หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การเตรียมตัวสำหรับ เด็ก 69 ที่กำลังจะขึ้น ม.6

เขียนโดย ฝันถึงดาว

   ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ม.6 เป็นช่วงเวลาที่มีความกดดันค่อนข้างที่จะสูง ไม่ว่าจะเป็นการทำ Portfolio การอ่านหนังสือเตรียมสอบ การเรียนในห้อง และแน่นอนค่ะ ว่าปีนี้ก็เป็นปีที่น่าเศร้าเช่นกัน เพราะเป็นปีสุดท้ายที่เราจะได้เป็นเด็กในรั้วโรงเรียนแล้ว

   ฝันเป็นคนนึงที่เคยคิดว่าอยากจบ ม.6 เร็ว ๆ อยากขึ้นมหา'ลัย อยากทำงาน แต่ความจริงนั้นไม่ได้สวยหรูเหมือนสิ่งที่ฝันวาดไว้ในสมองเลยค่ะ

   พอถึง ม.6 จริง ๆ สิ่งที่เราต้องรู้จักคือการแบ่งเวลา ไม่ว่าจะเป็นเวลาในการอ่านหนังสือ เวลาในการอยู่กับเพื่อน เวลาในการกิน เวลาในการนอน เพราะการแบ่งเวลานั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ตึงเกินก็ไม่ดี หย่อนไปก็ไม่ควร ฝันเลยอยากมาแชน์ทริคการแบ่งเวลาที่ฝันเคยทำค่ะ แต่ขอบอกไว้ก่อนนะคะ ว่าฝันเลือกเข้ารอบ 1 เพราะฉะนั้นฝันอาจจะไม่ได้เอาเวลาไปทุ่มกับการอ่านหนังสือมากค่ะ

   สำหรับวันจันทร์ - ศุกร์

: ถ้าวันไหนมีสอบฝันจะตื่นนอนเวลา ≈ 04.30 น. มาอ่านหนังสือก่อนไปโรงเรียน

: ตอนอยู่โรงเรียนใช้เวลาอยู่กับเพื่อน ๆ ให้เต็มที่ค่ะ แต่ถ้ามีสอบก็อาจติวหนังสือกับเพื่อน ๆ 

: พักเที่ยง หลังกินข้าวเสร็จอาจอ่านหนังสือเพิ่มเติมเล็กน้อย

: หลังเลิกเรียน ระหว่างรอผู้ปกครองมารับก็อ่านหนังสือค่ะ (ถ้าเรียนพิเศษก็ไปเรียนก่อน ค่อยกลับมาอ่านที่บ้าน เพราะส่วนตัวฝัน ถ้าอ่านก่อนเรียน สมองจะอึน ๆ ค่ะ) ถ้าใครผู้ปกครองมารับเร็วกลับไปอ่านที่บ้านก็ได้ค่ะ

: กลับบ้าน หลังกินข้าวเสร็จ ช่วงเวลานี้ฝันใช้ในการทำพอร์ตค่ะ ฝันไม่ค่อยชอบทำที่โรงเรียน เพราะรู้สึกสมองไม่แล่น กลัวทำออกมาได้ไม่เต็มที่

: ประมาณเที่ยงคืน ฝันก็นอนแล้วค่ะ ไม่อยากนอนน้อยจนเกินไป เพราะกลัวง่วงที่โรงเรียน จนเรียนไม่เข้าใจค่ะ ถ้าเรียนไม่เข้าใจเวลาสอบต้องอ่านหนังสือเยอะเป็นพิเศษ เลยค่อนข้างอยากเรียนให้เข้าใจในห้องเรียนไปเลย

   สำหรับวันเสาร์ - อาทิตย์

: ฝันจะลุยทำพอร์ตเป็นหลัก ตอนกลางคืนมีอ่านหนังสือบ้าง หรือถ้ารู้สึกว่าสมองเริ่มไม่แล่นใยการทำพอร์ตก็มาอ่านหนังสือ

: 2 วันนี้จะเป็นวันที่ฝันใช้เวลาในการผ่อนคลายตัวเองด้วยค่ะ ด้วยการออกกำลังกายเบา ๆ หรือไปรับอากาศด้านนอกบ้าง ฝันว่าการออกำปข้างนอกบางมีก็ทำให้เราได้ไอเดียใหม่ ๆ

   สิ่งที่ฝันเขียนมาเป็นประสบการณ์ส่วนตัวของฝันนะคะ ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้เลยค่ะ หรือถ้าใครรู้สึกตัวเองมีวิธีที่ดีกว่าก็ลองมาแชร์กันได้นะคะ

   ฝันขอให้ชีวิตของเด็ก 69 มีแต่ความสุขนะคะ จากรั้วโรงเรียนเป็นรั้วมหา'ลัย มันอาจจะเหนื่อยหน่อย แต่ฝันเชื่อค่ะว่าความพยายามมันจะไม่ทรยศดวงดาวทุกคนแน่นอน

⭐️🌟

เนื้อหาโดย: ฝันถึงดาว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ฝันถึงดาว's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 132 ครั้ง
เขียนโดย ฝันถึงดาว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรประเทศที่นอนน้อยที่สุดประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉พายุฤดูร้อนพัดผ่านหลายภาค กรมอุตุฯ เตือนฝนลมแรง-ลูกเห็บ-ฟ้าผ่าราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายกลับถึงไทยไม่รอด! เปิดปฏิบัติการคัดกรองชายแดน รวบ 3 ผู้ต้องหาหมายจับ คดีหนักสะเทือนสังคม3 หนังบันดาลใจ ที่พาคุณอยากออกไปท่องโลกชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดบทเรียนเลือดเหมืองมิอิเคะ: โศกนาฏกรรม工殤 (อุบัติเหตุแรงงาน) ครั้งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
3 หนังบันดาลใจ ที่พาคุณอยากออกไปท่องโลกกลับถึงไทยไม่รอด! เปิดปฏิบัติการคัดกรองชายแดน รวบ 3 ผู้ต้องหาหมายจับ คดีหนักสะเทือนสังคม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
อาถรรพ์ดอยผาหมี..กับเพื่อนที่ไม่มีวันกลับมากินช้าอิ่มไวจริงไหม วิทยาศาสตร์ชี้จังหวะกินมีผลต่อความอิ่มพูดหน้ากล้องให้มั่นใจขึ้น เริ่มจากทำให้กล้องเหมือนคนฟังจริง"ดอยหลวงเชียงดาว" กับดินแดนลึกลับที่ไม่เคยมีใครกลับมา
ตั้งกระทู้ใหม่