หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อยู่บ้านวันฝนตก ทำอะไรดี? รวม 10 กิจกรรมแก้เบื่อแบบไม่ต้องออกไปไหน!

เนื้อหาโดย imhanadal

 

ฝนตก รถติด ออกไปไหนก็เปียก...จะนอนก็เบื่อ จะเล่นมือถือก็เริ่มวนลูป 

ถ้าใครกำลังอยู่ในอารมณ์แบบนี้ เรามี 10 กิจกรรมแก้เบื่อในวันฝนตก อยู่บ้านก็ชิลได้ ไม่จำเป็นต้องออกไปไหนให้เปียกให้เซ็ง!

 

1. จัดห้องใหม่ เปลี่ยนบรรยากาศให้สดชื่น

ขยับโต๊ะ ย้ายเตียง หรือแค่เปลี่ยนปลอกหมอน ก็ช่วยให้ห้องดูใหม่ขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

 

2. ทำเมนูง่าย ๆ จากของในตู้เย็น

ฝึกสกิล MasterChef ในตัวคุณ ลองทำขนมง่าย ๆ อย่างแพนเค้ก ไข่คน หรือบะหมี่

 

3. ดูซีรีส์ที่ดองไว้ให้จบสักที

เปิด Netflix หรือ YouTube แล้วจัดมาราธอนให้หายค้างคา!

 

4. เขียนบันทึกหรือไดอารี่

เก็บความคิด ความรู้สึกช่วงนี้ไว้ อาจได้ไอเดียใหม่ ๆ จากวันฝนตกก็ได้

 

5. อ่านหนังสือเล่มที่ซื้อมาดองไว้

วันฝนพรำ เหมาะกับการเปิดหน้าหนังสือมากกว่าหน้าจอ

 

6. ฟังเพลงหรือพอดแคสต์แบบเพลิน ๆ

เปิดเพลงช้า ๆ ให้เข้ากับเสียงฝน หรือหาพอดแคสต์ที่ฟังแล้วได้แรงบันดาลใจ

 

7. ทำสปาเล็ก ๆ ให้ตัวเอง

แช่เท้า สครับผิว มาสก์หน้า ทำเล็บ ทำได้หมด ไม่ต้องออกจากบ้าน

 

8. ลองวาดรูป หรือทำ DIY ง่าย ๆ

เอากระดาษ ปากกา สีไม้ที่มีมาระบายความเครียด หรือทำของตกแต่งบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ

 

9. วิดีโอคอลเมาท์มอยกับเพื่อน

ฝนตกไม่เป็นอุปสรรคต่อความสัมพันธ์ โทรหากัน เมาท์ให้หายคิดถึง

 

10. ปล่อยใจให้ว่าง...แล้วแค่ฟังเสียงฝน

นั่งนิ่ง ๆ ดื่มโกโก้อุ่น ๆ แล้วฟังเสียงฝนตกลงหลังคา มันคือการพักผ่อนที่แท้จริง

 

วันฝนตก...อาจเป็นโอกาสดีที่เราจะหยุดวิ่ง

แล้วหันกลับมาดูแลตัวเองแบบง่าย ๆ ที่บ้าน

อยู่บ้านก็มีความสุขได้

ขอแค่ใช้เวลานั้นให้มีความหมาย

เนื้อหาโดย: imhanadal
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
imhanadal's profile


โพสท์โดย: imhanadal
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจปลาพันธุ์ที่มีขนาดเล็กที่สุด เท่าที่เคยถูกค้นพบบนพื้นผิวของโลกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกภาพตลกฮาๆ ซีรียส์ "คนเกิดวันไหน ควรจะปล่อยอะไร" มาดูกันได้เลยจ้า (ฮา)ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาAI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?ชายวัย 36 อยู่ในอาการวิกฤต หลังรักษาโรคอีสุกอีใสด้วยตัวเองอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบศwชายไม่ทราบชื่อ ในกรุงพนมเปญเต้” จุดกระแสอีกครั้ง เสนอนโยบายหญิงมีสามีได้ 4 คน อ้างความเท่าเทียมแปลกแต่จริง...ศิลปินวาดรูปผู้หญิงในฝัน แล้วเขาก็ได้เจอผู้หญิงที่เหมือนกับในรูปที่เขาวาด แถมได้เป็นแฟนกันด้วย แปลกมากๆเลยเน่อภาพตลกฮาๆ ซีรียส์ "คนเกิดวันไหน ควรจะปล่อยอะไร" มาดูกันได้เลยจ้า (ฮา)รพ.ร้อยเอ็ดชี้แจง กรณีน้องอีฟ พยาบาลที่เสียชีวิตระหว่างทำงาน พร้อมมอบเงินเยียวยา และรับผิดชอบค่าใช้จ่ายงานศw
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
วิธีสร้างสุขให้ตนเอง สร้างอารมณ์ดี ดูแลสุขภาพจิต ชีวิตมีสุขสีผ้าปูที่นอนตามวันเกิด เรียกทรัพย์ ปี 2569 ผ้าปูที่นอนสีไหนช่วยเสริมดวงสุขภาพ หลับสบาย และ โชคดี สำหรับคนเกิดวันพุธกลางคืน - วันเสาร์สีผ้าปูที่นอนตามวันเกิด เรียกทรัพย์ ปี 2569 ผ้าปูที่นอนสีไหนช่วยเสริมดวงสุขภาพ หลับสบาย และ โชคดี สำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ - วันพุธกลางวันดื่มน้ำอย่างไรถึงจะพอดี ช่วงเวลาดื่มน้ำ ที่ร่างกายต้องการ
ตั้งกระทู้ใหม่