หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ" จุดชมวิวแปลก แต่วิวสวยแห่งภูสิงห์ จ.บึงกาฬ

โพสท์โดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

"จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ" จุดชมวิวแปลก แต่วิวสวยแห่งภูสิงห์ จ.บึงกาฬ



หากพูดถึงจุดชมวิวแปลกตาในประเทศไทย "จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ" ที่ตั้งอยู่ใน ภูสิงห์ จ.บึงกาฬ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ที่นี่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยลักษณะเป็น ลานหินที่เต็มไปด้วยหลุมขนาดใหญ่และเล็กสลับกันไป นับร้อยหลุม ทำให้พื้นที่แห่งนี้ดูแปลกตาไม่เหมือนที่ไหน

แม้ว่าตัวลานหินอาจจะไม่ได้กว้างใหญ่มากนัก แต่ทัศนียภาพจากจุดชมวิวแห่งนี้สามารถมองเห็นได้ไกลถึง ศาลากลางจังหวัดบึงกาฬ และยังเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างงดงาม ถ้าใครได้มีโอกาสมาในช่วงเย็น บอกเลยว่าจะต้องร้องว้าวกับความสวยงามของธรรมชาติที่นี่



ชื่อ "ส้างร้อยบ่อ" อาจฟังดูแปลกหูสำหรับบางคน แต่แท้จริงแล้วคำว่า "ส้าง" ในภาษาอีสานแปลว่า "หลุม" หรือ "บ่อ" ซึ่งก็ตรงกับลักษณะของสถานที่แห่งนี้พอดี หากมาในช่วงฤดูฝน บ่อเหล่านี้จะเต็มไปด้วยน้ำ สร้างภาพที่สวยงามแปลกตาไปอีกแบบ


บริเวณ ภูสิงห์ ไม่ได้มีแค่จุดชมวิวส้างร้อยบ่อเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ ทั้ง หน้าผา ภูเขาหินทราย ถ้ำ และกลุ่มหินรูปร่างแปลกตา อีกมากมาย และที่สำคัญคือ ป่าในบริเวณนี้เป็นพื้นที่อนุรักษ์ ซึ่งอยู่ในเขต ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู ทำให้ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

ใครที่เป็นสายธรรมชาติหรือชื่นชอบจุดชมวิวที่ไม่ซ้ำใคร "จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ" ถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่ไม่ควรพลาดหากมาเยือน บึงกาฬ

🌿 #จุดชมวิวส้างร้อยบ่อ #ภูสิงห์ #บึงกาฬ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้าตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดวิธีป้องกันตะขาบในบ้าน ลดเสี่ยงโดนกัดอยากเช่าหน้าร้านเซเว่น เพื่อขายของต้องทำอย่างไร วันนี้มีคำตอบแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี""ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัสเลขเด็ด "มนต์สิทธิ์" งวดวันที่ 16 ธันวาคม 68 มาแล้ว! ..ส่องเลย เลขไหนที่ชอบ!ใบไม้ชรา หน้าทางเข้าอุทยานใจพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า"เบลล่า ราณี" เคลียร์รัก "วิล ชวิณ" ยังปกติดี..เผยฝ่ายชายโพสต์เพลงเศร้าแค่อินอนิเมะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เลขเด็ด "มนต์สิทธิ์" งวดวันที่ 16 ธันวาคม 68 มาแล้ว! ..ส่องเลย เลขไหนที่ชอบ!Hello Kitty : ปรัชญาเบื้องหลังความ "คาวาอี้" ที่ครองใจโลกสายพันธุ์"ปลาคราฟ"ที่ได้รับความนิยม 3 อันดับแรก (Gosanke)อยากเช่าหน้าร้านเซเว่น เพื่อขายของต้องทำอย่างไร วันนี้มีคำตอบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ร้านเย็นจิต คาเฟ่ร้านลับลมริมคลอง“Cine de Chef โรงภาพยนตร์ระดับโลกกลางกรุงโซล ดูหนังหรู พร้อมดินเนอร์ฝีมือเชฟ”Hex Bar คาเฟ่และบาร์ที่เยาวราช ร้านที่ออกแนวเวทมนตร์
ตั้งกระทู้ใหม่