หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนที่ใช่หาไม่เจอหรือเจอแต่ไปไม่รอด ทำอย่างไร

เนื้อหาโดย machete007

 

เกิดมาไม่เจอใครเลย หนึ่ง

เจอใครต่อใครเยอะเกินไป หนึ่ง

เจอคนที่ใช่แต่ไปไม่รอด หนึ่ง

ไม่ได้ทุกข์น้อยกว่ากันเท่าไร

 

.. .. .. .. .. .. .. .. .. ..

 

มีอยู่จริงๆ

คนอาภัพรัก

ที่กวาดตาหาคู่เท่าไหร่ๆก็หาไม่เจอ

ตั้งแต่ในชั้นเรียน ไปจนถึงที่ทำงาน

ไม่เจอเลยที่ต่างฝ่ายต่างถูกใจพร้อมกัน

อย่างมากก็ได้คู่นอนที่ไม่รู้สึกเลยว่าใช่

ผ่านมาแล้วผ่านไปเหมือนสายลมแสงแดด

พอระลึกนึกถึง ถ้าไม่เฉยเมย ก็รู้สึกแย่

 

มีอยู่จริงๆ

คนเจ้าเสน่ห์

ที่มีแต่ใครต่อใครวิ่งเอาหัวพุ่งเข้าใส่

ไม่เว้นแต่ละเดือน

หรือบางช่วงก็ไม่เว้นแต่ละวัน

ราวกับโลกทั้งใบเป็นฟาร์มเพาะคนที่ใช่

คนที่ใช่เยอะแยะเสียจนกลายเป็นไม่ใช่ไปทั้งหมด

ถ้าเลือกที่ถูกใจ ก็ไม่แน่่ว่าต้องเสียที่ใช่กว่า

นึกถึงคนจริงๆแล้วเจอแต่ความสับสนของตัวเอง

นึกถึงใครในฐานะคู่เคียงถาวรไม่ออก

ไปๆมาๆเหลือแต่ความรู้สึกโดดเดี่ยว ด้านชา

คงมีก็แต่เงาในจินตนาการเป็นคู่แท้คนสุดท้าย

 

มีอยู่จริงๆ

คนที่ค้นพบ

เจอใครบางคนที่ใช่

ไม่ต้องวอกแวกหาใครอีกแล้ว

ในเมื่อมีความสุขที่จะอยู่ใกล้แต่คนนี้

เต็มใจเปลี่ยนชีวิตเดี่ยวเป็นชีวิตคู่ก็คนนี้

อยากพร่ำพรรณนาโอ่อวด

ให้ทั้งโลกรู้จักความมหัศจรรย์ของคนนี้

แต่สุดท้ายก็ไม่อาจทนต่อเวลา

เมื่อเวลาพาบางสิ่งหรือบางคนมาพิสูจน์ใจ

อะไรๆที่ว่าแน่ก็พังครืนในพริบตาได้

 

.. .. .. .. .. .. .. .. .. ..

 

คนที่ค้นพบ

ขอแค่ไม่ประมาท

เตือนตัวเองทุกครั้งเมื่อพบเหยื่อล่อ

ก็จะไม่คิดเอาของแท้ไปแลกของปลอมกันได้

 

คนเจ้าเสน่ห์

ขอแค่ไม่หว่านเล่ห์หลอกใคร

ก็ไม่ติดกรรมที่ทำให้ตัวเองงง

ในที่สุดก็ลงใจ เจอใจจริงของตัวเองได้

 

คนอาภัพรัก

ขอแค่ไม่ทำตัวอาภัพธรรม

ก็เอาดีทางธรรม

เป็นสุขยิ่งกว่าเจอรักแท้กันได้!

เนื้อหาโดย: machete007
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
machete007's profile


โพสท์โดย: machete007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 2/1/69ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยเรื่องที่น่าอนาถใจในกัมพูชา กำลังเป็นประเด็นระหว่างคนกัมพูชาที่อยู่ในประเทศ และนอกประเทศนักร้องดัง "ไช่ อีหลิน" ยืนร้องเพลงและเต้น บนหัวงูยักษ์เปิดภาพล่าสุด! กรุงเทพฯ วันนี้ "เมืองร้าง" หรือ "สวรรค์"? ถนนโล่งจนน่าใจหาย 🏙️✨ยืนหนึ่งระดับโลก! "ลิซ่า BLACKPINK" ผงาดคว้าอันดับ 1 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี 2568 จากสวนดุสิตโพลเครื่องบินประสบอุบัติเหตุกลางอากาศ ส่งผลให้ผู้โดยสารจำนวนมากถูกเหวี่ยงออกจากที่นั่งสวดมนต์ข้ามปีระทึก! กระสุนปริศนาตกใส่สาวกลางวัดสิงห์ทอง สามีร่ำไห้เผยนาทีชีวิตเกือบสูญเสียภรรยาส่องเลขเด็ดหางประทัด "วัดหลวงพ่อห้ามจน" พิธีสวดมนต์ข้ามปีเสริมบารมีรับปี 2569ถอยวันเดียวไหม้วอด! รถไฟฟ้า EV ราคาล้านสี่เกิดเพลิงไหม้ปริศนาขณะชาร์จไฟที่บ้านราชสำนักกัมพูชา และสมเด็จฮุนเซน ผนึกกำลังต้อนรับวีรบุรุษกองทัพ 18 นายทำไมเก้าอี้ในโรงหนังต้องเป็นสีแดง..ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่หลักวิทย์ล้วนๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักร้องดัง "ยูกิ คาชิวากิ" อดีตสมาชิก AKB48 ประกาศ "ฉันกำลังจะแต่งงานกับแฟนหนุ่ม!!"ออมเงินวันละ 20 เป็นเวลา 1 ปี ได้ 7,300 บาทเรื่องที่น่าอนาถใจในกัมพูชา กำลังเป็นประเด็นระหว่างคนกัมพูชาที่อยู่ในประเทศ และนอกประเทศประโยชน์ของเสียงดนตรี เสริมสร้างจิตใจ และร่างกายให้แข็งแรงสวดมนต์ข้ามปีระทึก! กระสุนปริศนาตกใส่สาวกลางวัดสิงห์ทอง สามีร่ำไห้เผยนาทีชีวิตเกือบสูญเสียภรรยา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สาวรายหนึ่งตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิตคู่ หลังสามีตั้งชื่อลูกสาวตามชื่อแฟนเก่า ซึ่งเคยคบกันนาน 7 ปี โดยเธอสงสัยว่าสามารถฟ้องหย่าได้หรือไม่เลือก...ไม่ใช่งด..เพื่อสุขภาพความพยายามที่เจ็บที่สุดของคุณคืออะไร💔ผลไม้หลากหลายชื่อ บักทัน หรือที่เรานั้นรู้จักกันในภาษากลางคือ "พุทรา"
ตั้งกระทู้ใหม่