หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลดความอ้วนไปกับเมนูง่ายๆ ผัดทูน่าใส่ไข่

เนื้อหาโดย NhooPittaya

       สวัสดีค่ะ วันนี้ขอนำเสนอเมนูสุขภาพ เสริมสร้างโปรตีน และดีต่อสุขภาพหัวใจ ทำกินได้เรื่อยๆ เหมาะกับคนที่มีครัวเล็กๆ อยู่หอพัก คอนโดก็ทำได้หมด เมนูนี้ก็คือ ผัดปลาทูน่าใส่ไข่ ^^

     เทคนิคให้ได้สุขภาพมากขึ้น ให้เลือกปลาทูน่ากระป๋อง แบบแช่น้ำเกลือหรือน้ำแร่ ถ้าใช้แบบแช่น้ำมัน จะได้พลังงานเพิ่มอีกเยอะเหมือน อย่างไรอาจจะบีบน้ำมันออกไปบางส่วนได้ เลือกตามที่เราสะดวกนะคะ ส่วนจานนี้ใช้แบบแช่น้ำแร่ค่ะ  เพราะอยากจะได้แบบลีนๆ นิดหน่อย 

     วัตถุดิบที่ใช้ สำหรับ 1 เสิร์ฟ

     1. ทูน่ากระป๋องเล็ก 1 กระป๋อง

     2. ไข่ไก่ (เบอร์ 3)  2 ฟอง

     3. กระเทียมจีนหรือไทย 1 กลีบ

     4.หอมใหญ่ขนาดกลาง 1/2 หัว

     5. น้ำมันรำข้าว 1/2 ชีอนโต๊ะ

     6. น้ำปลาดี  1 ช้อนชา 

     7. ซีอิ๋วขาว 1/2 ช้อนชา 

     การปรุงรสชาติ เอาตามที่เราชอบนะคะ การควบคุมน้ำหนักที่ดี เราต้องพยายามปรับอาหารให้เป็นตัวตนของเรา ศึ่งจะทำให้เราสามารถคทำได้ต่อเนื่อง แต่ก็ไม่ใช่เป็นตัวเองจนสุดโต่ง  ปรับๆ ไปจนเจอสมดุลย์ที่เหมาะสมกับร่างกายของเราก็พอค่ะ

     มาถึงขั้นตอนการืำ ก่อนอื่นล้างทำความสะอาดหัวหอมและกระเทียมให้เรียบร้อย ซอยหอมหัวใหญ่ และสับกระเทียมให้ละเอียดเตรียมไว้แล้วมาลงมือทำกันค่ะ

     ขั้นตอนการทำ 

     1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมเจียวให้หอม ใส่หอมหัวใหญ่ซอย ผัดจนหอมหัวใหญ่สุกดี สีใสนิ่ม 

     2. ใส่ปลาทูน่าลงไป ผัดไปมา

     3. ตอกไข่ลงไป ยี้ไข่ให้สุกดี แล้วผัดปลาทูคลุกดคล้ากับไข่ ปรุงรสตามชอบ ผัดไปมาให้ไก้ความสุกของไข่ที่เราชื่นชอบ 

     4. ตักเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวยประมาณ 2 ทัพพี 

     การเริ่มด้วยเมนูง่าย ๆ เป็นเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้การลดน้ำหนักที่เป็นเรื่องทีายาก กลายเป็นเรื่องง่าย เหมือนกับทฤษฎีผีเสื้อกระพือปลีก กล่าวว่า การทำอะไรเล็กๆ สะสมไปทุกวันก็สร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ได้

     ขอตัวไปหม่ำๆ ก่อนนะคะ ขอให้ทุกวันเป็นวันดีๆ ค่ะ

เนื้อหาโดย: NhooPittaya
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NhooPittaya's profile


โพสท์โดย: NhooPittaya
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NhooPittaya
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้ปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตรกองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสี"ตระกูลฮุน" ถึงคราวอวสาน! คนในชิ่งหนีปิดฮุยวัน-ปชช.หมดตัวเงินในบัญชีถอนไม่ได้เหนือความเชื่อ! "ซูเปอร์ฟูลมูน" เรื่องที่เราอาจไม่เคยรู้...“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
“Sannakji Hoe” อาหารสุดท้าทายจากเกาหลีใต้ — หมึกสดดิ้นได้บนจาน ที่ต้องกินทั้งที่ยังมีชีวิต!วันว่างๆ กับเมนูขนมกล้วยดราม่าข้ามประเทศ! ชาวเน็ตกัมพูชาเดือด คนญี่ปุ่นเปิด “ร้านอาหารไทย” ในญี่ปุ่น – ฝั่งเน็ตไทยสวนแรง “ก่อนจะให้เปิดร้านกัมพูชา ขอถามก่อน…อาหารกัมพูชาคืออะไร?”อาหารเช้าที่สมบูรณ์แบบ: กินให้ถูกหลัก เพื่อพลังงานทั้งวัน
ตั้งกระทู้ใหม่