ป่าสน คนชิลล์ ที่ ”หาดบางเบน“ ระนอง
วันนี้ขอพาไปที่ หาดบางเบน ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแหลมสน จังหวัดระนอง ใครต้องการความเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน แนะนำต้องที่นี่เลย
และก่อนจะเข้าสู่พื้นที่ชายหาด เราจะพบกับพื้นที่ป่าสนกว้าง ที่ให้ร่มเงา และพื้นหญ้าสีเขียว อยู่ก่อนจะถึงริมหาด ซึ่งทำให้บรรยากาศที่นั้นร่มรื่น แม้จะมีแดดร้อนก็ตาม เราก็เดินตามทางใต้ต้นสนแบบชิลล์ๆ ไม่ได้รู้สึกถึงความร้อนเลย ก่อนไปถึงหน้าหาด แนะนำให้หันหลังกลับไปมองในจุดที่เราเดินออกมา นั้นคือมุมต้นสนกับศาลาที่อยู่ตรงนั้น ช่างเข้ากันซะเหลือเกิน แล้วเราก็ได้ภาพสวยๆ สบายตาแบบนี้มา สวยมากก แค่ตอนนี้มองภาพก็มีความสุขแล้ว
ไปต่อ พอเดินไปถึงหน้าหาด ก็พบกับสิ่งหนึ่งที่สะดุดตาก่อนเลย นั้นคือ ดอกไม้นั้นเอง ซึ่งเราก็ไม่แน่ใจว่าคือดอกอะไรอะนะ (ใครรู้ก็บอกด้วยละกัน) แต่สะดุดตาจริงๆนั้นแหละ เพราะสีม่วงตัดกับกับหาดทรายเด่นซะเหลือเกินน
หันมาดูวิวทะเลกันบ้างดีกว่าต้องบอกว่าตอนที่เราไปนั้น อากาศครึ้มเหมือนฝนกำลังจะตก สภาพอากาศเป็นตามในรูปภาพเลย ซึ่งต้องบอกเลยว่าชายหาดนี้เงียบสงบมากจริงๆ และลองสังเกตดูว่าชายหาดสะอาดมาก และไม่มีขยะเลย อาจจะด้วยคนไม่มากและเป็นเขตของอุทยานดูแลด้วยแหละ
นอกจากนี้ภายในอุทยานก็ยังมีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ มีลานกางเต๊นท์ และบ้านพักนักท่องเที่ยว ส่วนร้านค้านั้นก็จะมีร้านค้าสวัสดิการของทางอุทยาน เอาล่ะ ใครที่ชอบความเงียบสงบ นั่งเงียบๆ ลองมาสัมผัสบรรยากาศที่นี่ได้ รับรองว่าได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบเต็มไปเลยล่ะ ส่วนผู้เขียนนั้น มีเวลาน้อยเพราะต้องเดินทางไปทำงานต่อ จึงได้สัมผัสบรรยากาศนั้นแค่ไม่นาน และไม่ได้เดินจนทั่วด้วย ไว้มีโอกาสครั้งหน้าคงต้องไปอีกครั้ง เก็บให้หมดและไปให้ทั่วอย่างแน่นอน
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 30 ธันวาคม
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ทรัมป์ กล่าวหา ไทย เริ่มสงครามกับกัมพูชาก่อน
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
เจาะเลขเด็ดปกสลาก งวด 2 ม.ค. 69 ต้อนรับปีใหม่ปีมะเมียทอง
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
"มาเฟีย" งานเข้า! หวั่น "ฮุนเซน" ตามเช็คบิล..หลังให้สัมภาษณ์สื่อไทย
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
ลุงไม่สนใจป้ายเตือนบนถนน เตะกรวยก่อนล้มพับ
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
เกาหลีใต้สุดเดือด!!!...ประชาชนหลายส่วนเริ่มประท้วงให้รัฐบาลเกาหลีใต้จัดการปัญหาสแกรมเมอร์ในกัมพูชาให้เด็ดขาดกว่านี้
พิธีกรดวงเฮง! "ได๋ ไดอาน่า" รับโชคก้อนโต สอยดาวคว้าจักรยานไฟฟ้ากลางงานกาชาด 2568
ลุงไม่สนใจป้ายเตือนบนถนน เตะกรวยก่อนล้มพับ
ถอดรหัส DNA ทรัมป์ และฮุน เซน ทำไมจึงเหมือนคนในร่างเดียวกัน
ทรัมป์ กล่าวหา ไทย เริ่มสงครามกับกัมพูชาก่อน
กัมพูชาโอด นักท่องเที่ยวไปนครวัดลดฮวบๆ จากเหตุปะทะรายวัน ไทย-กัมพูชา มีการโจมตีกันใกล้เคียงพื้นที่เสียมเรียบ
🏰 Bannerman Castle ปราสาทร้างกลางแม่น้ำฮัดสัน เงาอดีตคลังอาวุธที่หลอกหลอนผู้มาเยือน
จากตุ๊กตานุ่ม ๆ สู่ยอดขายพันล้าน ‘เจลลี่แคท’ พิชิตใจชาวจีนได้อย่างไร
พาลูก 1 ขวบเที่ยว Take Me Home Park @เขาใหญ่
เปิดภาพหายากกลางป่ามรดกโลก! “ตั๊กแตนหัวมังกร” โผล่เขาพะเนินทุ่ง สะท้อนความอุดมสมบูรณ์แก่งกระจาน







