หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อบุคลิกภาพ intj รู้สึกโกรธรู้สึกเกลียด

เนื้อหาโดย VEDASS

บุคลิกภาพเเบบ intj ที่เป็นintrovert โลกส่วนตัวสูงนักคิดช่างวางเเผน ที่ใครๆก็บอกว่า เก่ง ฉลาด สุขุม เเต่ก็ไม่เก่งในเรื่องของความรู้สึกจนบางครั้งก็ดูหยิ่งเข้าถึงยาก เย็นชาไปหน่อย เเล้วตอนโกรธตอนเกลียดเนี่ยintjเขาจะเเสดงออกยังไงปฏิกิริยาต่อคนที่เขาไม่ชอบเป็นเเบบไหนกัน?!?เเอดได้เอามาบอกต่อเพื่อนๆเเล้วค่ะ ซึ่งอาจจะไม่ได้ตรงเป๊ะๆอาจมีคลาดเคลื่อนไปบ้าง ซึ่งเเอดได้ศึกษาจากเพื่อนที่เป็นบุคลิกภาพเเบบintjที่ได้เจอมานะคะ

 

 

การที่บุคลิกภาพเเบบ intj จะเกลียดใครสักคนเนี่ยไม่ใช่ง่ายๆนะคะถ้าไม่ทำให้เขาโกรธจริงๆ เนื่องจากเขามักจะนำเหตุผลมาคิดกับทุกๆเรื่องที่เจอในเหตุการณ์นั้นๆ

 

1. ทำหน้านิ่งใส่

ถ้าหากintjรู้สึกไม่พอใจก็มักจะทำหน้านิ่งหน้าตายด้านให้เห็นๆกัน ปกติก็ทำหน้านิ่งอยู่เเล้วตอนโกรธก็ยิ่งไปอีกเหมือนคนไม่มีความรู้สึกไปเลย

 

2.หลีกเลี่ยงที่จะคุยด้วย

เมื่อเขาโกรธไม่พอใจหรือเกลียดใครสักคนเขาก็จะหลีกเลี่ยงการพูดคุยการสนทนาเพราะเดี๋ยวอารมณ์ของเขาจะปี๊ดเเตก หรือเรียกว่าโกรธเงียบนั่นเอง

 

3.ไม่มองหน้า

ถ้าหากเขาเกลียดจนเข้าไส้ก็จะทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้เจอคนๆนั้นเเม้เเต่หน้าก็ไม่อยากเห็นเเม้เเต่เสียงก็ไม่อยากได้ยินกันไปเลย ถ้าหากเลี่ยงได้อ่ะนะ

 

4.เเสดงออกทางสีหน้า

intjมักจะเก็บความรู้สึกได้เก่งไม่ว่าจะคำพูดหรือการกระทำเเต่ก็มีพูดขวานผ่าซากบ้างในเรื่องที่จำเป็นพูดตรงๆในสิ่งเรื่องที่สำคัญอ่ะนะ หากเขาโกรธเขาก็จะพยายามไม่เเสดงให้คนอื่นรู้อย่างชัดเจนเเต่ใบหน้านั้นเเสดงออกหมดทุกอย่างเลย สักเกตได้ๆ

 

5.เขาสู่โหมดเงียบ

ที่เงียบนี่ไม่ใช่อะไรนะ กำลังจัดการกับความรู้สึกอยู่กำลังเก็บความโกรธนั้นไว้เเต่ในใจคงจะกำลังด่าเป็นชุดๆอยู่

เนื้อหาโดย: VEDASS
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
VEDASS's profile


โพสท์โดย: VEDASS
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: VEDASS
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนแรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมายทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัยธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งหลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจ"กินสี่ถ้วย" มรดกหวานล้ำจากแผ่นดินพระร่วง ธรรมเนียมมงคลที่เชื่อมสองตระกูลเป็นหนึ่งเดียวเมื่อ "ออเจ้า" กลายเป็น "นายเอก" งานนี้มีคำตอบ!อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองมัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69เบื้องหลัง "ซูชิแซลมอน" จากเมนูที่คนญี่ปุ่นปฏิเสธ สู่ความสำเร็จระดับโลกด้วยฝีมือชายนอร์เวย์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
หนัง,ภาพยนตร์,ละคร...?ขอคำแนะนำสำหรับการมีส้นเท้าแตกจ้า😂มีใครกำลังเหนื่อยกับชีวิตเหมือนเราบ้างไหมใครที่ไปทำงานต่างประเทศ ครั้งแรกแล้วคิดถึงบ้านคิดถึงแฟนบ้างครับ ทำใจได้ไง🤣
ตั้งกระทู้ใหม่