หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กรุงเทพฯ vs กัวลาลัมเปอร์ นักท่องเที่ยวต่างชาติเลือกที่ไหนมากกว่ากัน

โพสท์โดย coffeeman

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีคลิปมาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังกัน... ช่วงนี้กระแสเปรียบเทียบระหว่าง กรุงเทพฯ ของไทย กับ กัวลาลัมเปอร์ ของมาเลเซีย กำลังมาแรง! ชาวต่างชาติหลายคนที่เคยมาเที่ยวทั้งสองเมืองต่างก็มีความคิดเห็นหลากหลายว่า ที่ไหนอยู่แล้วสบายกว่ากัน? หรือ ที่ไหนเที่ยวสนุกกว่ากัน?

นักท่องเที่ยวพูดถึงกรุงเทพฯว่าไง? หลายคนเทใจให้กรุงเทพฯ เพราะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วย ความหลากหลาย วัฒนธรรม อาหารสุดอร่อย และยังเป็นเมืองที่มี ราคาค่าครองชีพถูก มีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ตั้งแต่ตลาดนัด คาเฟ่ย่านสยาม ไปจนถึงการเที่ยวเกาะ

กรุงเทพฯ = สวรรค์ของนักกิน หนึ่งในนักท่องเที่ยวบอกว่าเขาเป็น เชฟ และเลือกเที่ยวไทยเพราะอาหารไทยนี่แหละคือที่สุด! เขาชอบที่ไทยมีสตรีทฟู้ดแบบจัดเต็ม แถมร้านอาหารก็มีให้เลือกทุกระดับ

คนไทยเฟรนด์ลี่กว่า อีกเหตุผลที่หลายคนชอบไทยคือ ความเป็นมิตรของคนไทย บอกว่าคนไทยอัธยาศัยดี ไม่มีแง่ลบ และพร้อมช่วยเหลือ

แล้วกัวลาลัมเปอร์ล่ะ? นักท่องเที่ยวที่เลือกมาเลเซียให้เหตุผลว่า ที่นี่สะอาดกว่า บรรยากาศเงียบสงบกว่า เหมาะกับ คนที่อยากพักอาศัยในระยะยาว มากกว่าเที่ยวแบบหวือหวา

มาเลเซียอยู่สบายกว่า? คนที่เคยใช้ชีวิตอยู่ทั้งไทยและมาเลเซียให้ความเห็นว่า ถ้าอยากอยู่แบบสงบ มาเลเซียคือคำตอบ ไม่มีปาร์ตี้เยอะ ระบบขนส่งดี ทางเท้าเป็นทางเท้า (ไม่ต้องหลบมอเตอร์ไซค์เหมือนกรุงเทพฯ )

ไทยเหมาะกับการเที่ยว ส่วนมาเลเซียเหมาะกับการอยู่? ข้อสรุปจากหลายคนที่เคยอยู่ทั้งสองประเทศก็คือ มาเลเซียเหมาะกับการใช้ชีวิตแบบเงียบสงบ แต่ถ้าต้องการประสบการณ์ท่องเที่ยว ไทยคือที่สุด! บางคนเลือก อยู่มาเลเซีย แล้วบินไปเที่ยวไทย เป็นแพลนที่ดีที่สุด

ความคิดเห็นจากชาวมาเลเซีย

สรุปแล้วที่ไหนดีกว่ากัน? จริง ๆ แล้วไม่มีคำตอบชัดเจน ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการอะไร ถ้าอยากเที่ยวให้สุด—กรุงเทพฯ คือที่ที่ใช่ แต่ถ้าอยากใช้ชีวิตสบาย ๆ มาเลเซีย อาจตอบโจทย์มากกว่า

โพสท์โดย: coffeeman
อ้างอิงจาก: coffeeman
https://www.youtube.com/watch?v=ONgzaptJp6w
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeeman's profile


โพสท์โดย: coffeeman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหามหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกทำไมเครื่องบินต้องเก็บน้ำมันไว้ที่ปีก ไม่ใช่ในลำตัว คำตอบที่ซ่อนหลักวิศวกรรมระดับโลกเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด"ฮิปโปโปเตมัส" ที่กลายเป็น "ท่าเรือเคลื่อนที่" จุดพักผ่อนให้กับเหล่า เต่าน้ำ จำนวนมาก ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่ารักดีเหลือเกินนทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวันรถยนต์ที่มีราคาประมูลแพงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกตลอดกาล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ภูมิภาคเดียวของประเทศไทย ที่ยังไม่มีสถานที่ที่เป็นแหล่งมรดกโลกรถยนต์ที่มีราคาประมูลแพงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกตลอดกาลทึ่งทั่วไทย : "พุทธมณฑล" แห่งจังหวัดตราด สถานที่รวมใจของชาวพุทธในแดนใต้อีกแห่งหนึ่งเกร็ดความรู้พืชพรรณไม้น่าสนใจ "ดอกนางพญาเสือโคร่ง" กับ "ดอกซากุระ" แตกต่างกันอย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่