หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เริ่มจากศูนย์ สู่การมีตัวตนบนโลกออนไลน์ : ประสบการณ์ตรงของคนธรรมดา"

เนื้อหาโดย sansanti


สวัสดีครับทุกคน วันนี้อยากมาเล่าประสบการณ์ส่วนตัวเกี่ยวกับ “การสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์” เผื่อว่าจะมีประโยชน์กับใครที่กำลังเริ่มต้น หรือกำลังท้ออยู่

ก่อนหน้านี้ผมเป็นแค่คนธรรมดา ไม่ได้มีผู้ติดตาม ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น แค่รู้สึกว่า… เรามีเรื่องราวบางอย่างที่อยากเล่า อยากแชร์ ก็เลยเริ่มต้นเปิดเพจเล็กๆ ช่องยูทูบเล็กๆ บัญชี TikTok ธรรมดาๆ เหมือนคนทั่วไปนั่นแหละครับ

แต่พอเริ่มลงคอนเทนต์จริงๆ มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเลย…

ตอนแรกไม่มีใครดู ไม่มีใครไลก์ ไม่รู้จะพูดกับใคร เหมือนตะโกนในอากาศ แต่สิ่งที่ผมทำคือ "ลงต่อไปเรื่อยๆ" ลงแบบจริงใจ ไม่พยายามเป็นใคร แค่เอาตัวเราในแบบที่เป็น มานั่งเล่า มานั่งแชร์ แบบที่เราเองอยากดู

ผมเริ่มเรียนรู้ว่าการมีตัวตนในโลกออนไลน์ ไม่ใช่แค่เรื่องของยอดวิวหรือยอดฟอล แต่มันคือ “การสร้างความน่าเชื่อถือและตัวตนที่คนจดจำได้” ต่อให้ไม่ดังเป็นล้านวิว แต่ถ้าเขากลับมาดูเราอีกครั้ง นั่นแหละ… เรากำลังมีตัวตนแล้ว

ระหว่างทาง ผมก็เริ่มเข้าใจว่า…

ไม่ต้องพยายามให้เหมือนใคร เพราะไม่มีใครเป็นเราได้

ความสม่ำเสมอสำคัญ มากกว่าความสมบูรณ์แบบ

รับฟังคนดู แต่ไม่ต้องเปลี่ยนตัวเองจนหมด

และสุดท้าย… อย่าท้อแม้จะยังไม่มีใครเห็น เพราะตัวเราเองต้องเห็นคุณค่าของสิ่งที่ทำก่อน


ตอนนี้ผมยังไม่ใช่คนดังอะไร แต่ก็มีคนติดตามที่คอยดูเสมอ มีคนมาคอมเมนต์ว่าชอบที่ผมพูดแบบนี้ เห็นแล้วมันอบอุ่นหัวใจมากครับ มันเหมือนเราได้สร้างพื้นที่เล็กๆ ที่คนจริงใจได้มาเจอกัน

อยากเป็นกำลังใจให้ใครที่กำลังเริ่มต้นเหมือนผม อย่าไปเปรียบเทียบกับใครครับ ขอแค่คุณจริงใจกับสิ่งที่ทำ โลกออนไลน์จะค่อยๆ เห็นคุณเอง

ใครมีประสบการณ์คล้ายๆ กัน มาแชร์กันได้นะครับ ผมจะตามอ่านทุกคอมเมนต์เลย

 

#แชร์ประสบการณ์ #สร้างตัวตนออนไลน์ #เริ่มต้นใหม่ #คอนเทนต์ครีเอเตอร์ #ชีวิตดิจิทัล #แรงบันดาลใจ #TikTok #YouTube #คนธรรมดาก็มีพื้นที่ได้

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sansanti's profile


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: angela22
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นวิมานบนดินที่ไร้เงาเจ้าของ เจาะปมคฤหาสน์ลอยฟ้า 658 ล้านที่กลายเป็นเพียงอนุสรณ์แห่งความล้มเหลวสูตรคำนวณงวด 2/1/69นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนจีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์ช่องทางการรับรางวัลสลากกาชาดมหาดไทย 2568 ตรวจสอบสิทธิและติดต่อรับโชคได้ถึงต้นปีหน้าจิตรกรฝรั่งเผย "โฉมหน้าจริง" ฮ่องเต้เฉียนหลง ทำชาวเน็ตอึ้ง ไม่เหมือนในหนังเลยสักนิดข่าวลับสุดยอด ไทยเจอพิมพ์เขียว วางทุ่นระเบิดของเขมร ความลับของทางการกัมพูชาอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แพทย์ระบบประสาทเตือนว่า 3 อาหารยอดฮิตที่กินบ่อยอาจทำลายสมองและเสี่ยงต่อการสมองเสื่อมโดยไม่รู้ตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เทรนด์ใหม่ "ปิดไฟอาบน้ำ" ช่วยแก้ปัญหา "นอนไม่หลับ" แพทย์ชี้ช่วยรีเซ็ตร่างกายได้จริงข่าวลับสุดยอด ไทยเจอพิมพ์เขียว วางทุ่นระเบิดของเขมร ความลับของทางการกัมพูชากัมพูชา ยอมทุบเขื่อนที่หวังเปลี่ยนพื้นที่ หลัก กม.73ช่องทางการรับรางวัลสลากกาชาดมหาดไทย 2568 ตรวจสอบสิทธิและติดต่อรับโชคได้ถึงต้นปีหน้าแซลม่อน ซึมซับความเป็นญี่ปุ่น ที่หลายคนต้องการเน้นสดอร่อย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เผยสาเหตุที่ทำให้ "จิมิ" หลวม..ไม่ใช่แค่เรื่องเซ็กส์เพียงอย่างเดียวกระถางต้นไม้จิ๋วบนโต๊ะทำงาน เรื่องเล็กๆ ที่ช่วยให้ใจเราเบาลงโดยไม่รู้ตัวการวิเคราะห์เชิงเปรียบเทียบ – เกสปุตตสูตร (กาลามสูตร) กับ Critical Reasoning (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)"วัดโพธิ์เก้าต้น" วัดดัง เก่าแก่ แห่งค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี
ตั้งกระทู้ใหม่