หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มัสยิดสุลต่าน: สัญลักษณ์แห่งศรัทธาและความงามใจกลางสิงคโปร์

เขียนโดย แบกเป้

มัสยิดสุลต่าน: สัญลักษณ์แห่งศรัทธาและความงามใจกลางสิงคโปร์

มัสยิดสุลต่าน (Sultan Mosque) คือหนึ่งในมัสยิดที่สำคัญที่สุดของชาวมุสลิมในสิงคโปร์ ด้วยความเก่าแก่และสถาปัตยกรรมที่งดงามโดดเด่น ทำให้มัสยิดแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้คนจากทั่วโลก

 

มัสยิดสุลต่านถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1824 เพื่ออุทิศให้กับสุลต่านฮุสเซน ชาห์ สุลต่านองค์แรกของสิงคโปร์ โดยได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากเซอร์ สแตมฟอร์ด ราฟเฟิลส์ ผู้ก่อตั้งสิงคโปร์ยุคใหม่ ในช่วงแรก มัสยิดมีลักษณะเป็นอาคารชั้นเดียวหลังคา 2 ชั้น แต่ต่อมาได้มีการบูรณะและสร้างใหม่ในปี ค.ศ. 1932 โดยสถาปนิก เดนิส แซนทรี จากบริษัท Swan and Maclaren ซึ่งเป็นบริษัทสถาปนิกที่เก่าแก่ที่สุดของสิงคโปร์

 

มัสยิดสุลต่านมีสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างสไตล์อินโด-อิสลามและสไตล์ยุโรป ตัวอาคารสีขาวสะอาดตาโดดเด่นด้วยโดมสีทองขนาดใหญ่ที่ด้านบน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของมัสยิด ภายในมัสยิดมีห้องโถงละหมาดที่กว้างขวางและตกแต่งอย่างสวยงามด้วยลวดลายอิสลามที่ประณีต

มัสยิดสุลต่านตั้งอยู่ในย่านกัมโปงกลาม ซึ่งเป็นย่านที่มีชีวิตชีวาและมีวัฒนธรรมที่หลากหลาย นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมมัสยิดเพื่อชื่นชมความงามของสถาปัตยกรรมและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของมัสยิด นอกจากนี้ บริเวณโดยรอบมัสยิดยังมีร้านค้าและร้านอาหารมากมายที่จำหน่ายสินค้าและอาหารฮาลาล

● ข้อมูลเพิ่มเติม

 * มัสยิดสุลต่านได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นอนุสรณ์สถานแห่งชาติของสิงคโปร์ในปี ค.ศ. 1975

 * มัสยิดสามารถจุคนได้ประมาณ 5,000 คน

 * นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมมัสยิดได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ต้องแต่งกายสุภาพและปฏิบัติตามกฎระเบียบของมัสยิด

มัสยิดสุลต่านไม่เพียงแต่เป็นสถานที่ทางศาสนาที่สำคัญ แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของความหลากหลายทางวัฒนธรรมและความสามัคคีของชาวสิงคโปร์อีกด้วย

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 186 ครั้ง
เขียนโดย แบกเป้
นักข่าวสายไวรัล–ข่าวด่วน
สรุปข่าวเร็ว คม ชัด ตรงประเด็น
เชี่ยวชาญข่าวแรง–ข่าวจริง ที่คนกำลังสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดเลขมงคล อาจารย์หนู 17 ก.ค 69เปิด 5 อาชีพที่ AI ยังแทนมนุษย์ไม่ได้ส่องเลข อาม่าให้ลาภ 17/7/69จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างทำไมยิ่งไถคลิปสั้น ยิ่งรู้สึกอยู่กับอะไรนาน ๆ ไม่ค่อยได้3 จังหวัด ที่เคยมีเมืองในตำนานจมใต้บาดาลมาก่อนถ้าเหมาล็อตเตอรี่ 1,000 ใบ โอกาสถูกรางวัลที่ 1 มีแค่ไหน?ค่าสินสอดที่แพงที่สุดในไทยทำไมรีโมททีวีต้องมีปุ่มสีแดง? ที่หลายๆคนไม่เคยกดเลยเลขเด็ดปฏิทิน "หลวงพ่อรวย" งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 69..เลขเด่นมาแรง แซงทุกสำนัก!เลขเจาะใจลุงหวัง วันที่ 16 ก.ค. 69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
😯 ชวนเข้ามาดูช่างภาพถ่ายรูปคู่รักที่สลับชุดกัน แล้วผลลัพธ์ที่ได้ก็เกินความคาดหมาย 😃ทำไมหลายคนเตือนว่า เที่ยวอินเดียไม่ควรให้เงินขอทานโดยตรงเปิดเลขมงคล อาจารย์หนู 17 ก.ค 69ค่าสินสอดที่แพงที่สุดในไทยส่องเลข อาม่าให้ลาภ 17/7/69เลขเจาะใจลุงหวัง วันที่ 16 ก.ค. 69
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
หิมาลัยในเนปาล ดินแดนภูเขาสูงที่ทำให้คนทั้งโลกอยากไปเห็นสักครั้ง5 เหตุผลที่หลายคนเลือกเที่ยวต่างประเทศมากกว่าเที่ยวในไทยทำไมหลายคนเตือนว่า เที่ยวอินเดียไม่ควรให้เงินขอทานโดยตรงหลวงพ่อขาวปากช่อง พระใหญ่สีขาวกลางขุนเขา กับบันไดศรัทธา 1,250 ขั้น
ตั้งกระทู้ใหม่