หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"Gallos" ประติมากรรมสำริดแห่งตำนานอาเธอร์ บนหน้าผาใกล้ปราสาททินทาเจล อังกฤษ

เนื้อหาโดย แบกเป้

"Gallos" ประติมากรรมสำริดแห่งตำนานอาเธอร์ บนหน้าผาใกล้ปราสาททินทาเจล อังกฤษ

บนหน้าผาอันขรุขระริมทะเลของคอร์นวอลล์ ประเทศอังกฤษ ใกล้กับซากปราสาทโบราณทินทาเจล (Tintagel Castle) ตั้งตระหง่านอยู่คือ “Gallos” ประติมากรรมสำริดอันเปี่ยมมนต์ขลังที่ได้รับแรงบันดาลใจจากตำนานกษัตริย์อาเธอร์ (King Arthur) ผู้เป็นวีรบุรุษแห่งเกาะบริเตน

 

“Gallos” ซึ่งหมายถึง “อำนาจ” หรือ “พลัง” ในภาษาคอร์นิช ถูกสร้างขึ้นโดยศิลปิน Rubin Eynon และเปิดตัวสู่สายตาสาธารณชนในปี 2016 รูปปั้นนี้แสดงภาพชายผู้สวมมงกุฎและเสื้อคลุมยาวที่ปลิวไสวตามสายลมแห่งชายฝั่งทะเล พร้อมดาบที่จับไว้มั่นในมือ เสมือนเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ที่เคยปกครองดินแดนแห่งนี้

 

ทินทาเจลเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยตำนานและเรื่องเล่า บ้างก็กล่าวว่าเป็นสถานที่ประสูติของกษัตริย์อาเธอร์ ตามตำนานที่เล่าสืบต่อกันมานับพันปี และประติมากรรม “Gallos” ก็กลายเป็นเสมือนสะพานเชื่อมระหว่างอดีตกับปัจจุบัน ระหว่างความเป็นจริงกับเรื่องเล่า

 

ด้วยทิวทัศน์ทะเลอันกว้างไกลของชายฝั่งคอร์นวอลล์เป็นฉากหลัง “Gallos” ไม่ได้เป็นเพียงประติมากรรมศิลปะ หากแต่เป็นสัญลักษณ์แห่งจิตวิญญาณและความทรงจำของผู้คนในดินแดนนี้ มันเชื้อเชิญให้นักท่องเที่ยวและผู้หลงใหลในตำนานได้มายืนเงียบ ๆ มองดูเงาของกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ที่อาจยังเฝ้ารออยู่บนหน้าผาแห่งนี้ตราบชั่วกาลนาน.

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Freedom Story, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, phenpiram
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กลุ่มแรงงานแถลงประณามบริษัทสั่งปิดงาน ทำผิดอนุสัญญา ต้องสั่งแก้เปิดงานทันที เรียกร้องบริษัทเปิดผลประกอบการกำไร5พันล้าน ย้ำต้องแจกโบนัสตามสิทธิ เพราะทำงานหนัก“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตันเขมรพังเรื่อยๆ ไทยปิดด่าน ทำเอาชาวเขมรโมโห เผานาทิ้ง เนื่องจากขายข้าวไม่ได้ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“Cine de Chef โรงภาพยนตร์ระดับโลกกลางกรุงโซล ดูหนังหรู พร้อมดินเนอร์ฝีมือเชฟ”Hex Bar คาเฟ่และบาร์ที่เยาวราช ร้านที่ออกแนวเวทมนตร์Presence หนังผีกับมุมมองที่แปลกใหม่ของขวัญวันเกิดสุดระทึก! เด็กหนุ่มวัย 14 ขอว่ายน้ำกับจระเข้กลางทะเลคิวบา
ตั้งกระทู้ใหม่