หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ต้นไม้เต้นระบำ" แห่งเกาะซุมบา ศิลปะแห่งธรรมชาติที่เหมือนหลุดมาจากเทพนิยาย

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว



ในโลกที่เต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์จากธรรมชาติ มีสถานที่หนึ่งบนเกาะซุมบา ประเทศอินโดนีเซีย ที่สะกดสายตาของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก — นั่นคือ "ต้นไม้เต้นระบำ" (The Dancing Tree Sumba) ที่หาดวาลาคิริ (Walakiri Beach) ทางตะวันออกของเกาะ

ปรากฏการณ์ที่น่าทึ่งนี้เกิดจากต้นโกงกางแคระ (dwarf mangrove trees) ซึ่งมีลักษณะรูปร่างที่ไม่เหมือนต้นไม้ทั่วไป กิ่งก้านของมันบิดเกลียว โค้งงอ และเอนไหวราวกับกำลังร่ายรำอยู่กลางสายน้ำ โดยเฉพาะเมื่อแสงอาทิตย์ยามเย็นส่องกระทบ และผืนน้ำทะเลสะท้อนเงา เสมือนเวทีการแสดงของธรรมชาติที่งดงามจนเกินบรรยาย

ภาพถ่ายจากนักเดินทางและช่างภาพชื่อดังอย่าง Daniel Kordan ได้ช่วยเผยแพร่ความงดงามของสถานที่แห่งนี้ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ด้วยฉากหลังของพระอาทิตย์ตกและภาพเงาสะท้อนของต้นไม้ที่คล้ายกำลังเต้นระบำกลางทะเล ทำให้หาดวาลาคิริกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายภาพยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและสายอาร์ตจากทั่วโลก

"ต้นไม้เต้นระบำ" ไม่เพียงแต่เป็นสิ่งแปลกตา แต่ยังเป็นเครื่องเตือนใจให้เราชื่นชมความสร้างสรรค์ของธรรมชาติ และเรียนรู้ที่จะรักษาสิ่งแวดล้อมที่เปราะบางนี้เอาไว้ให้คนรุ่นต่อไปได้มีโอกาสยลโฉม

หากคุณมีโอกาสไปเยือนอินโดนีเซีย อย่าพลาดที่จะปักหมุดไปยังเกาะซุมบา แล้วเดินทางไปสัมผัสการร่ายรำอันอ่อนช้อยของต้นไม้เหล่านี้ด้วยตาตนเอง

#ต้นไม้เต้นระบำ #เกาะซุมบา #อินโดนีเซีย #WalakiriBeach #ธรรมชาติคือศิลปะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
การลักลอบนำเข้ามะม่วงแก้วขมิ้น จำนวนมหาศาลจากประเทศกัมพูชาเข้าไทยเลขคำชะโนดเมษายน 2569 โผล่ปฏิทินดัง คนแห่ตามแค่ 3 พยัญชนะ! จังหวัดไทยที่สั้นที่สุดในประเทศไทยธุรกิจ "ไก่ย่างห้าดาว"เป็นของใคร? แบรนด์แฟรนไชส์อาหารเก่าแก่ ที่แข็งแกร่งที่สุดในไทย"แต๋วจ๋าพารวย" งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569 คืนความสุขสู่ความรวยอาจารย์น็อตตี้ เปิดเลขเด็ดงวด 1 เม.ย. 2569รายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหน"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?สินค้า 5 อันดับแรกที่กัมพูชานำเข้าจากไทยมากที่สุดส่องเลขปฏิทินจีน แม่น้ำหนึ่ง เดือนเมษายน 2569"เพิร์ลฮาร์เบอร์" บาดแผลที่ไม่มีวันตาย กลายเป็นเครื่องมือแสดงอำนาจในมือ "โดนัลด์ ทรัมป์"มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของโลก ไม่ใช่ฮาร์วาร์ด!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"กลิ่นตัว" vs "กลิ่นแก่" บาดแผลทางจมูกและทางใจ ที่แก้ได้ ถ้าเข้าใจกลไกธรรมชาติเครื่องบินที่มีราคาแพงที่สุด ที่ยังถูกใช้งานอยู่จริงบนโลกในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“ยุคไร้สัญญาณ แต่ไม่ไร้หัวใจ” ตู้โทรศัพท์หน้าบันไดสยามฯ จุดนัดพบของความคิดถึงรีวิว อนิเมะเรื่อง Gachiakutaระทึกทุกสายตา! “Castellfollit de la Roca” หมู่บ้านแขวนหน้าผาแห่งสเปน งดงามบนความเสี่ยงสูง 50 เมตรตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยาในมุมมองที่คุณอาจไม่เคยเห็น
ตั้งกระทู้ใหม่