"เกาะอะซอร์ส" มหัศจรรย์หมู่เกาะภูเขาไฟกลางแอตแลนติก สวรรค์เขียวชอุ่มแห่งโปรตุเกส
🏝 ท่ามกลางผืนน้ำสีครามกว้างใหญ่ของมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ มีหมู่เกาะหนึ่งที่ดูราวกับถูกวาดขึ้นจากจินตนาการ — หมู่เกาะอะซอร์ส (Azores) ดินแดนแห่งภูเขาไฟ ป่าเขียวขจี และทะเลสาบมรกต ที่สวยงามราวกับสวรรค์บนดิน
หมู่เกาะอะซอร์สประกอบด้วยเก้าหมู่เกาะหลัก กระจายตัวอยู่กลางมหาสมุทร และถือเป็นเขตปกครองตนเองของประเทศโปรตุเกส 🇵🇹 หมู่เกาะแห่งนี้เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟใต้ทะเลในอดีต ทำให้ภูมิประเทศเต็มไปด้วยปล่องภูเขาไฟ บ่อน้ำพุร้อน และเทือกเขาสูงต่ำสลับกันอย่างน่าทึ่ง
ธรรมชาติในอะซอร์สงดงามและอุดมสมบูรณ์อย่างน่าอัศจรรย์ ด้วยภูเขาเขียวชอุ่มที่แผ่ขยายทั่วพื้นที่ ทะเลสาบสีเขียวอมฟ้าที่เกิดขึ้นในปล่องภูเขาไฟ และชายฝั่งทะเลที่มีหน้าผาสูงชันมองเห็นวิวทะเลไกลสุดสายตา
อากาศของที่นี่อบอุ่นชื้นตลอดทั้งปี ทำให้พืชพรรณเติบโตอย่างสมบูรณ์ มีทั้งป่าไม้เขตร้อน ทุ่งหญ้ากว้าง และดอกไม้นานาพรรณที่ผลิบานตลอดปี นอกจากนี้ อะซอร์สยังเป็นแหล่งชมวาฬและโลมาที่โด่งดังระดับโลก เพราะอยู่ในเส้นทางอพยพของสัตว์ทะเลเหล่านี้
นอกจากความงดงามของธรรมชาติแล้ว ผู้คนในอะซอร์สยังมีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและอบอุ่น เป็นจุดหมายในฝันของนักท่องเที่ยวที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวาย มาสัมผัสความเงียบสงบและความมหัศจรรย์ของธรรมชาติแท้จริง
หากคุณใฝ่ฝันถึงการเดินทางที่หลุดพ้นจากโลกที่คุ้นเคย อะซอร์ส คือจุดหมายที่รอให้คุณไปค้นพบ
📷 เครดิตภาพ: Daniel Kordan
#หมู่เกาะอะซอร์ส #Azores #เกาะ #โปรตุเกส #ธรรมชาติสวยระดับโลก #เที่ยวต่างประเทศ
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
เปิดแนวทางตัวเลข "อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
รอยสักอมตะจากชั้นดินเยือกแข็ง: ถอดรหัสชีวิต "เจ้าหญิงน้ำแข็งแห่งไซบีเรีย"
นี่คือภาพของความสวยงามของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อมองมาจากนอกโลก
ผลคะแนนกับการย้อนแย้งที่แตกต่าง "คะแนนมากกว่าจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์" เลือกตั้งปี 69
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
ผลคะแนนกับการย้อนแย้งที่แตกต่าง "คะแนนมากกว่าจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์" เลือกตั้งปี 69
โทรศัพท์มือถือ 5 รุ่นในตำนาน ที่มียอดขายมากที่สุดในโลก
"พชร์ อานนท์" ฟาดเดือด! "ไทย" มี 77 จังหวัดไม่ได้มีแค่กรุงเทพฯ..อย่ามาดราม่าปมผลเลือกตั้ง
เลขเด็ด "นายกฯ คนที่ 33" กระแสแรงรับรัฐบาลใหม่ 2569
จากโรงหนังดัง ทางเข้า “วิลล่า สุขุมวิท” ปี 2525 กับป้ายบิลบอร์ดหนังฮอลลีวู้ด ก่อนกลายเป็น Villa Market วันนี้
การระบาดของไข้หวัดใหญ่ในญี่ปุ่นกำลังทวีความรุนแรงขึ้นอีกครั้ง!
ชายหาดของบาหลีดูเหมือนกองขยะ ประธานาธิบดีอินโดนีเซียเองยังวิจารณ์ว่าชายหาดสกปรกมาก
เตือนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปญี่ปุ่น! หิมะตกหนัก ยกเลิกเที่ยวบินกว่า 200 เที่ยว และรถไฟชินคันเซ็นบางเส้นทางงดให้บริการ