หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นิทานเด็กก่อนนอนสั้นๆ

โพสท์โดย Faraway

นิทานก่อนนอนสั้นๆ ไม่มีพิษภัยอ่านเพลินๆไม่ต้องคิดมากคิดเยอะ ว่าแล้วไปอ่านกันเลย

"มังกรน้อยกับเกาะเมฆที่หายไป"

บนฟากฟ้าสูงเหนือก้อนเมฆ มีเมืองหนึ่งลอยอยู่ ชื่อว่า “ลูมิโน่” เป็นเมืองที่มังกรน้อยๆ และเพื่อนผองอาศัยอยู่กันอย่างสงบสุข หนึ่งในนั้นคือ โคโค่ มังกรน้อยสีฟ้าอ่อน ที่ยังบินได้ไม่เก่งนัก แต่ขี้สงสัยและชอบผจญภัยเป็นที่สุด

วันหนึ่ง โคโค่สังเกตว่าเกาะเมฆเล็กๆ ข้างๆ เมืองลูมิโน่หายไป! ทั้งที่เมื่อวานยังมีเสียงนกร้องและดอกไม้สีรุ้งบานสะพรั่ง

"มันหายไปได้ยังไงกัน?" โคโค่ถามตัวเอง แล้วตัดสินใจออกเดินทางตามหาความจริง แม้ปีกยังอ่อนแรง เขาก็รวบรวมความกล้า โบยบินออกไปพร้อมเป้ใบเล็กและคุกกี้หนึ่งชิ้น

ระหว่างทาง เขาพบกับ พีพี เจ้านกสายฟ้าตัวเล็กที่มีขนเรืองแสง 
“เกาะเมฆเหรอ? ฉันเห็นมันถูกลมดำดูดหายไปทางทิศตะวันตก!” พีพีพูดพร้อมบินวนรอบหัวโคโค่ "ให้ฉันไปเป็นเพื่อนมั้ย" โคโค่ยิ้มรับ

สองสหายโคโค่และพีพี บินฝ่าลมแรงและหมอกหนา จนไปเจอพายุหมุนสีดำขนาดยักษ์ที่ดูดเมฆทุกก้อนเข้าไป
โคโค่กลัว แต่เขาเห็นดอกไม้สีรุ้งจากเกาะเมฆลอยอยู่ข้างใน เขาเลยตัดสินใจบินสวนกระแสลมเข้าไป
ด้วยความช่วยเหลือจากพีพี พวกเขาหยอกล้อลมหมุนให้เวียนกลับทิศ แล้วใช้คุกกี้หวานวางล่อให้พายุใจเย็นลง (เพราะลมดำชอบขนมหวาน!)

เมื่อพายุหยุดโกรธ มันค่อยๆ สลายตัว เกาะเมฆก็ลอยกลับมา พร้อมเสียงหัวเราะของนกและกลิ่นหอมของดอกไม้

โคโค่กลับเมืองด้วยหัวใจพองโต ทุกคนในเมืองต่างยินดีและขอบคุณพร้อมกับปรบมือให้เขาและพีพี แม้ปีกยังไม่แข็งแรง แต่หัวใจของเขากล้าหาญที่สุดในลูมิโน่

คืนนั้น ดวงดาวส่องแสงระยิบระยับ 

และโคโค่และพีพีหลับไปพร้อมรอยยิ้ม....

เนื้อหาโดย: Faraway
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Faraway's profile


โพสท์โดย: Faraway
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวอินฟูชาวเขมรดัง โรน่า อ้าง ชาวอีสาน มีเชื้อสายเขมร เจอสวนกลับหน้าแหกนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!Youtube ออกฟังชั่นลับที่หลายคนไม่รู้ว่าอัปเดตมาเจ้านายใจดี มอบทองคำ 1 กรัมพร้อมเงินสด ให้พนักงานทุกคนจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกเขมรยิงลูกปืน RPG ตกช่องบก กัมพูชาอ้างปืนลั่น แต่ ผู้มีประสบการณ์วิเคราะห์ เรื่องนี้ไม่ใช่อุบัติเหตุ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวันอิหร่านประกาศโจมตี "อเมริกาและอิสราเอล" หากถูกอเมริกาโจมตี!!ปัญหาจากนักท่องเที่ยวอีกแล้ว! สิ่งแวดล้อมที่ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ ในเกียวโต ถูกทำลายอินฟูชาวเขมรดัง โรน่า อ้าง ชาวอีสาน มีเชื้อสายเขมร เจอสวนกลับหน้าแหก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"ส้มเชจู" รสชาติหวานอร่อยลูกใหญ่บ้านเราเท่ามะเก้ง(ส้มโอ)เมื่อต้องไปร้านไวน์ เลือกไวน์เน้นความชอบสามารถรู้นิสัยได้ไอศกรีมอร่อยเพียง 8 บาทรสชาติแล้วแต่วันวันนี้บลูเบอร์รี่"ร้านต้มยำกุ้ง" ชื่อที่บอกในความอร่อย เพื่อที่จะเรียกในส่วนของลูกค้าเข้ามาในร้านในพนมเปญ
ตั้งกระทู้ใหม่