ครอบครัว Manurung เป็นโรคประหลาดที่ทำให้หน้าตาของพวกเขาไม่ปกติแบบคนทั่วไป!
นี่คือครอบครัว Manurung จากทางตอนเหนือของสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซียที่เกิดมาพร้อมกับภาวะที่ทำให้หน้าตาของพวกเขาไม่ปกติแบบทั่วไป ซึ่งนอกจากพ่อของพวกเขาแล้วลูกๆของครอบครัวนี้จาก 4 คนที่มีภาวะนี้เหมือนกัน และอีก 2 คนที่มีหน้าตาปกติ
เลยคิดว่าภาวะนี้จะเกิดจากกรรมพันธุ์เพราะว่าคนที่มีภาวะนี้ก่อนเลยก็คือคุณพ่อแต่ว่าคุณแม่นั้นไม่เป็นอะไร ยังไงก็ตามแต่ละคนในครอบครัวนี้ก็ยอมรับกับเรื่องนี้ได้และพวกเขาก็เป็นที่รักของคนในหมู่บ้านอีกด้วยเพียงแค่เวลาไปนอกหมู่บ้านเท่านั้นแหละที่พวกเขาต้องยอมรับว่าจะเจอคนมองหน้าแล้วก็สีหน้า
แต่เนื่องจากว่าภาวะนี้ไม่มีผลข้างเคียงกับสุขภาพอะไรทุกคนก็เลยตัดสินใจว่าไม่ต้องไปหาหมอเพื่อแก้ไขอะไร ใช้ชีวิตอย่างปกติได้และยังมองว่าเป็นเหมือนของขวัญจากพระเจ้าอีกด้วย จากนั้นพวกเขาทุกคนก็ได้เกิดไวรัลขึ้นมาบนติ๊กต๊อกมีคนติดตามขึ้นมามากมายและสามารถเอาโอกาสนี้สร้างรายได้ได้ด้วย
เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของทุกคนในครอบครัวและเขายังอยากบอกกับคนอื่นที่มีภาวะนี้เหมือนกันว่าอย่าสิ้นหวังไปเลยยอมรับกับอาการของตัวเอง
ทำไมกินจากหม้อถึงอร่อยกว่าตักใส่จาน
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา
ทำไมเห็นของหนักบนหัวแล้วสมองชอบคิดว่ามันจะร่วง
ทำไมบันไดเลื่อนปิดเครื่องถึงเดินแล้วหนักขาและโหวง
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
ทำไมต้องเปิดแอร์เย็นจัดแล้วห่มผ้าหนา
ทำไมดูเวลาแล้วลืมทันทีจนต้องเปิดดูซ้ำ
ก้าววืดปลายบันไดเกิดจากสมองคาดพื้นผิดจังหวะ
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
ทำไมคำว่าเดี๋ยวเล่าถึงทำให้สมองค้าง
ไข่เกิดก่อนไก่ตามหลักวิวัฒนาการ
ทำไมกินจากหม้อถึงอร่อยกว่าตักใส่จาน
ทำไมเห็นของหนักบนหัวแล้วสมองชอบคิดว่ามันจะร่วง
ก้าววืดปลายบันไดเกิดจากสมองคาดพื้นผิดจังหวะ
ไข่เกิดก่อนไก่ตามหลักวิวัฒนาการ
ทำไมคำว่าเดี๋ยวเล่าถึงทำให้สมองค้าง
ทำไมดูเวลาแล้วลืมทันทีจนต้องเปิดดูซ้ำ










