ภาพของเสือโคร่งดำ ที่หาดูได้ยากเป็นอย่างยิ่งในธรรมชาติ
ที่เพื่อนๆได้เห็นอยู่นี้คือภาพของ เสือโคร่งดำ (Black Tiger) ที่ถูกพบภายในอุทยานแห่งชาติสิมิลิปาล รัฐโอริสสา ประเทศอินเดีย ซึ่งถือเป็นเสือโคร่งสีที่หายากที่สุดในโลก
โดยที่สีดำของเสือโคร่งเป็นผลมาจากการกลายพันธุ์ของยีนเช่นเดียวกับเสือโคร่งขาวและเสือโคร่งทองที่พบได้ในเสือโคร่งเบงกอลเท่านั้น แต่เสือโคร่งดำหายากกว่ามาก
ทางด้านของรัฐบาลอินเดียได้มีการแจ้งต่อสาธารณะชนว่า มีเสือดำในป่าประมาณ 10 ตัว ในอินเดีย และทั้งหมดถูกพบได้แค่ภายในอุทยานแห่งชาติสิมิลิปาล
และจากการศึกษาพบว่า เสือโคร่งในอินเดียมีกลุ่มพันธุกรรมหลัก 3 กลุ่ม ได้แก่ อินเดียใต้, อินเดียตะวันตกเฉียงเหนือ และอินเดียกลาง ในขณะที่เสือโคร่งในสิมิลิปาลกลับมีกลุ่มพันธุกรรมที่แตกต่างออกไป
ส่วนสาเหตุมาจากกลุ่มประชากรเสือโคร่งในสิมิลิปาลมีขนาดเล็ก จนเกิดการผสมในสายเลือดเดียวกันหลายรุ่น ส่งผลให้ยีนด้อยมีโอกาสแสดงออกมาสูงกว่า และทำให้เสือโคร่งที่นี่มีโอกาสที่จะเกิดมาเป็นเสือโคร่งดำสูงนั่นเอง
เขียนโดย dukedick
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย
ส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ
แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก
รายได้ข้าราชการทหารของไทย
7 ขนมไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น แทบไม่เคยได้ยินชื่อ
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”
สะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?
“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”
มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย
วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”
ผลกระทบจากแนฟทา กระทบแม้กระทั่งลูกอมราคาถูก
จังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?
ตำนาน รูปปั้น "Nkisi Nkondi" เทพล่าคน
"มดน้ำผึ้ง" มดที่มีเอกลักษณ์ในการเก็บอาหารที่เป็นขวัญใจของคนรักมดทั่วโลก
เกิดมาก็หน้าแก่เลย สวนสัตว์เปิดเขาเขียวเดบิวต์ดาวดวงใหม่ "ลูกนกตะกราม" นกยักษ์ที่แค่ตอนเกิดออกมา หน้าตาก็เหมือนผ่านโลกมาหลายสิบขวบปีแล้ว
เมกานิวรา แมลงคล้ายแมลงปอยักษ์ 75 ซม. ที่เคยครองฟ้าโบราณ
"นาคาไททัน ชัยภูมิเอนซิส" ไดโนเสาร์กินพืชที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน!

