หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อไหร่จะถึงเวลาหิว


โพสท์โดย CAT888

เมื่อไหร่จะถึงเวลาหิว


ณ ทุ่งกว้างกลางหุบเขา เด็กเลี้ยงวัวสามคนขี่ม้าออกตามหาฝูงวัวที่หายไป ฝูงวัวพลัดหลงไปตั้งแต่เช้าตรู่ จนบ่ายคล้อยแดดร่ม พวกเขาก็ยังไม่พบแม้แต่เงา ความเหนื่อยล้าเริ่มกัดกินพลังใจ ข้าวปลาอาหารก็ยังไม่ตกถึงท้อง

เด็กชายสองคนเริ่มบ่นพึมพำ
"โอย…หิวจนไส้จะขาดแล้ว"
"เหมือนกัน เดินอีกหน่อยคงล้มพับแน่"

แต่เด็กคนที่สามกลับเงียบเฉย ไม่มีแม้แต่เสียงบ่น เมื่อเพื่อนถามว่า
"นายไม่หิวเลยหรือไง?"
เขาตอบเรียบๆ ว่า
"ไม่หิว"

แสงอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า ในที่สุดพวกเขาก็พาวัวกลับมาจนครบ และมาถึงหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่ง ที่มีร้านอาหารเปิดอยู่ริมทาง เด็กชายทั้งสามจอดม้า แล้วเดินเข้าไปนั่งโต๊ะ

ทันทีที่นั่งลง เด็กชายที่บอกว่า "ไม่หิว" กลับเป็นคนแรกที่เรียกสั่งอาหาร และเมื่ออาหารมา เขาก็ก้มหน้าก้มตากินอย่างเอร็ดอร่อยจนเพื่อนทั้งสองมองหน้ากันอย่างแปลกใจ

"เฮ้! เมื่อกี้นายบอกว่าไม่หิวนี่นา!"
เด็กคนนั้นยักไหล่ ตอบสั้นๆ ว่า
"หิวตอนนั้นน่ะ ไม่ใช่เรื่องฉลาดเท่าไหร่หรอก"

ในบางสถานการณ์ การอดทนและรู้จักเลือกเวลาแสดงความรู้สึก คือเครื่องหมายของความมีวุฒิภาวะ และบางครั้ง ความเงียบก็ฉลาดกว่าการพร่ำบ่น
เมื่อโอกาสยังมาไม่ถึง การพร่ำบ่นนอกจากจะทำให้อารมณ์เสียแล้ว ก็ไม่เห็นจะมีประโยชน์อะไร

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:Google
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
CAT888's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 45 ครั้ง
โพสท์โดย CAT888
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุดมีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้น5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาตอำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทยน่ายินดี !!! ไทยเราค้นพบแมงป่องชนิดใหม่ของโลก ซึ่งถูกค้นพบใน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เปิดรายชื่อ 50 พืชอาหารจำเป็นยามสงคราม มีติดบ้านไว้ อย่างน้อยก็ไม่อดตายHighlight ที่คุณไม่ควรพลาดเรื่องฉู่เฉียว จอมใจจารชน 2ฉู่เฉียว จอมใจจารชน 2 Princess Agents 2 ออนแอร์วันนี้20 คณะ “จบแล้วมีงานทำ” ตลาดแรงงานต้องการตัวสูง บางสาขาขาดคนหนักมาก!
ตั้งกระทู้ใหม่