ร้านคาราโอเกะที่พักใจคนวัยเหงา
วันนี้ผู้เขียนจะมานำเสนอสิ่งที่ช่วยสร้างเสริมความสุขให้ทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะวัยที่กำลังเข้าสู่วัยผู้สูงอายุหรือวัยเกษียณจากงานที่ทำนั่นเอง ได้แก่คือร้านคาราโอเกะหรือบ้านคาราโอเกะซึ่งผู้เขียน ได้ไปใช้บริการมาแล้ว คิดว่าเป็นสิ่งที่ดีทำให้เราสุขภาพแข็งแรงและมีความสุขขึ้นเพราะได้ทำในกิจกรรมที่เรารัก สังเกตุจากวัยผู้ที่เข้าไปใช้บริการอายุสูงสุดถึง 80 ปีขึ้นไปแต่ยังแข็งแรง สามารถออกมาร้องเพลงเต้นรำเพิ่มสีสันให้กับชีวิตตัวเองได้
ร้านคาราโอเกะหรือบ้านคาราโอเกะเป็นสถานที่ๆเหมาะสำหรับผู้มีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไปหรือจะเป็นเด็กวัยรุ่นที่รักในเสียงเพลงเพราะที่นี่มีทุกแนวเพลงที่ทุกคนถนัด
บ้านคาราโอเกะ หรือร้านคาราโอเกะจะจัดตั้งขึ้นจากบ้านพักส่วนตัวที่เป็นหมู่บ้านใหญ่หรือเป็นตึกแถวห้องๆก็ได้ บางที่อาจจะอยู่ในห้างสรรพสินค้า เช่าเป็นสถานที่เปิดเป็นห้องและบางจังหวัดก็จะมีในสวนสาธารณะโดยมีการจัดวางซุ้มคาราโอเกะให้ร้องอยู่รอบๆสวนสาธารณะคิดค่าบริการเพลงละ10-20บาทเช่นที่เกาะลอยอำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรี เป็นต้นฯลฯจะกล่าวได้ว่าสถานที่นี้เป็นที่รวมผู้ที่รักเสียงเพลงและรักการร้องเพลงก็ว่าได้ ส่วนใหญ่เป็นวัยที่เกษียณจากงานที่ตัวเองทำมาทั้งชีวิตและต้องการพักผ่อน หรือวัยที่ยังทำงานอยู่ก็จะมาในช่วงวันหยุดหรือวันเสาร์อาทิตย์
บอกใจตัวเองให้กล้าเดินเข้าไปเพื่อหากิจกรรมที่ดีให้ตัวเองกันนะคะ ถ้าเริ่มครั้งแรกคุณจะมีครั้งต่อๆไปอีกแน่นอนค่ะ
ค่าบริการแบ่งเป็น 3 ประเภทคือ
1.แบบเหมาจ่ายครั้งละ 100 บาทอยู่ได้ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็นหรือบางร้านอาจจะขยายเวลาได้มากกว่า.
2.แบบคิดเพลงละ 10 บาท จะร้องกี่เพลง ก็ค่าบริการเพลงละ 10 บาท.
3.มีแบบคิดเพลงละ 10 บาทและการเหมาจ่าย 100 บาทแล้วแต่ผู้ใช้บริการต้องการแบบไหน ลำดับการร้องจะจัดตามคิวลูกค้าก่อนหลังตามลำดับค่ะส่วน
อาหารและเครื่องดื่มบางร้านจะมีแม่ครัวทำอาหารขายเพื่อไว้บริการลูกค้าและบางร้านเราสามารถซื้อเข้าไปทานในร้านได้เลยทางร้านจะมีบริการน้ำชาร้อนๆให้ทานฟรี
สำหรับร้านแถวย่านถนนพระรามที่2 ก็จะมีบนห้างบิกซี ,และซอยข้างห้างบิกซีก็มีอยู่3-4ร้าน ส่วนย่านบางแคบนห้างวันเดอร์มีหลายร้านและบางร้านก็จัดประกวดนักร้องด้วยค่ะถ้าสนใจลองไปดูนะคะ
การร้องเพลงช่วยให้สุขภาพใจดี สุขภาพกายแข็งแรง ส่งผลให้อายุยืน มีความสุข
ภาพประกอบ:บ้านแสมดำคาราโอเกะ
ประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือ
เปิด 10 จังหวัดที่มีความยากจนสูงสุดในไทย ปี 2568–2569
จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้ว
ต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคต
ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก(พื้นที่เพียง 550 ตร.ม.)
จังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
รวมภาพตลก ขำขัน เฮฮา ประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันนี้ก็คือ อย่ากลัวความล้มเหลว…กลัวไม่มีเงินกินหมูกระทะยังน่ากลัวกว่า ขอบคุณครับ
เปิดรายชื่อ 10 จังหวัดค่าครองชีพสูง รายได้สวนทาง ปี 2568
ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย
คําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทย
Costa Rican Tadpoles ลูกอ็อดโปร่งใส ของเจ้ากบแก้วแห่งคอสตาริกา
โชชิน Sho-shin จุดเริ่มต้นของการเรียนรู้ เพื่อรีเซ็ตจิตใจให้พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ แนวคิดแห่งการเรียนรู้และพัฒนา ช่วยให้กลับมามีกำลังใจอีกครั้ง
ลิขสิทธิ์ตามถึงบ้าน! เตือนผู้ใช้โซเชียลระวัง ปมใช้เพลง "กราบเท้าย่าโม" โดยไม่ขออนุญาต
สมเด็จพระนเรศวร ทำไมพม่าเรียก “ตองเจ” ความจริงที่หลายคนเข้าใจผิด
ต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคต
งดงามเหนือกาลเวลา “คินคะคุจิ” ศาลาทองแห่งเกียวโต สัญลักษณ์ความรุ่งเรืองของญี่ปุ่น
ย้อนวันวาน “สี่แยกคอกวัว” ปี 2499 เสน่ห์ถนนราชดำเนิน ยุครถรางแล่นเคียงรถยนต์ ภาพคลาสสิกจากเลนส์ทหารอเมริกัน
Bang Ma fo - ฤดูร้อนที่บางมะฝ่อ | Offcial Movie | จิ๊กโก๋ฟิล์ม #หนังใหม่2025
ชาวบ้านปากชมแห่ร่อนทองริมแม่น้ำโขง รายได้งามวันละ 1,000–1,500 บาท สร้างอาชีพเสริมยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง

