Action Figure Modeled on the idol of Kirameki H.S. ของสะสมจากเกม Tokimeki Memorial ที่หาดูยาก
ย้อนกลับไปในอดีตสมัยที่เกม Super Famicom มีเกมจีบสาวเกมหนึ่งที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในกลุ่มหนุ่มๆ ขี้อายในยุคนั้นนั่นคือเกม Tokimeki Memorial เกมที่จะให้เรารับบทเป็นหนุ่มจืดที่เป็นตัวของเราเองที่ได้มาเรียนในโรงเรียนเพื่อค้นหาความรักด้วยการจีบสาว ซึ่งตัวเกมก็มาโด่งดังจริงๆ ก็ตอนสมัย PS1 ที่เล่นเอาหลายคนฟินจิ้นกับการโทรไปจีบสาวที่เราชอบและพาออกไปเที่ยวแม้เราจะอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกเลยก็ตาม (อาศัยบทสรุปเอา) ซึ่งตัวเกมถ้าให้อธิบายคงยาวมากๆ เอาเป็นว่ามันคือเกมที่ชายหนุ่มเกมเมอร์ยุค 90 ต่างเคยผ่านการจีบสาวๆ เหล่านี้มาแล้ว
และด้วยความโด่งดังในยุคนั้นเลยทำให้มีของเล่นของสะสมออกมาน้อยมากๆ เพราะในช่วงยุค 90 เทคโนโลยีการทำโมเดลแบบนี้มันยังไม่แพร่หลายและพัฒนาเท่าสมัยนี้ ราคาค่าตัวของน้องจึงค่อนข้างแพงจนไม่อาจเอื้อม (ตัวเดี่ยวราคาอาจจะหลักพันบาทในยุคที่ก๊วยเตี๋ยวชาว 10 บาท) วันเวลาผ่านไปเกมนี้ก็ค่อยๆ เสื่อมความนิยมแต่ความรักที่มีต่อตัวละครเหล่านี้ยังคงอยู่จนมาอยู่ในมือผู้เขียนที่ได้มาแบบบังเอิญสุดๆ นั่นคือ Action Figure Modeled on the idol of Kirameki H.S. ของสะสมจากเกม Tokimeki Memorial ที่หาดูยาก เรามาดูกันว่าทั้ง 4 สาวนี้น่าสนใจขนาดไหนกัน
เริ่มจากคนแรกนางเอกของเกมนี้เธอมีนามว่า Shiori เป็นตัวละครที่จีบยากที่สุดในเกมนี้เพราะเราต้องมีค่าการเรียนกีฬาต่างๆ ในระดับสูงเธอจึงจะยอมไปเที่ยวด้วย เรียกว่าใครจีบเธอและสารภาพรักในตอนจบได้คุณคือสุดยอดชายตัวจริง
เทียบกับในรูปแล้วถือว่าเหมือนมากๆ
ตัวงานอาจจะไม่เนี๊ยบแบบสมัยนี้แต่นี่ก็ถือว่าโอเคเลย
ต่อมาคือน้อง Saki สาวอีกนางที่โดดเด่นไม่แพ้ Shiori สมัยก่อนผู้เขียนเคยจีบได้แต่เล่นเกมนี้ไม่จบเพราะเล่นไม่รู้เรื่องเลยไม่สามารถอธิบายอะไรได้มาก
ตัวงานทำออกมาได้ดีมากๆ
จัดว่าน่ารักตรงตามในเกมเลย
ต่อมาคือนางในดวงใจของผู้เขียนที่พยายามจีบในตอนนั้นอย่าง Miharu ผู้เขียนเรียกเธอว่าน้องผมโดนัท 5555
เอกลักษณของน้องคือทรงผมกับหน้าตาที่น่ารัก
ส่วนตัวในเกมชอบน้องคนนี้ที่สุด
และปิดท้ายอีกคนที่ผู้เขียนชอบคือ Ayako คนนี้จีบง่ายมากๆ ผู้เขียนมักไปเที่ยวกับเธอบ่อยๆ ในเกม
ตัวงานถอดแบบจากในเกมออกมาได้สวยสุดๆ
ตัวฟิกเกอร์ไม่มีจุดขยับและยืนไม่ได้เหมือนทางคนสร้างต้องการให้เก็บในแพ็คแบบนี้มากกว่า
ด้านหลังจะเป็นแบบนี้ ผู้เขียนได้มาจากการประมูลในเฟสเฟสบุ๊คตกตัวละคร 60 บาทเพราะไม่มีคนประมูลแข่งเลยได้มาแบบชิวๆ 4 นางเลยจนถึงตอนนี้ก็ไม่กล้าแกะและคงไม่แกะเก็บไว้แบบนี้ดีที่สุด
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
ลือสะพัด เกาหลีใต้ถีบส่งแรงงานเขมรกลับบ้าน 5 หมื่นราย หลัง 37 องค์กรเกาหลี ไม่ทนพวกเขมรป่วนเมือง
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
อาเซียนเทเขมร ไม่เอาด้วย โยนให้ไทย กับกัมพูชาไปเคลียร์กันเอง
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
ทำไมกวางเรนเดียร์ของซานตาคลอสถึงอาจเป็น "ตัวเมีย" ทั้งฝูง
เขมร มาตามนัด ประชุม GBC
ปิดฉากบทบาทนักการเมือง! "นอท พันธ์ธวัช" ย้ำชัดลาออกพรรคเปลี่ยน พร้อมประกาศจุดยืนไม่หนุนฝ่ายใด
ป้าฟันต้นมะม่วงแก้วขมิ้นเพราะเกลียดเขมรที่ทำร้ายคนและทหารไทย ยอมรับความเกลียดและอยากให้ทหารจัดการเรื่องนี้เร็วๆ
ปิดฉากบทบาทนักการเมือง! "นอท พันธ์ธวัช" ย้ำชัดลาออกพรรคเปลี่ยน พร้อมประกาศจุดยืนไม่หนุนฝ่ายใด
อาเซียนเทเขมร ไม่เอาด้วย โยนให้ไทย กับกัมพูชาไปเคลียร์กันเอง
“รอยแผลบนขาของพลายประตูผา…คือรอยน้ำตาของคนทั้งแผ่นดิน”

















