หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เที่ยวชลบุรี ชมสวนมะม่วง


โพสท์โดย momon

 

ได้เวลาออกเดินทางไปพักผ่อนอีกแล้ว…. ผู้โพสมีโอกาสได้ไปเที่ยวสวนมะม่วงของเพื่อนในชลบุรีเมื่อหลายวันก่อน

 

ระหว่างขับรถไปตามถนนเล็กๆ ในชนบทของชลบุรี เพื่อนๆ จะได้ชมฟ้าสวยๆ ลำคลอง ทุ่งนา ต้นไม้มากมาย ตลอดสองข้างทางบรรยากาศดีมากๆ และสดชื่นจริงๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

https://www.youtube.com/shorts/_m95bPx4pSY

 

สวนของเพื่อนผู้โพสมีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่ต้นมะม่วงแต่ละต้นผลิผลมากมาย และลูกมะม่วงแต่ละลูกนั้นมีขนาดใหญ่มาก 

 

ซึ่งในสวนมีมะม่วงหลากหลายพันธุ์… มีทั้งต้นมะม่วงสูงๆ และต้นมะม่วงเตี้ยๆ มีลูกเรี่ยดินเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

 

 

มีต้นมะม่วงต้นใหญ่อยู่ 1 ต้น ออกลูกเต็มต้น และที่เตะตาผู้โพสสุดๆ คือ ลูกมะม่วงมีรูปร่างกลมและมีขนาดใหญ่มากๆ (นี่ขนาดยังไม่โตเต็มที่น๊ะ…ถ้าหากโตเต็มที่ แต่ละลูกจะหนักเกิน 1 ก.ก. เลยล่ะ)  

 

 

 

 

 

 

https://www.youtube.com/shorts/5gA8I2APvaw

 

มีใครรู้มั่งว่า เป็นพันธุ์อะไร ช่วยบอกหน่อยน๊าาา

 

 

 

 

https://www.youtube.com/shorts/Z6-9m6Gs9-c

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:
https://hive.blog/nature/@tangmo/good-atmosphere-and-giant-mangoes
https://www.youtube.com/shorts/_m95bPx4pSY
https://www.youtube.com/shorts/5gA8I2APvaw
https://www.youtube.com/shorts/Z6-9m6Gs9-c
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 77 ครั้ง
โพสท์โดย momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: sompeansomped, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, นายนอนตะคุง, momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหิน😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาประเทศที่นอนน้อยที่สุด5 เส้นทางรายได้ต่อเนื่องที่คนวัยทำงานเริ่มคู่กับงานประจำปลาสิงโตจากตัวรุกรานทะเล สู่เมนูที่ช่วยลดแรงกดต่อปะการังอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนไทยส่งเครื่องบินรบขึ้นฟ้า หลังสถานการณ์ในพม่า ทวีความรุนแรงขึ้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอไข่มดแดงที่หายากที่สุดในประเทศไทยราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายฟินแลนด์ถึงญี่ปุ่น ทำไมวัฒนธรรมกินจืดถูกโยงกับสุขภาพแชร์ประสบการณ์จัดฟัน..ที่ตั้งใจเพียงแค่มาจัดฟันแต่สิ่งที่ได้กลับมาเกินคาด!! "ทิม พิธา" เสิร์ฟหวานกลางบอสตัน! อวยพรวันเกิด "ก้อย อรัชพร"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
Mercedes-Benz ถึง Toyota รอยทางแบรนด์รถเก่าในไทยเที่ยวญี่ปุ่นเมษายนถึงพฤษภาคม เช็กอุณหภูมิยังไงไม่พลาดเสื้อกันลมตัวเลขมหัศจรรย์! แค่เอาอายุตัวเองไปคูณ..ผลลัพธ์ที่ได้ทำเอาหลายคนทึ่งพบกุ้งล็อบสเตอร์สองสีหายาก โอกาส 1 ใน 50 ล้าน
ตั้งกระทู้ใหม่