หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เสือโคร่งเบงกอลโชว์พลังล่า! จับจระเข้มักเกอร์ยาวสองเมตรกินเป็นอาหาร


เขียนโดย แบกเป้

เสือโคร่งเบงกอลโชว์พลังล่า! จับจระเข้มักเกอร์ยาวสองเมตรกินเป็นอาหารกลางอุทยานแห่งชาติแรนทัมบอร์

เกิดเหตุการณ์สุดตื่นตาในอุทยานแห่งชาติแรนทัมบอร์ รัฐราชสถาน ประเทศอินเดีย เมื่อเสือโคร่งเบงกอลตัวหนึ่งสามารถล่าจระเข้มักเกอร์ขนาดยาวถึงสองเมตรได้สำเร็จ และกินเป็นอาหารริมทะเลสาบของอุทยาน เหตุการณ์นี้ถือเป็นภาพที่หาชมได้ยากและตอกย้ำถึงความเป็นสุดยอดนักล่าของเสือโคร่งเบงกอลอย่างแท้จริง

 

อุทยานแห่งชาติแรนทัมบอร์มีเนื้อที่กว้างใหญ่ถึง 1,334 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ป่าผลัดใบกึ่งแล้งสลับกับทุ่งหญ้าขนาดย่อม ทำให้เหมาะสมอย่างยิ่งต่อการอยู่อาศัยของสัตว์ป่าหลากหลายชนิด โดยเฉพาะเสือโคร่งเบงกอล ซึ่งจากการสำรวจในปี ค.ศ. 2022 พบว่ามีอยู่ถึง 52 ตัวที่อาศัยอยู่ในเขตอุทยานแห่งนี้

 

โดยปกติแล้ว เหยื่อของเสือโคร่งในป่าแรนทัมบอร์มักเป็นสัตว์กินพืช เช่น กวางดาว กวางแซมบา แบล็คบัค นิลไก หมูป่า และกาเซลล์อินเดีย อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เสือโคร่งหันมาล่าจระเข้นั้นเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก และแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการปรับตัวและความกล้าหาญของมัน

 

จระเข้มักเกอร์ (Mugger Crocodile) เป็นสัตว์นักล่าอีกชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่ในแหล่งน้ำภายในอุทยาน แม้จะมีอาวุธอย่างฟันที่แหลมคมและพลังในการกัดที่รุนแรง แต่ก็ยังไม่อาจต้านทานพละกำลังของเสือโคร่งเบงกอลได้ในครั้งนี้

 

เหตุการณ์นี้จึงไม่เพียงแค่สะท้อนถึงวัฏจักรธรรมชาติในป่าเท่านั้น แต่ยังเน้นย้ำถึงบทบาทของเสือโคร่งในฐานะผู้ล่าอันดับสูงสุด ที่ยังคงรักษาความสมดุลของระบบนิเวศในป่าแรนทัมบอร์ได้อย่างน่าทึ่ง

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 371 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, pound123
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้น“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทยสงกรานต์รถแน่นมาก! 9 ทริคขับกลับบ้านให้ถึงแบบไม่เหนื่อยและปลอดภัย"ช่องแคบฮอร์มุซ" จุดยุทธศาสตร์สำคัญของโลกแนะนำซีรีส์จีนสุดฮิต ประทีปรักเหนือสองภพ (Love Beyond The Grave)ป้าชาวจีนยืนโซ้ยบะหมี่หน้าตาเฉย กลางวงคนที่กำลังทะเลาะกันอย่างดุเดือด ระดับความอยากรู้นี้ ทำเอาโซจึ้งไปเลย!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
สงกรานต์รถแน่นมาก! 9 ทริคขับกลับบ้านให้ถึงแบบไม่เหนื่อยและปลอดภัย4 สถานที่เที่ยวประวัติศาสตร์ไทยที่มีนักท่องเที่ยวไปมากที่สุด2สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย” และอยู่ในอำเภอเล็ก ๆ อย่าง สัตหีบ10 จังหวัดที่น่าเที่ยวช่วงปิดเทอม
ตั้งกระทู้ใหม่