หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การเมืองสีต่างๆแบ่งพื้นที่ตามภาคต่างๆกันเหรอคะ

เขียนโดย sawtai

ทำไมภาคเหนือและภาคอีสานถึงเป็นเสื้อแดง ทำไมภาคใต้ถึงเป็นเสื้อเหลือง(ภาคใต้จะเป็นสีน้ำเงินแล้วด้วย) ทำไมภาคเหนือและภาคอีสานถึงเป็นส้ม(ส้มเป็นพรรคที่เกิดขึ้นใหม่) แล้วภาคกลางกับภาคตะวันออกเป็นสีไหน หรือว่าคละเคล้ากันไปคะ การเมืองหลักๆน่าจะสู้กันสามสีนี้แล้ว จากที่เขาว่ากันว่าฝั่งอนุรักษ์นิยมมีตัวเลือกใหม่คือพรรคสีน้ำเงิน เพราะดูไม่ปลื้มพรรคสีฟ้าแล้ว ส่วนพรรคสองลุงไม่แน่ใจว่ายังนิยมชมชอบกันแค่ไหน ฝั่งประชาธิปไตยคือแดงกับส้ม แดงดั้งเดิม และแดงกินส้มหรือแดงกลายเป็นส้ม บางข้อมูลบอกว่าเหลืองกลายมาเป็นส้มด้วย น้ำเงินกับแดงจะยังไง แดงกับส้มยังไง น้ำเงินกับส้มจะยังไง พรรคผู้กองท่าทางจะมาแรงอีก เกมส์การเมืองดูปวดหัวจังเลย แต่เราจะอยู่แบบไม่รู้เรื่องก็ไม่ได้ และแต่ละภาคมีโอกาสมากน้อยแค่ไหนที่ไม่ใช่สีพื้นที่ของตัวเองได้เข้าไปครองบ้างคะ

เนื้อหาโดย: sawtai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sawtai's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 75 ครั้ง
เขียนโดย sawtai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: sawtai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยถุงพลาสติกไม่ได้เริ่มจากขยะ เรื่องจริงของของใช้ใกล้ตัวที่ควรใช้ให้คุ้มมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยเบื้องหลัง Poltergeist หนังผีปี 1982 เรื่องไหนจริง เรื่องไหนเป็นตำนานเปิดเหตุผล ทำไมเรา "ไหว้ครู" ในเดือนมิถุนายนของไม่เกิน 50 บาทในร้านสะดวกซื้อ เลือกแบบไหนถึงคุ้มจริงทำไมลิฟต์มักมีกระจก เหตุผลจริงไม่ได้มีไว้แค่ส่องหน้ารีวิวหนังดัง TENET ในรูปแบบ Blu-ray discซูยุไม่ใช่โชยุ ต่างกันตรงไหน เลือกใช้ให้ถูกกับอาหารญี่ปุ่นมารู้จัก "หัวท้าวยายม่อม" พืชพื้นบ้านที่ซ่อนแหล่งแป้งชั้นดีของขนมไทย"เมฆยักษ์" ปกคลุมท้องฟ้านครนายก สวยแปลกตาจนคนแห่แชร์ ที่แท้คือ "เมฆอาร์คคัส"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่