เซอร์ไพรส์กลาง เวทีโลกตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้าสรุปเป็นข้อๆ เจาะประเด็นน่าสนใจ ปมปริศนานักข่าวดับ กับไซยาไนด์ !!งดจ้าง vs เลิกจ้าง ต่างกันยังไง? ไม่เข้าใจมีสิทธิ “พัง” แบบไม่รู้ตัว!คฤหาสน์ 5 พันล้านของอดีตนางเอกดังกลายเป็น "รังแมลงสาบ" พร้อมเผยภาพสุดขนลุกวิธีป้องกันตะขาบในบ้าน ลดเสี่ยงโดนกัด"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัส
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
สวนรถไฟ สะพานดำลำปางแนะนำ App MELOLO (ดูซีรี่ย์ได้เงินน้า)คริสเตียน ดิออร์ : ดอกไม้แห่งโชคชะตา และการตัดสินใจที่เปลี่ยนโลกแฟชั่นตลอดกาลเผยชะตาชีวิต "ฮุนเซน"..จุดจบสุดท้ายก็ตายเพราะครอบครัวล้วนๆ
ตั้งกระทู้ใหม่