หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เบียร์เย็นๆ กับมิตรภาพอุ่นๆ...หรือหายนะที่มาทีหลัง?

เนื้อหาโดย sansanti

หลายคนน่าจะมีเพื่อนรักชื่อ "เบียร์" เหมือนกันใช่มั้ย? ยิ่งวันศุกร์เลิกงานทีไร เบียร์นี่แหละคือสิ่งแรกที่ผุดขึ้นมาในหัว บางครั้งแค่ได้ยินเสียงกระป๋องเปิดก็เหมือนได้ยินเสียงสวรรค์

สำหรับเรา เบียร์เคยเป็นเหมือนเพื่อนซี้ที่อยู่ด้วยกันตอนสุขก็จิบ ตอนเศร้าก็กระดก ตอนเครียดก็ชนแก้วกันยันตีสาม ช่วงมหา’ลัยคือจุดพีคมาก วันไหนไม่แดกเบียร์รู้สึกเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง

แต่พอเวลาผ่านไป เราเริ่มถามตัวเองว่า "เบียร์เป็นเพื่อน หรือจริงๆ แล้วเป็นศัตรูในร่างเพื่อนวะ?"

ตอนนั้นน้ำหนักขึ้นแบบไม่รู้ตัว พุงมา หน้ามัน ตัวเหม็นง่าย ตื่นเช้ามาคือทรมานมาก หัวตึ้บๆ ทั้งวัน ทำงานไม่ไหว สมาธิกระเจิง ที่แย่สุดคือตอนขับรถกลับบ้านแล้วเกือบไปชนคน เพราะยังเมาค้าง...

มันทำให้เราต้องหยุดแล้วถามตัวเองว่า นี่เรากำลังเอาชีวิตไปแลกกับอะไรอยู่?

ก็เลยลองห่างจากเบียร์ดูบ้าง ไม่ได้เลิกขาดนะ แต่ลดความถี่ลงจากอาทิตย์ละ 3–4 วัน เหลือแค่เดือนละ 1–2 ครั้ง เจอเพื่อนก็เปลี่ยนจาก "กินเบียร์กันมั้ย" เป็น "ไปกินข้าวกันมั้ย" แทน

ผลลัพธ์คือ...ชีวิตดีขึ้นโคตรๆ สุขภาพก็ดีขึ้น หัวโล่ง งานเดิน สมองไม่เบลอ น้ำหนักก็ลดเองโดยที่ไม่ต้องอดอะไรเลย แถมเงินเหลือเยอะขึ้นแบบตกใจมาก

สรุป...เบียร์ไม่ใช่ศัตรูนะ แต่มันก็ไม่ใช่เพื่อนแท้เสมอไป ถ้าเรารู้จักจัดการมันให้พอดี มันก็แค่ของคลายเครียดดีๆ ชนิดหนึ่ง แต่ถ้าปล่อยให้มันครองชีวิตเราเมื่อไหร่ มันจะกลายเป็นตัวดูดชีวิตดีๆ ไปแบบไม่รู้ตัวเลย

ใครที่กำลังรู้สึกว่าเบียร์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ลองถอยออกมานิดนึง แล้วดูว่าชีวิตจะเปลี่ยนแค่ไหน

#เบียร์เย็นๆกับชีวิตร้อนๆ #เพื่อนหรือศัตรู #เลิกเหล้าไม่เลิกเพื่อน #แชร์ชีวิต #สายดื่มต้องอ่าน

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sansanti's profile


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกบทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึกย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหาจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนอำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประกันโรคร้ายแรง เกราะกันโรคร้าย ที่พร้อมจ่ายทันทีไม่ต้องลุ้น?ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งหนังคนล่ะม้วน เมื่อ ICE ยิงเด็กตๅย!จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่มีอายุหลังก่อตั้งจังหวัดไม่ถึง 20 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่