ภายใน 5 ปีหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์จะครองโลก!
อีกไม่ถึง 5 ปีหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์จะครองโรงงานทั่วโลก (เจนเซ่นหวง) CEO บริษัทอินวีเดียกล่าวว่าภายในอีก 5 ปีข้างหน้าหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์จะกลายเป็นแรงงานหลักในภาคการผลิตทั่วโลกระหว่างการประชุมนักพัฒนาประจำปีที่ซานโฮเซเมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา
invidia ได้เปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุดที่จะปลดล็อคขีดจำกัดการเคลื่อนที่ของหุ่นยนต์ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายพร้อมระบุว่าโรงงานอุตสาหกรรมจะเป็นพื้นที่แรกที่จะเห็นการใช้งานจริงเพราะมีงานที่กำหนดชัดเจนและควบคุมสภาพแวดล้อมได้และสัญญาณที่บ่งชี้ว่า AI ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันแล้วคือตอนที่คุณเห็นหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์เดินไปทั่ว
ซึ่งนายเจนเซ่น หวงเชื่อว่าภาพนี้จะเกิดขึ้นภายในอีกไม่ถึง 5 ปีข้างหน้าพร้อมกับทีมว่าแม้ค่าเช่าหุ่นยนต์มนุษย์จะอยู่ที่ประมาณ 100,000 ดอลลาร์แต่ก็คุ้มค่าในเชิงเศรษฐศาสตร์อย่างแน่นอน













