One Day Trip หนีงานด่วนเลยชวนไป “เขาช่องลม”
เอาล่ะ แค่เห็นชื่อทุกคนก็คงจะรู้แล้วใช่ไหมล่ะ ว่าเราหนีงานมาเที่ยวจริงไหม เราก็สารภาพตรงนี้เลยว่า “ใช่” เป็นไงล่ะใจกล้าเลยเชียว จริงๆแล้วทริปนี้เราไม่ได้ไปแค่คนเดียวนะ เรามีเพื่อนร่วมทางนั้นก็คือพี่ๆของเราเองนี่แหละ ชวนกันออกทริป เลือกกันอยู่สักพัก จึงตกลงไปที่ จังหวัดนครนายก ซึ่งแน่นอนพวกเราอยากเที่ยวสัมผัสกับธรรมชาติ พร้อมกับจะไปนั่งชิลล์กัน แบบนี้ก็ต้องนึกถึงที่นี่แล้วแหละ เขื่อนขุนด่านปราการชล บางคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหู ซึ่งก็เป็นที่สำหรับเดินทางไปที่หนึ่งที่ทุกคนก็ต้องร้อง อ๋อออ นั้นก็คือ “เขาช่องลม” นั้นเอง
“อ๋อออ กันแล้วใช่ไหมล่ะ” มาเริ่มเดินทางกันเลยดีกว่า การเดินทางก็เป็นรถส่วนตัว เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ถึงจุดขึ้นเรือที่นั้นก็ประมาณไม่เกิน 3 ชั่วโมง อยู่ที่สภาพจราจรกับการขับของแต่ละบุคคลด้วย
มาที่จุดรอขึ้นเรือกันเลยดีกว่า ซึ่งเรือเราก็จะเหมาลำหรือจะรอขึ้นรวมกับคนอื่นก็ได้ ราคาก็จะต่างกันไป แต่ครั้งนี้เราเลือกที่จะนั่งรวมกับคนไป และนี่ก็เป็นทางที่เราต้องเดินไปขึ้นเรือ
นี่ก็เป็นภาพวิว บรรยากาศตอนเรานั้งบนเรือระหว่างเดินทางไปที่จุดเขาช่องลม วันนั้นมีเมฆมากทำให้บรรยากาศดีดีเลยล่ะ ลมพัดเย็นๆบนเรือ ทำเอาเกือบหลับได้เหมือนกัน
และแล้วเราก็ถึงจุดที่เราต้องการแล้วว (คนเยอะจริงๆ เรามาวันหยุดด้วยแหละ) ถึงแล้วก็เก็บภาพเลย เช็คอินด้วย จะบอกว่าเมื่อเรือจอดเราต้องเดินเข้าไปอีกประมาณหนึ่ง เดินชมธรรมชาติไปด้วย ถ่ายรูปไปด้วยเรื่อยๆ เดินสักพักก็ตัวเปียกได้เหมือนกันนะ (เหงื่อทั้งนั้นเลย) แหะๆ พอเสร็จแล้วก็จะมีนั่งเรือไปต่ออีกจุดหนึ่งด้วย ตามที่ทุกคนเห็นในภาพกันเลย
ใครมีโอกาสได้มาเที่ยว บอกเลยว่าสนุกมาก หลายอารณ์ปนกันไป สายเที่ยวธรรมชาติ และเดินป่านิดๆ ต้องพลาดไม่ได้แล้วนะ (เตรียมเสื้อผ้าสำรองมาเปลี่ยนด้วยก็ดีนะ แหะๆ)
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ
คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก
เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย
รายได้ข้าราชการทหารของไทย
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก
แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569
มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย
ทำไม “จิ้งจก” ถึงอาจไม่ชอบ “เปลือกไข่” เคล็ดลับธรรมชาติที่หลายบ้านใช้ไล่
มารู้จัก "ฟิก" ผลไม้โบราณ ที่กลายมาเป็น "ผลไม้หรู"
มหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุด
อาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยาก
"ทับทิม" พันธนาการรักเจ้าแห่งยมโลก
รู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้
คนใช้รถ EV ควรรู้ FVR60 เรดาร์ 4D อาจเปลี่ยนเกมรถช่วยขับ
ญี่ปุ่นเดินหน้าแผนลด VAT อาหารเหลือ 0% ชั่วคราว 2 ปี หวังช่วยค่าครองชีพประชาชน












