ตัวละคร : คณะประพันธกรจรจัด
เด็กหนุ่มวัยรุ่นอายุ 18 ปีผู้อาศัยในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าก่อนจะถูกผู้ดูแลขับไล่ออกมา คำพูดของผู้ดูแลที่ประณามอัตสึชิว่า "ไร้ค่า" ได้ทิ้งบาดแผลไว้บนใจของอัตสึชิและผลักดันให้อัตสึชิมีความตั้งใจที่จะต่อสู้เพื่อหาเหตุผลที่จะมีชีวิตอยู่ และค่อย ๆ เพิ่มความมั่นใจในขณะที่ซีรีส์ดำเนินเรื่อง พลังพิเศษของเขามีชื่อว่า สัตว์ร้ายใต้แสงจันทร์ ทำให้เขากลายร่างเป็นเสือขาวตัวใหญ่ที่มีพละกำลัง ความเร็ว ความสามารถในการฟื้นฟู และมีความทนทาน
ดาไซ โอซามุ
สมาชิกของสำนักงานนักสืบบุโซผู้พาอัตสึชิมาเข้าร่วมสำนักงานนักสืบ เป็นที่รู้จักในฐานะ "คนคลั่งไคล้การฆ่าตัวตาย" เนื่องจากพยายามฆ่าตัวตายอยู่เนือง ๆ และมักครุ่นคิดถึงการตายอย่างสงบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้หญิงสวย แต่ภายใต้ท่าทางสบายๆ ของเขา ดาไซเป็นคนเจ้าเล่ห์ ฉลาด มีทักษะ และโหดเหี้ยม เป็นอดีตผู้บริหารของพอร์ตมาเฟีย พลังพิเศษของของเขาชื่อว่า สามารถลบล้างพลังพิเศษด้วยการสัมผัส
คุนิคิดะ ดปโปะ (国木田 独歩 Kunikida Doppo)
เพื่อนร่วมงานของดาไซ
เอโดงาวะ รัมโป (江戸川 乱歩 Edogawa Ranpo)
สมาชิกของสำนักงานนักสืบบุโซเพียงคนเดียวที่ไม่มีพลังพิเศษและเรียกตัวเองว่าเป็นยอดนักสืบ แม้ว่ารัมโปเป็นหนึ่งในสมาชิกที่อายุมากที่สุดในสำนักงาน แต่ก็ขาดทักษะพื้นฐานในการใช้ชีวิตประจำวัน โดยมุ่งจะใช้สติปัญญาเฉพาะกับการไขคดี ทักษะในการสังเกตและอนุมานของรัมโปได้รับการตั้งชื่อโดยตัวรัมโปเอง (เสมือนเป็นชื่อของพลังพิเศษ) ว่า สุดยอดสันนิษฐาน ซึ่งเขาจะใช้ความสามารถนี้ได้เมื่อสวมแว่น
ทานิซาคิ จุนอิจิโร่ (谷崎 潤一郎 Tanizaki Jun'ichirō)
ผู้ช่วยอายุ 18 ปีของสำนักงานนักสืบ
มิยาซาวะ เคนจิ (宮沢 賢治 Miyazawa Kenji)
เด็กชายอายุ 14 ปี ผู้มองโลกในแง่ดีและไร้ความกังวล
โยซาโนะ อากิโกะ (与謝野 晶子 Yosano Akiko)
เป็นแพทย์หญิงของสำนักงานนักสืบผู้เป็นที่หวาดกลัวจากการรักษาด้วยความทรมาน พลังพิเศษของเธอชื่อ แก้วตาอย่าอาสัญ สามารถรักษาแผลได้ทุกแบบ แต่ผู้รับการรักษาต้องบาดเจ็บใกล้ตายจึงจะสามารถรักษาได้ เธอจึงมักจะทำร้ายผู้รับการรักษาอย่างรุนแรงก่อนที่จะทำการรักษา
ฟุคุซาวะ ยูคิจิ (福沢 諭吉 Fukuzawa Yukichi)
ประธานของสำนักงานนักสืบบุโซและเป็นอาจารย์ของคุนิคิดะ พลังพิเศษของเขาชื่อ มนุษย์ล้วนเท่าเทียมกัน สามารถใช้ควบคุมพลังพิเศษของลูกน้องได้ ความสามารถนี้มีประโยชน์โดยเฉพาะสำหรับคนที่ไม่สามารถควบคุมพลังพิเศษของตนได้อย่างอัตสึชิหรือเคียวกะ
อิสึมิ เคียวกะ (泉 鏡花 Izumi Kyōka)
เด็กสาวกำพร้าอายุ 14 ปีผู้ถูกเลี้ยงดูโดยพอร์ตมาเฟียแล้วกลายเป็นมือสังหารที่อายุน้อยที่สุด
ทานิซากิ นาโอมิ (谷崎 ナオミ Tanizaki Naomi)
น้องสาวของจุนอิจิโร่และนักเรียนมัธยมปลายผู้ติดพี่ชายทายามะ คาตาอิ