เจ้าของสวนปาล์มคับแค้นใจ โจรขโมยผลปาล์มบ่อย แจ้งความก็ไม่คืบหน้า ตัดสินใจโค่นปาล์มทั้งสวน..จบ 😤
การทำสวนปาล์มกว่าจะปลูกจนเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ก็ใช้เวลาหลายปีเลยที่เดียว ไหนจะต้องคอยบำรุง ทะนุถนอมอย่างดี ยิ่งถ้าปลูกเยอะค่าใช้จ่ายต้นทุนต่าง ๆ ก็สูง ชาวสวนปาล์มก็ย่อมหวังกำไรจากผลผลิตนี้แหละ
และอีกหนึ่งปัญหาที่ชาวสวนปาล์มที่พบมากอีกเรื่องหนึ่งคือ การขโมยผลปาล์ม บอกเลยว่าชาวสวนที่ปลูกปาล์มเยอะ ๆ เจอกันหมด รวมถึงเจ้าของสวนปาล์มรายนี้ พอปาล์มออกผลปุ๊บโจร ก็มาขโมยเรียบ ลงทุนไปหลายแสน เหมือนทำฟรีไม่ได้อะไรกลับมา แจ้งความแล้วไม่คืบหน้าอะไรเลย ไม่มีการช่วยเหลือใด ๆ จับมือใครดมไม่ได้
ด้วยความแค้นใจ เจ้าของสวนเลยขับแบ็กโฮโค่นต้นปาล์ม 4 ไร่ จำนวนกว่าร้อยต้นซะเลย รู้แหละว่ามันไม่ใช่ทางออกที่ดี เสียดายก็เสียดาย แต่มันแค้นที่มาทำแบบนี้ เสียแรงปลูกดูแลมาอย่างดี แล้วปีนี้น้ำมันแพงด้วยราคาปาล์ม ขายน่าจะได้ราคาดี คนขโมยมันเลยได้ทีเอาใหญ่
เจ้าของสวนบางคนติดกล้องวงจรปิดมันยังขโมยได้ ชาวเน็ตแนะนำให้ล้อมรั้วลวดไฟฟ้า พอเกิดเคสไฟช็อตตุยเจ้าของสวนผิดอีก เจอแบบนี้น่าเห็นใจมาก ๆ เจ้าหน้าที่บ้านเมืองก็ฝากฝังอะไรไม่ได้เลย เฮ่อ!! โค่นให้มันจบ ๆ แล้วปลูกอย่างอื่นแทน 😌
https://www.tiktok.com/@khaosodonline/video/7482376938112224528
แรงงานพม่าประท้วงเรียกร้องโบนัส บริษัทดังนิคมอมตะซิตี้สั่งเลิกจ้างทันที เหลือพนักงานไทยเดินเครื่องต่อ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
ขยี้ตาซ้ำ! เปิดโพย 26 ชื่อ-นามสกุลไทยสุดพีค ไวรัลสะเทือนทะเบียนราษฎร์ที่มีอยู่จริง
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
คาดทหารเขมร หลังต่อสู้กับไทยครั้งที่ 2 เสียชีวิตถึง 10,000 นาย ฮุนเซน ปิดข่าว กลัวประชาชนรับรู้ความจริง
หนังคนล่ะม้วน เมื่อ ICE ยิงเด็กตๅย!
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
วิเคราะห์พฤติกรรม "ป้าหมอฟันมหาภัย": เมื่อเพื่อนบ้านกลายเป็นภัยคุกคามในมุมมองจิตวิทยา
แร่ที่เบาและอ่อนนุ่มมากที่สุด ที่สามารถพบได้บนพื้นผิวของโลก
วิเคราะห์พฤติกรรม "ป้าหมอฟันมหาภัย": เมื่อเพื่อนบ้านกลายเป็นภัยคุกคามในมุมมองจิตวิทยา
หนังคนล่ะม้วน เมื่อ ICE ยิงเด็กตๅย!
✨“ลิซ่า–ลลิษา มโนบาล” เขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่! ศิลปินไทย–K-Pop คนแรกเฉิดฉายเวที Golden Globe Awards ครั้งที่ 83✨






