หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“ข้าวจี่” ที่แม่กำปอง

เขียนโดย Phromtima

     ไม่เคยคิดเลยว่าครั้งหนึ่ง ข้าวจี่ เคยทำให้เรารู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก ต้องย้อนกลับไปเมื่อตอนที่อยู่เชียงใหม่ ตอนนี้จำได้ว่าที่แม่กำปองถูกพูดถึงและเริ่มมีนักท่องเที่ยว ไปเที่ยวกันเป็นอย่างมาก

เห็นแค่นี้ก็น้ำลายไหลแล้วว

     แล้วตัวเราที่อยู่เชียงใหม่ล่ะ ? จะพลาดได้ยังไง ว่าแล้วจึงเก็บของส่วนตัวนิดๆหน่อยๆ ตามประสาคนอยากเที่ยว จับรถมอเตอร์ไซร์ เดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ เดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ ได้จึงจะถึง และเมื่อไปถึง หมู่บ้านแม่กำปอง ก็พบว่า… ทำไมคนเยอะจังเลยว่ะ

 

     ซึ่งในตอนนั้น เราก็หิวข้าวแล้วล่ะสิ ทำยังไงดีล่ะ หันไปมองร้านอาหารแต่ละร้าน เต็มหมด!! ไม่ว่าจะร้านอาหารเหนือ ข้าวซอย น้ำเงี้ยว ไส้อั่ว รวมไปถึงหมูกะทะ ไม่มีที่ว่างเลย เอายังไงดีล่ะทีนี้ เดินไปสักพัก คิดในใจว่าอาจจะแวะถ่ายรูปสักหน่อยละกัน แล้วค่อยขี่มอไซร์ ลงไปหาร้านข้างทางก็ได้

 

     ก่อนจะหันกลับไป ก็เจอกับร้านเล็กๆ เป็นร้านบนรถเข็น มีเตาปิ้งควันลอยขึ้นมา กับแม่ค้าคนหนึ่งยืนอยู่ เลยเดินเข้าไป ได้กลิ่นหอมๆและก็พบกับข้าวจี่ ที่อยู่บนเตาร้อนๆเสียบไม้ พร้อมกับกล้วยปิ้ง เอาล่ะได้ของกินรองท้องแล้ว

 

     รองท้องซะที่ไหนกันล่ะ กินไปตั้งหลายอัน จนอิ่ม! ซึ่งขอบอกว่ารสชาตินั้น หอม และอร่อยมาก ถึงตอนแรกจะมองว่าเป็นแค่ข้าวธรรมดาก็เถอะ พอได้กินแล้ว กลับเป็นคนละอย่างกันเลย ถูกปากมาก อิ่มท้องแล้ว เอาไงต่อล่ะ เที่ยวต่ออีกสักหน่อยล่ะกัน ไหนๆก็มาแล้ว เอาให้คุ้ม

 

     นี่แหละความทรงจำของเรากับ ข้าวจี่ ร้อนๆ ที่แม่กำปอง ประกอบกับบรรยากาศเย็นๆ ไรแสงแดด มันฟินมากจริงๆ เห็นรูปทีไรอดคิดถึงไม่ได้เลย รอมีโอกาสหน้า เราจะไปกินแกอีกนะ ข้าวจี่ เพราะแกช่วยชีวิตในยามที่หิวจริงๆ สำหรับใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วอยากไปลองสัมผัสรสชาติของข้าวจี่ที่นั้น อย่าลืมไปแวะชิมกันด้วยล่ะ

เนื้อหาโดย: Phromtima
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Phromtima's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 151 ครั้ง
เขียนโดย Phromtima
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบันเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 256910 สัตว์ที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก อันดับหนึ่งยาวกว่าความสูงของคนทั้งตัวโชว์ห่วย คือร้านแบบไหนAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569มีบัตรคนจน สมัครไทยช่วยไทย พลัสได้ไหม? เช็กเงื่อนไขก่อนสับสนเรื่องสิทธิตัดจากศพ ห่อด้วยกระดาษ เมื่อขยะชันสูตรและเศษหินทำเนียบขาว ถูกแย่งชิงในราคาแพงลิบมหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบควักเครื่องในตัวเองมาสู้! กลยุทธ์สุดสยองของ “ปลิงทะเล”รายงานสภาพความยากจนของคนไทยนี่คือทะเลทรายที่ร้อนที่สุดในโลก10 หมู่บ้านร้างในประเทศไทย ที่ครั้งหนึ่งเคยมีผู้คนอาศัย แต่ปัจจุบันถูกทิ้งร้าง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิวัฒนาการ "เกาเหลา" จากต้มจืดชาวจีนสู่เมนูคีโตยุคใหม่รายงานสภาพความยากจนของคนไทยตัดจากศพ ห่อด้วยกระดาษ เมื่อขยะชันสูตรและเศษหินทำเนียบขาว ถูกแย่งชิงในราคาแพงลิบมีบัตรคนจน สมัครไทยช่วยไทย พลัสได้ไหม? เช็กเงื่อนไขก่อนสับสนเรื่องสิทธิเสาตกน้ำมันเกิดจากอะไร5 ประเทศที่มีอากาศสะอาดที่สุดในโลก วัดจากอะไรบ้าง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
สัมผัสเสน่ห์ความคลาสสิก เดินชิลล์รับลมบน "สะพานไม้แกดำ" มหาสารคามภูเขาหรือทะเล...ปลายทางแบบไหนที่เหมาะกับคุณทะเลเยียวยาใจหรือแค่เหงา?ชวนไปขอพรหลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่