หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"มุดหัวมาทักทาย" เหล่าสุนัขโผล่หน้าแสนซนจากรูเล็ก ๆ สร้างรอยยิ้มทั่วโซเชียล

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว



ภาพถ่ายสุดน่ารักของเหล่าสุนัขที่มุดหัวผ่านช่องเล็ก ๆ ตามรั้วหรือผนังกลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ หลายคนแชร์ภาพพร้อมรอยยิ้ม โดยเฉพาะเมื่อเห็นเจ้าสี่ขาโผล่หน้ามาอย่างอยากรู้อยากเห็น บางตัวทำท่าทางเหมือนกำลังรอใครสักคน บางตัวก็เหมือนอยากทักทายผู้คนที่เดินผ่านไปมา



นักพฤติกรรมสัตว์อธิบายว่า พฤติกรรมเช่นนี้เป็นธรรมชาติของสุนัขที่มีความเป็นมิตรสูง มักต้องการมีปฏิสัมพันธ์กับคนหรือสิ่งแวดล้อมรอบตัว ช่องเล็ก ๆ ที่พวกมันมุดหัวออกมา จึงกลายเป็นทางเชื่อมสู่โลกภายนอกที่เต็มไปด้วยกลิ่น เสียง และความตื่นเต้นที่กระตุ้นประสาทสัมผัสของมัน



ที่สำคัญ พฤติกรรมนี้ยังอาจช่วยลดความเครียดของสุนัขที่ต้องอยู่ในพื้นที่จำกัด การได้มองเห็นหรือได้กลิ่นภายนอกช่วยให้พวกมันรู้สึกมีส่วนร่วมกับโลกกว้าง แม้จะอยู่แค่หลังรั้ว

ไม่ว่าจะเป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่หรือเล็ก ความน่ารักของการ “มุดหัวทักทาย” นี้ กลับกลายเป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่ทำให้ผู้คนรู้สึกอบอุ่นหัวใจอย่างไม่น่าเชื่อ


⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชานทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวันจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?แรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมายเบื้องหลัง "ซูชิแซลมอน" จากเมนูที่คนญี่ปุ่นปฏิเสธ สู่ความสำเร็จระดับโลกด้วยฝีมือชายนอร์เวย์"กินสี่ถ้วย" มรดกหวานล้ำจากแผ่นดินพระร่วง ธรรมเนียมมงคลที่เชื่อมสองตระกูลเป็นหนึ่งเดียวหลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจนักสกีอังกฤษวัย 50 ปีถูกหิมะฝังลึก 2.5 เมตร เสียชีวิต ขณะกู้ภัย 50 นายค้นหานานหลายชั่วโมง หลังเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตรวม 6 คนในพื้นที่เสี่ยงสูง.
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
แปลกแต่จริง...ศิลปินวาดรูปผู้หญิงในฝัน แล้วเขาก็ได้เจอผู้หญิงที่เหมือนกับในรูปที่เขาวาด แถมได้เป็นแฟนกันด้วย แปลกมากๆเลยเน่อตำนานนักรบกัมพูชา "ตาอม" คือใคร? ตำนานจริง หรือเป็นเรื่องแต่งกันแน่นะ ?ภาพตลกฮาๆ ซีรียส์ "คนเกิดวันไหน ควรจะปล่อยอะไร" มาดูกันได้เลยจ้า (ฮา)รวมภาพตลกขำขันประจำวันนี้ วันที่อากาศยังคงเย็นอยู่ ฟินๆดีเหมือนกันเน่อ
ตั้งกระทู้ใหม่