หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Aggstein Castle ปราสาทโบราณริมดานูบ มรดกแห่งออสเตรียบนยอดเขาเหนือสายน้ำยุโรป


เขียนโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว


ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามของแม่น้ำดานูบในประเทศออสเตรีย มีปราสาทโบราณแห่งหนึ่งตั้งตระหง่านอยู่บนหน้าผาสูง — ปราสาท Aggstein (Aggstein Castle) ปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 12 บนความสูงราว 300 เมตรเหนือแม่น้ำดานูบ ซึ่งเป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดในสหภาพยุโรป

Aggstein Castle ตั้งอยู่ในแคว้นโลเวอร์ออสเตรีย (Lower Austria) โดยมีภูมิประเทศที่โดดเด่น เป็นทั้งจุดยุทธศาสตร์ในอดีตและสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ในปัจจุบัน นักเดินทางที่มาเยือนจะได้สัมผัสกับซากปรักหักพังของสถาปัตยกรรมยุคกลาง พร้อมทิวทัศน์ที่มองเห็นโค้งน้ำของแม่น้ำดานูบได้อย่างงดงาม

หนึ่งในเหตุการณ์ที่ทำให้ปราสาทแห่งนี้กลับมาเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย คือเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ค.ศ. 1973 ที่ไปรษณีย์ออสเตรียได้จัดพิมพ์แสตมป์ภาพ Aggstein Castle เพื่อเป็นการยกย่องความงดงามและคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของปราสาทแห่งนี้

ทุกวันนี้ Aggstein Castle ไม่เพียงเป็นแหล่งท่องเที่ยว แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของมรดกวัฒนธรรมที่สืบทอดมาแต่โบราณ สะท้อนให้เห็นถึงอดีตของออสเตรียที่เคยรุ่งเรือง และยังคงตราตรึงในความทรงจำของผู้มาเยือนจากทั่วโลก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หนึ่ง ร้อยเรื่องราว's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 155 ครั้ง
เขียนโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวสังคม
สรุปข่าวเร็ว คม ตรงประเด็น
เน้นประเด็นร้อนที่กระทบชีวิตคนจริง พร้อมข้อมูลตรวจสอบได้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ประเทศที่นอนน้อยที่สุด10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่แบนราบที่สุด พื้นที่อยู่ต่ำติดน้ำทะลมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคต4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juanป้ายยานิยายรักวัยรุ่น [ลินจะป้าย 9]Thor’s Well หลุมคลื่นแห่ง Oregon สวยจนคนแวะถ่าย แต่ต้องรู้จังหวะน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่