วันหยุดแบบนี้สายบุญต้องไม่พลาดกับ “วัดเสมียนนารี”
หลังจากที่เที่ยวต่างจังหวัดกันอยู่หลายวันพอสมควร วันนี้เราก็กลับมาอยู่ที่กรุงเทพฯ แล้วว จะบอกเลยว่าพอกลับมาแล้วได้สักพักหนึ่ง ก็อยากจะออกไปเที่ยวอีก แหะๆ แต่ว่าใกล้ถึงวันหยุดยาวพอดี เลยอยากหาที่สงบๆ ไปทำบุญ ไหว้พระกันสักหน่อย จึงเอาแบบที่เดินทางง่ายๆ สะดวกๆ กับสายเที่ยวแบบเรา จึงเลือกมาที่ เพราะเห็นว่ามีรถไฟฟ้าสามารถนั่งไปแล้วถึงเลยด้วย นั่นก็คือ วัดเสมียนนารีพระอารามหลวง นั่นเอง
วัดเสมียนนารี หรือวัดแคราย เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายมหานิกาย และได้รับชื่อเมื่อในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ใน พ.ศ. 2522 นามว่า "วัดเสมียนนารี" นั่นเอง
เอาล่ะมาเริ่มเดินตั้งแต่ทางเข้ากันเลยดีกว่า และนี่คือบรรยากาศรอบนอกวัด ตอนที่เราไปคนยังไม่ค่อยเยอะเท่าไรเลยได้ภาพสวยๆแบบไม่ค่อยมีคนเยอะมาฝากกัน
จากนั้นเราก็เดินเข้าไปกราบไหว้แต่ละจุด ซึ่งมีหลายองค์มาก
พระพุทธสิหิงค์มิ่งมงคล
พระพุทธรัตนมุนีศรีศากยวงศ์
และตรงพระวิหารเราไม่ได้เข้าไปเนื่องจากปิดอยู่ เลยถ่ายภาพรอบๆ พระวิหารมาให้ทุกคนได้ชมแทน บรรยากาศกำลังด้วยเลยด้วยไม่มีแสงแดด และไม่ร้อนมากจนเกินไป
เข้านมัสการหลวงพ่อพุทธสุโข และหลวงพ่อทันใจ (ตั้งอยู่ภายในโบสถ์ และโบสถ์เก่าก็มีอายุกว่า 160 ปีแล้ว)
ภายในวัดมีร้านกาแฟด้วยนะ มีชื่อว่า เสมียนขำ คอฟฟี่ ด้วยนะ และเราก็มีที่มาของชื่อมาฝากด้วย โดยผู้ริเริ่มตั้งวัดมีนามว่า “ท่านเสมียนขำ” ซึ่งดำรงตำแหน่งเสมียนพระคลังข้างที่ นั่นเอง (ซึ่งเราเองไม่ได้แวะเข้าไปนั่งนะ มัวเดินชมวัดกำลังเพลินเลย)
สำหรับการเดินทางนั้นก็ง่ายมาก เพียงแค่ขึ้นรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม มาลงที่สถานีวัดเสมียนนารีได้เลย ง่ายไหมล่ะทุกคน สายทำบุญไม่ควรพลาดเลยนะ สำหรับในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ และเป็นวันวิสาขบูชาด้วย ใครผ่านหรืออยู่ใกล้แวะเข้าไปทำบุญและขอพรหลวงพ่อกันได้เลย 🙏🏻
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
"ซีรี่ย์จีนแนวตั้ง" เทรนด์ใหม่ที่คนไทยติดกันงอมแงม
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
ตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
"ซีรี่ย์จีนแนวตั้ง" เทรนด์ใหม่ที่คนไทยติดกันงอมแงม
ตำรวจเรียกสอบเพื่อนสนิทที่อยู่ในเหตุการณ์คืนที่ "นัทปง" เสียชีวิต
สยอง! งูยักษ์ 5 เมตรหนัก 60 กิโลฯ พังเพดานห้องน้ำ จู่โจมบ้านชาวมาเลเซีย
หัวใจแตกสลายทั้งโซเชียล! "สาวญี่ปุ่น" สุดคิวท์ถูกแมวป่วนใต้กระโปรง แท้จริงคือคุณพ่อลูกสอง วัย 48
จัดอันดับแมลงมีพิษที่สุดในไทย
"บัวเพอร์เพิลจอย"ลูกผสมสีสันดอกสีม่วงนั้นโดดเด่นค่อยๆไล่สีจนไปถึงเกสรสีขาว















