ดราม่า! นทท.สาวชาวอิสราเอล เหยียดกลางคาเฟ่ ลั่น! "เงินของฉันสร้างประเทศ(ไทย)ของคุณ"
เขียนโดย อับดุลเลาะห์
เมื่อวันที่ 06.05.68 ได้มีประเด็นดราม่าเกิดขึ้นที่เกาะพะงัน เมื่อมีนักท่องเที่ยวสาวชาวอิสราเอลพูดบอกว่า (ขอโทษนะแต่เงินฉันเนี่ยช่วยสร้างประเทศไทยของคุณนะ) กลายเป็นกระแสดราม่าในครั้งนี้ทันทีเมื่อคลิปนี้ได้ถูกแชร์ออกไป
เป็นคลิปที่มีผู้ใช้งาน facebook ที่อยู่ในกรุ๊ปเกาะพะงัน contest community ได้มาลงโพสต์ไว้ เธอก็เล่าให้ฟังเหตุการณ์ก็คือว่าร้านคาเฟ่หรือว่าร้านอาหารร้านนี้ จริงๆแล้วเนี่ยต้องให้ผู้มาใช้บริการถอดรองเท้าเข้าไป แต่ว่านักท่องเที่ยวสาวชาวอิสราเอลคนนี้ไม่ยอมถอดรองเท้า
เธอเข้าไปเตือนนักท่องเที่ยวหญิงสาวคนนี้ว่าให้ถอด เลยมีปากมีเสียงกัน แล้วหญิงสาวชาวอิสราเอลคนนี้ก็ได้พูดคำพูดนี้ขึ้นมา บอกว่าขอโทษนะ แต่ว่าเงินของชั้นเนี่ย ช่วยสร้างประเทศไทยของคุณ ก็เลยเกิดเป็นประเด็นขึ้นมานั่นเอง พูดแบบนี้ออกไปเนี่ยมันเหมือนดูถูกคนไทยดูถูกประเทศไทย
หลังจากคลิปนี้ได้ปรากฏอยู่บนโซเชียลก็ทำให้ทัวร์ไปลงที่หญิงสาวนักท่องเที่ยวชาวอิสราเอลคนนี้ มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทั้งก็มีชาวอิสราเอลบางส่วนที่เข้ามาขอโทษคนไทย แล้วก็บอกว่าอย่าเหมารวมชาวอิสราเอลเพราะไม่เห็นด้วยกับคำพูดและการกระทำของเขาเช่นกัน
หลังจากนั้นเธอก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงบอกว่าในคลิปวีดีโอที่เธอพูดไปเนี่ยเอามาใช้ไม่ถูกบริบท เธอตั้งใจที่จะบอกว่านักท่องเที่ยวชาวอิสราเอลมีส่วนช่วยในการสร้างเศรษฐกิจไทยนั่นเอง ซึ่งเธอก็ได้บอกต่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ที่เธอไม่ถอดรองเท้านั้นเพราะว่าเธอเจ็บเท้า และก็ขออนุญาตจากทางคาเฟ่แล้วจึงใส่เข้าไปนั่นเอง
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
ภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
การครอบครองปรปักษ์คืออะไร? แย่งที่ดินกันได้จริงหรือ?
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย
มีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชม
เพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชน
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย
สรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”





