หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ในอดีตการ์ตูน Pokémon เคยทำเด็กกว่า 10,000 ไม่สบายและมีผู้ชมกว่า 685 คนเข้าโรงพยาบาลมาแล้ว


เขียนโดย yongyee

เมื่อพูดถึงการ์ตูนอนิเมะในอดีตสมัยที่อินเทอร์เน็ตยังไม่เร็วและทันสมัยเท่าตอนนี้ เราก็ต้องคิดถึงการ์ตูนที่ทำมาเพื่อฉายทางทีวีโดยในทุกๆ วันจะมีเด็กๆ มานั่งหน้าจอทีวีเพื่อดูการ์ตูนเรื่องโปรดที่ฉายตามเวลาต่างๆ ซึ่งหนึ่งในการ์ตูนที่เด็กยุคนั้นติดกันงอมแงมก็คือซีรีส์ Pokémon ที่กำลังโด่งดังเป็นเป็นพลุระเบิดไม่แพ้เกม แต่แล้วก็มีการ์ตูนอยู่ตอนหนึ่งในซีรีส์นี้ที่สร้งปัญหานั่นคือการ์ตูน Pokémon ตอนที่ 38 ที่มีชื่อตอนว่า Dennō Senshi Porygon ที่แปลเป็นภาษาไทยคือ นักรบคอมพิวเตอร์ Porygon ที่ฉายในช่วงหัวค่ำของวันที่ 16 ธันวาคม 1997 ซึ่งมีผู้ชมทั่วญี่ปุ่นกว่า 4.6 ล้านครัวเรือนที่กำลังดูตอนนี้ ที่จะบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของซาโตชิที่คราวนี้จะได้เจอกับ Pokémon ที่ชื่อว่า Porygon ซึ่งตามเนื้อเรื่อง Pokémon ที่ชื่อว่า Porygon ตัวนี้จะเป็นโปเกมอนดิจิทัลที่มนุษย์สร้างขึ้นมา ซึ่งเนื้อหาก็ดูจะเป็นการเดินทางผจญภัย ซาโตชิ และเพื่อนๆ ตามปกติ แต่แล้วมันก็เกิดเรื่องขึ้นในฉากการต่อสู้ของตอนๆ นี้

โดยมันจะเป็นช่วงท้ายของเรื่องที่มีการยิงลำแสงซึ่งมาจากพลังของ พิคาชู ที่ยิงไฟฟ้าไปทำลายจรวดของอีกฝ่ายตามเนื้อเรื่องในการ์ตูนที่ยิงมา ส่งผลให้เกิดแสงสีฟ้าและแดงสลับไปมาอย่างรวดเร็วบนจอทีวี ที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพทำให้ผู้ชมที่เป็นเด็ก 10,000 คนเกิดอาการระคายเคืองตา บางคนปวดหัวเวียนศีรษะและคลื่นไส้ ที่เรียกว่าอาการชักจากแสง จากการสำรวจของสำนักงานดับเพลิง และจัดการภัยพิบัติของญี่ปุ่นพบว่า มีผู้ชมจำนวน 685 คนเป็นชาย 310 คนและหญิง 375 คน ซึ่งเป็นช่วงอายุ 11 ถึง 15 ปีโดยมากกว่า 90% ของผู้ที่ได้รับผลกระทบอยู่ในวัยมัธยมต้นและมัธยมปลาย เหยื่อที่อายุมากที่สุดคือผู้ที่มีอายุ 58 ปีจากจังหวัดคานากาวะ ในจำนวนนี้ 208 คนถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาล รวมถึง 3 คนที่ถูกส่งตัวขณะหมดสติ โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต โดยเหตุการณ์นี้ถูกเรียกว่า Pokémon Shock หลังจากนั้นทั้งทางทีวีเกมและสื่อต่างๆ จะมีการเดือนถึงภาพฉากการใช้แสงที่กระพริบเร็วๆ บอกกับผู้ชมเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาอีก ซึ่งในบ้านเราทางช่อง 9 การ์ตูนในสมัยนั้นก็ได้ตัดตอนนี้ออกไป ส่วนทางญี่ปุ่นก็ได้ทำตอนนี้ขึ้นมาใหม่ในภายหลังจากนั้นราวๆ 1 ปีเพื่อเอามาฉายให้คนที่พลาดตอนนี้ได้ดูอีกครั้ง นั่นคือเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด 

สำหรับคนที่อยากรู้อยากลองบอกเลยว่าอย่าหาทำ เพราะมีคนเอาฉากนี้มาให้ดู (แต่ที่ไหนไม่บอก) ซึ่งตอนที่ผู้เขียนไปหาข้อมูลเรื่องนี้และได้ไปดูมาบางส่วน บอกเลยว่ามึนหัวจริงๆ ดังนั้นถ้าใครอ่านมาถึงตรงนี้ก็อย่างคิดว่ามันคือเรื่องตลก เพราะอาการชักจากแสงมันอันตรายมากๆ บางทีเราไม่รู้ตัวว่าเป็น พอไปด฿อาจจะเกิดอาการชักก็ได้ ดังนั้นอ่านตรงนี้จบก็อย่าหาลอง ถ้าเกิดอะไรขึ้นจะหาว่าไม่เตือน

เนื้อหาโดย: yongyee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
yongyee's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 186 ครั้ง
เขียนโดย yongyee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ไทยเฉย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569รายได้ข้าราชการทหารของไทยคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”ทำไม “จิ้งจก” ถึงอาจไม่ชอบ “เปลือกไข่” เคล็ดลับธรรมชาติที่หลายบ้านใช้ไล่“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุด5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัวอาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยาก"ทับทิม" พันธนาการรักเจ้าแห่งยมโลกรู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้คนใช้รถ EV ควรรู้ FVR60 เรดาร์ 4D อาจเปลี่ยนเกมรถช่วยขับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พูดคุย ทั่วไป
5 ภัยเงียบจากการนอนดึก ที่ร่างกายอาจสะสมโดยไม่รู้ตัวเลี้ยงลูกเอง ความเหนื่อยที่มาพร้อมกับความสุขเล่นมือถือตอนฟ้าร้องปลอดภัยไหม? หรือเสี่ยงโดนฟ้าผ่าจริงเหลือเชื่อ! หญิงสาววัย 20 ปีคนหนึ่งสะสมการ์ดโปเกมอนได้มากกว่า 60,000 ใบ โดยมีมูลค่ารวมประมาณกว่า 2.1 พันล้านบาท
ตั้งกระทู้ใหม่