หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ป่าสน คนชิลล์ ที่ ”หาดบางเบน“ ระนอง

เขียนโดย Phromtima

     วันนี้ขอพาไปที่ หาดบางเบน ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแหลมสน จังหวัดระนอง ใครต้องการความเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน แนะนำต้องที่นี่เลย

     และก่อนจะเข้าสู่พื้นที่ชายหาด เราจะพบกับพื้นที่ป่าสนกว้าง ที่ให้ร่มเงา และพื้นหญ้าสีเขียว อยู่ก่อนจะถึงริมหาด ซึ่งทำให้บรรยากาศที่นั้นร่มรื่น แม้จะมีแดดร้อนก็ตาม เราก็เดินตามทางใต้ต้นสนแบบชิลล์ๆ ไม่ได้รู้สึกถึงความร้อนเลย ก่อนไปถึงหน้าหาด แนะนำให้หันหลังกลับไปมองในจุดที่เราเดินออกมา นั้นคือมุมต้นสนกับศาลาที่อยู่ตรงนั้น ช่างเข้ากันซะเหลือเกิน แล้วเราก็ได้ภาพสวยๆ สบายตาแบบนี้มา สวยมากก แค่ตอนนี้มองภาพก็มีความสุขแล้ว

     ไปต่อ พอเดินไปถึงหน้าหาด ก็พบกับสิ่งหนึ่งที่สะดุดตาก่อนเลย นั้นคือ ดอกไม้นั้นเอง ซึ่งเราก็ไม่แน่ใจว่าคือดอกอะไรอะนะ (ใครรู้ก็บอกด้วยละกัน) แต่สะดุดตาจริงๆนั้นแหละ เพราะสีม่วงตัดกับกับหาดทรายเด่นซะเหลือเกินน

 

     หันมาดูวิวทะเลกันบ้างดีกว่าต้องบอกว่าตอนที่เราไปนั้น อากาศครึ้มเหมือนฝนกำลังจะตก สภาพอากาศเป็นตามในรูปภาพเลย ซึ่งต้องบอกเลยว่าชายหาดนี้เงียบสงบมากจริงๆ และลองสังเกตดูว่าชายหาดสะอาดมาก และไม่มีขยะเลย อาจจะด้วยคนไม่มากและเป็นเขตของอุทยานดูแลด้วยแหละ

 

     นอกจากนี้ภายในอุทยานก็ยังมีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ มีลานกางเต๊นท์ และบ้านพักนักท่องเที่ยว ส่วนร้านค้านั้นก็จะมีร้านค้าสวัสดิการของทางอุทยาน เอาล่ะ ใครที่ชอบความเงียบสงบ นั่งเงียบๆ ลองมาสัมผัสบรรยากาศที่นี่ได้ รับรองว่าได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบเต็มไปเลยล่ะ ส่วนผู้เขียนนั้น มีเวลาน้อยเพราะต้องเดินทางไปทำงานต่อ จึงได้สัมผัสบรรยากาศนั้นแค่ไม่นาน และไม่ได้เดินจนทั่วด้วย ไว้มีโอกาสครั้งหน้าคงต้องไปอีกครั้ง เก็บให้หมดและไปให้ทั่วอย่างแน่นอน

เนื้อหาโดย: Phromtima
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Phromtima's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 227 ครั้ง
เขียนโดย Phromtima
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกประเทศที่นอนน้อยที่สุดชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนนาซามีแผนจะปลดระวางสถานีอวกาศนานาชาติ ในขณะที่สถานีอวกาศเทียนกงของจีนจะขยายขนาดเป็นสองเท่าอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนพ่อของเด็กคนหนึ่งกระโดดลงไปบนรางรถไฟเพื่อปกป้องลูกที่ตกจากชานชาลา และรถไฟก็วิ่งผ่านไปอย่างรวดเร็ว! ทั้งคู่รอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหินเรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจายชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน“ปักกิ่งสร้างประวัติศาสตร์! ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์’ ลงสนามฮาล์ฟมาราธอน วิ่งเคียงข้างมนุษย์ครั้งแรกของโลก”พ่อของเด็กคนหนึ่งกระโดดลงไปบนรางรถไฟเพื่อปกป้องลูกที่ตกจากชานชาลา และรถไฟก็วิ่งผ่านไปอย่างรวดเร็ว! ทั้งคู่รอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์รถยนต์ที่มีราคาประมูลแพงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกตลอดกาล“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคต4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juanป้ายยานิยายรักวัยรุ่น [ลินจะป้าย 9]Thor’s Well หลุมคลื่นแห่ง Oregon สวยจนคนแวะถ่าย แต่ต้องรู้จังหวะน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่