โดราเอมอนตอนพิเศษมาหาแมวสาวที่ประเทศไทย
เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าที่ญี่ปุ่นตอนนี้อนิเมะ Doraemon ก็ยังฉายอยู่จนถึงตอนนี้ส่วนบ้านเราก็น่าจะมีทางช่อง 9 ที่เอามาฉายให้เราได้ดู และเมื่อวันที่ 30 ที่ผ่านมาอนิเมะ Doraemon ที่ญี่ปุ่นได้ฉายตอนพิเศษที่ชื่อว่า โดราเอมอนมาหาแมวสาวที่ประเทศไทย โดยเรื่องราวก็เป็นการอวดรวยของ ซูเนโอะ เจ้าเก่าที่หลายคนคงจะนึกภาพออกว่าเจ้าปากแหลมจะอวดอะไร และหนึ่งในรูปที่อวดนั้นก็คือรูปที่ติดแมวสาวสุดน่ารักอยู่ด้วย โดราเอมอนเลยทำภารกิจออกตามหาแมวสาวตัวนั้น จนไปเจอกับแก๊งลักพาตัวแมวและ น้องมะลิ แมวสาวที่โดราเอมอนชอบก็โดนจับมาด้วย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปหามาดูเองแล้วกัน เพราะมีคนเอามาแปลซับไทยให้ดูทาง YoyTube แต่ไม่ขอแปะให้ดูแล้วกันไปหาเอาเอง
สิ่งที่ชอบในตอนนี้ก็คือทำบรรยากาศแบบไทยๆ ได้ดีมากๆ นักพากย์ญี่ปุ่นก็พูดภาษาไทยได้ชัดดี จะมีตอนท้ายที่พูดฟังไม่ค่อยออกต้องย้อนไปฟังหลายรอบเลย และตัวหนังสือภาษาไทยที่อ่านไม่ออก (รูปด้านบนสุด) เท่านั้น แต่ในฉบับฉายจริงตัวหนังสือเหล่านั้นเอาออกไปแล้ว สงสัยน่าจะโดนคนไทยแซวว่าอ่านไม่ออก ส่วนตัวละครคนไทยก็ชื่อ อรุณ กับ นิน ที่เอาจริงๆ ก็แปลกนิดๆ ที่คนไทยชื่อนี้ กับการพาเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวกด้วย และเพิ่งรู้ว่าคนญี่ปุ่นไม่รู้จักทุเรียน และมีการแจกมะม่วงอบแห้งด้วย และที่ตลาดน้ำมีทาโกยากิขายอีกต่างหาก นี่ถ้ามีโดรายากิด้วยจะฮามากๆ ดูแล้วก็น่ารักดีทีมงานดูจะใส่ใจรายละเอียดมากๆ
ในส่วนของเนื้อหาก็ไม่มีอะไรมากแค่การตามหาสาวของโดราเอมอนเท่านั้น กับการใช้ของวิเศษนิดๆ หน่อยๆ ดูแล้วก็สนุกดีน่ารักแถมตอนท้ายมีการสอนภาษาไทยคำว่า หนู ให้คนญี่ปุ่นรู้ด้วย ลองไปหามาดูสนุดเลยทีเดียวตอนนี้




















