ปาฏิหาริย์กลางซาโว! ลิงบาบูนเหลืองเผชิญชะตาโหด ถูกงับอยู่ในปากจระเข้ก่อนพลิกเกมหนีตายจากขากรรไกรจระเข้ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ
เขียนโดย dukedicknarak
ท่ามกลางพงไพรเขตร้อนของอุทยานแห่งชาติซาโวเวสต์ ประเทศเคนยา เหตุการณ์ระทึกขวัญที่แทบไม่มีใครคาดคิดได้ถูกบันทึกไว้โดยเลนส์กล้องของ Nicolas Urlacher ครูสอนภาษาสเปนที่อาศัยอยู่ในไนโรบี ภาพถ่ายที่สะเทือนอารมณ์นี้เผยให้เห็นช่วงเวลาแห่งความเป็นความตายของ "ลิงบาบูนเหลือง" ผู้โชคร้าย ที่เผชิญหน้ากับสัตว์นักล่าอย่างจระเข้ขนาดยักษ์
ในชั่วเพียงเสี้ยววินาทีที่ไร้สัญญาณการเตือนใดๆ ลิงตัวน้อยถูกจระเข้งับแขนแล้วลากลงน้ำอย่างรวดเร็ว ชะตาชีวิตของมันดูเหมือนจะจบลงตรงนั้น ดวงตาและสีหน้าของเจ้าลิงเผยความสิ้นหวังราวกับยอมจำนนต่อความตาย แต่แล้ว...สิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดก็เกิดขึ้น!
ลิงน้อยดิ้นรนสุดชีวิต ใช้สัญชาตญาณเอาตัวรอดในวินาทีสุดท้าย มันสามารถหลุดจากขากรรไกรทรงพลังของจระเข้ และกระเสือกกระสนหนีขึ้นฝั่งได้อย่างเหลือเชื่อ—รอดพ้นจากการเป็นมื้อเย็นของนักล่าเงียบในแม่น้ำ
เหตุการณ์นี้ไม่เพียงสะท้อนความโหดร้ายของธรรมชาติ แต่ยังเปล่งเสียงแห่งความหวัง ว่าตราบใดที่ยังมีลมหายใจ การต่อสู้ก็ยังไม่จบ และแม้โชคชะตาจะดูโหดร้ายเพียงใด แต่ถ้าเราไม่ท้อถอยไปเสียก่อน ปาฏิหาริย์ก็อาจเกิดขึ้นได้เสมอในชีวิตของเราเด้อ ดังนั้น แม้เพื่อนๆจะเจออุปสรรคที่ยากลำบาก หรือ เรื่องใดที่ทำให้เสียกำลังใจก็อย่าเพิ่งไปท้อเสียก่อนเน่อ
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
นักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกัน
ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุด อันดับหนึ่งในเขตภาคอีสานของไทย
ถ้ารู้เร็วกว่านี้ คุณอาจมีรายได้มากกว่านี้แล้ว
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
ห้องพักหรือวิลล่าที่มีราคาแพงที่สุด ที่เปิดให้เข้าพักได้ในประเทศไทย
นี่คือห้องพักที่สูงที่สุดในจีน J Hotel Shanghai Tower
ภาพวิวทิวทัศน์อันแสนสวยงามของ วังโปตาลา เมื่ออาบแสงอรุณ รับวันแรกของปีใหม่ทิเบต
เขาโรไรมา (Mount Roraima) เป็นภูเขาที่มีลักษณะคล้ายกับโต๊ะขนาดใหญ่ คอยกั้นดินแดนอยู่ถึง 3 ประเทศ
นี่คือเรื่องราวการเอาชีวิตรอด กลางท้องทะเลที่น่าเหลือเชื่อที่สุดในประวัติศาสตร์การเดินเรือสมัยใหม่


