หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิวนี้ดีที่ “โป่งแยง ”

เนื้อหาโดย Phromtima

     วันนี้เรามาอยู่กันที่จังหวัดหนึ่งในภาคเหนือ ซึ่งก็เป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก จังหวัดเชียงใหม่ นั้นเอง ด้วยความที่ได้ไปทั้งทีเลยแวะไปหาเพื่อน และเพื่อนเองก็บอกว่า “เดี๋ยวพาไปเอง” ซึ่งกันนั้นแหละ จึงได้มาพบกับสถานที่แห่งนี้ บรรยากาศดีและเป็นธรรมชาติสุดๆ

     หนึ่งในนั้นก็คงจะหนีจากการไปนั่งคาเฟ่ แบบชิวๆ ไม่ได้หรอก ว่าแล้วก็ขึ้นรถเพื่อนก็พาไป ทางค่อนข้างสูงหน่อยและชัน ขรุขระ ในบางเส้นทาง สำหรับที่เราได้เดินทางไปนั้นก็คือ Cafe' @ Panglung ตำบลโป่งแย่ง อำเภอแม่ริม ซึ่งหากมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ ก็ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ เมื่อถึงแล้วเราก็จะพบกับต้นขนาดใหญ่ (ใหญ่จริงๆนะ) ซึ่งทางร้านก็บนต้นไม้นี่เลย

     ซึ่งลักษณะของร้านก็ ให้ภาพอธิบายแล้วกันนะ  เริ่ม… ดูต้นไม้นั้นสิ นี่แหละสิ่งที่เราต้องขึ้นไปนั่ง

 

     อะ.. สิ่งแรกที่ต้องทำนั่นคืออะไรล่ะ สั่งน้ำก่อนเลยสิ จากนั้นก็ถ่ายรูปเช็คอินสถานที่ไปเลย ในส่วนของเรื่องรสชาตินั้น เราว่ารสชาติโอเคเลยล่ะ อยู่ที่แต่ละคนด้วย คงต้องลองมาชิมกันด้วยตัวเองนะ แต่ทางร้านก็ไม่ได้มีแค่เครื่องดื่มอย่างเดียวนะ ทางร้านยังมีอาหารต่างๆ อีกด้วย ซึ่งเมนูแต่ละอย่างก็น่ากิน แถมยังมีให้เลือกเยอะอีกต่างหาก

     วิวดี บรรยากาศดี บรรยากาศครึ้มๆ เย็นๆ แหม่ มันช่างดีซะจริงๆ  มีบันไดให้ขึ้น ไปนั่งชิวบนต้นไม้ จิบกาแฟกันไป แนะนำสำหรับคนที่กลัวความสูงอาจจะมีขาสั่นกันบ้างล่ะนะ นี่ขนาดว่าเราไม่ค่อยกลัวความสูงเท่าไหร่ ยังมองว่ามันสูง และแอบขาสั่นอยู่เหมือนกัน

 

     ใครสายธรรมชาติ สายนั่งคาเฟ่ชมวิวภูเขา ใกล้ชิดธรรมชาติ น่าจะชิดเลยแหละ เพราะอยู่บนต้นไม้ พร้อมกับอากาศที่แสนจะเป็นใจ ลองมาสัมผัสกันได้ ที่ โป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ได้เลย และยังมีอีกหลายๆที่ ที่เรายังไม่ได้มารีวิวเพราะระหว่างทางนี่เรากับเพื่อนขับรถขึ้นมานั้น ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายที่ให้เราแวะระหว่างทางอยู่ตลอด ไว้ครั้งหน้าจะเป็นที่ไหนนั้นรอชมกันได้เลย

เนื้อหาโดย: Phromtima
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Phromtima's profile


โพสท์โดย: Phromtima
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตร🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี"ตระกูลฮุน" ถึงคราวอวสาน! คนในชิ่งหนีปิดฮุยวัน-ปชช.หมดตัวเงินในบัญชีถอนไม่ได้'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัสปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตรกองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสีเหนือความเชื่อ! "ซูเปอร์ฟูลมูน" เรื่องที่เราอาจไม่เคยรู้...“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“Cine de Chef โรงภาพยนตร์ระดับโลกกลางกรุงโซล ดูหนังหรู พร้อมดินเนอร์ฝีมือเชฟ”Hex Bar คาเฟ่และบาร์ที่เยาวราช ร้านที่ออกแนวเวทมนตร์Presence หนังผีกับมุมมองที่แปลกใหม่ของขวัญวันเกิดสุดระทึก! เด็กหนุ่มวัย 14 ขอว่ายน้ำกับจระเข้กลางทะเลคิวบา
ตั้งกระทู้ใหม่