หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความรักที่แท้จริง

เนื้อหาโดย gusse

รู้ไหม... คนเราพูดถึงความรักกันทุกวัน แต่ไม่ใช่ทุกคนจะได้สัมผัสกับ “ความรักที่แท้จริง” หรอก บางคนตามหามาทั้งชีวิต บางคนเจอโดยไม่รู้ตัว แล้วสุดท้ายก็ปล่อยมือเพราะไม่รู้ว่ามันสำคัญแค่ไหน

 

ความรักที่แท้จริง มันไม่ใช่แค่ความหวาน ไม่ใช่ดอกไม้วันวาเลนไทน์ หรือคำว่ารักในทุกเช้า แต่มันคือการที่เราอยู่ด้วยกันได้แม้ในวันที่ไม่มีอะไรดีเลย วันที่เหนื่อย วันที่เงียบ วันที่เราต่างคนต่างไม่สมบูรณ์แบบ

 

มันคือการที่เรารู้สึกปลอดภัยเวลาอยู่กับเขา ไม่ต้องเก่ง ไม่ต้องเข้มแข็ง ไม่ต้องแกล้งยิ้ม หรือซ่อนความรู้สึกอะไรไว้เลย แค่ได้เป็นตัวของตัวเอง... และยังถูกยอมรับในแบบนั้น

 

ความรักที่แท้จริงมันไม่ใช่เรื่องของโชค แต่มันคือการเลือก เลือกที่จะเข้าใจกันในวันที่ทะเลาะ เลือกที่จะให้อภัย เลือกที่จะอยู่ แม้บางครั้งจะมีเหตุผลมากมายให้เดินจากไป

 

บางคนคิดว่าความรักที่แท้จริงต้องทำให้เรามีความสุขตลอดเวลา แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่ มันมีทั้งหัวเราะและน้ำตา ความเงียบและเสียงดัง ความใกล้และความห่าง แต่สิ่งที่คงอยู่เสมอคือความรู้สึกว่า... “ฉันยังเลือกเธออยู่”

 

ความรักแบบนี้แหละที่เราไม่ต้องวิ่งไล่ ไม่ต้องพิสูจน์อะไรทั้งนั้น เพราะมันจะชัดเจนในทุกการกระทำ—ในสายตาที่มองกัน ในมือที่ยื่นมา ในคำพูดธรรมดาที่ฟังแล้วอบอุ่นอย่างประหลาด

 

และที่สำคัญที่สุด ความรักที่แท้จริงไม่ใช่การทำให้ใครเปลี่ยนเป็นอย่างที่เราต้องการ แต่มันคือการยอมรับเขาในทุกๆ ด้าน แม้ในมุมที่เราไม่เข้าใจหรือไม่ชอบนัก เราก็ยังพร้อมจะเรียนรู้และรักในแบบที่เขาเป็น

 

เพราะในที่สุดแล้ว... ความรักที่แท้จริง ไม่ได้ยิ่งใหญ่เสียงดัง แต่มันอยู่เงียบๆ ในใจเรา เป็นความมั่นคง เป็นพื้นที่ปลอดภัย และเป็นเหตุผลให้เรายิ้มได้แม้ในวันที่โลกทั้งใบดูเงียบเหงา

เนื้อหาโดย: gusse
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
gusse's profile


โพสท์โดย: gusse
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: jinniejah, gusse
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจไทยยึดเนิน 350 สำเร็จแล้ว! เตรียมรับร่าง 2 ทหารกล้ากลับไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนเจ้าของห้องเช่าถูกคู่สามีภรรยาฆ่าและยัดในกระเป๋าหลังทวงค่าเช่าที่ค้าง 4 เดือน แม่บ้านช่วยขวางทางหนีได้ทันเวลาเปิดเหตุผล ทำไมเขมรถึงพยายามรุก บ้านหนองจาน ทั้งที่เป็นแผ่นดินไทยสาวรอดตายจากมะเร็งลำไส้ระยะ 3 เตือนภัยว่าอาการอาจไม่มีเลือดปนก็เป็นได้โรงแรมในเกียวโตลดราคาเหลือ 3,000 เยนต่อคืน หลังไม่มีนักท่องเที่ยวจีนเตือนภัยเทรนด์เลี้ยง "งูสีฟ้า" ตามรอย Zootopia 2 สวยประหารที่มาพร้อมพิษร้ายอันตรายถึงชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เตรียมนำอัฐิทหารกล้าพลีชีพศึกไทย-เขมรไว้ในอนุสาวรีชัยสมรภูมิ"บักบอย" อินฟลูฯ เขมรปากดี! พาดพิง "คนลาว"..กล่าวหาว่าเลียฝ่ายไทยZootopia 3: เมื่อ ‘หนูมาเฟีย’ ถอดรหัส Godfather สู่เก้าอี้นายกเทศมนตรี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สันติภาพคือความสำเร็จ "โดรนลอยบนท้องฟ้าสื่อสัญญาณว่าเราครอบครองได้อย่างครบถ้วน"ของสดเลือดสีแดงสาด จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ดแบบอีสาน "ซอยจุ๊" อร่อยเหนือกาลเวลา"สกีบก" ของเล่นเด็กในฐาน สามัคคีคือพลังเก้าเท้าพร้อมกันสร้างความผูกพันที่มีความแข็งแกร่งขอวนักวางแผน"รถไต่ถัง"ผจญภัยที่มากกว่าทุกสิ่งอย่าง การทรงตัวต้องมีความมั่นคง
ตั้งกระทู้ใหม่