หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คืนชีพแมมมอธ! นักวิทยาศาสตร์ได้ทดลองจาก "หนูขนฟู" ไม่นานลูกแมมอธอาจถือกำเนิดขึ้น!

เนื้อหาโดย อับดุลเลาะห์

นักวิทยาศาสตร์สามารถพัฒนาสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ใหม่ได้สำเร็จว่ากันว่านี่คือก้าวแรกในการนำแมมมอสขนปุยให้กลับมาเดินบนโลกอีกครั้ง เพราะนี่คือการสร้างหนูขนฟูสู่การชุบชีวิตแมมมอธ ย้อนกลับไปเมื่อหลายพันปีก่อนแมมมอธเคยคุ้นเคยเข้าไปทั่วทุ่งน้ำแข็งกว้างใหญ่แต่พวกมันก็ค่อยๆสูญพันธุ์ไปเพราะการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศและการล่าของมนุษย์

แต่ล่าสุดวิทยาศาสตร์ยุคใหม่กำลังจะพาพวกมันกลับมา ทีมนักวิจัยจากสถาบันเทคโนโลยีชีววิทยาซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพชั่นสหรัฐได้เริ่มต้นจากสิ่งที่เล็กกว่ามากนั่นก็คือหนูขนฟู พวกเขาได้ทำการตัดแต่งพันธุกรรมของหนูธรรมดาโดยใช้เทคโนโลยีการแก้ไขยีนขั้นสูงใส่ยีนจากแมมมอธเข้าไปทำให้พวกมันมีขนหนานุ่มเหมือนแมมมอธตัวจริง

และนี่อาจเป็นก้าวแรกที่สำคัญคือการสร้างแมมมอธตัวจริงเหตุผลที่เริ่มจากหนูเพราะพวกมันเป็นสัตว์ทดลองที่ปรับแต่งพันธุกรรมได้ง่าย นักวิจัยได้ใช้เทคโนโลยี แก้ไขอีกและดีเอ็นเอที่เกี่ยวข้องกับขนหนาโดยเพิ่มยีนส์ที่ควบคุมความยาวความหนาและสีของขนผลลัพธ์ที่ได้คือหนูที่มีขนยาวและฟูขึ้นกว่าปกติหลายเท่า แม้ว่าหนูขนฟูจะดูน่ารักน่ากอดแต่นี่ไม่ใช่แค่เรื่องของความน่ารัก

แต่มันคือการทดสอบว่าแนวคิดนี้สามารถใช้กับสัตว์ใหญ่กว่าอย่างแมมมอธได้จริงหรือไม่นอกจากนี้นักวิทยาศาสตร์วางแผนจะใช้วิธีเดียวกันกับเซลล์ของช้างเอเชียซึ่งเป็นญาติใกล้ชิดของแมมมอธที่สุดโดยการตัดต่อพันธุกรรมของช้างให้มีลักษณะเหมือนแมมมอธไม่ว่าจะเป็นขนหนาไขมันใต้ผิวหนังที่ช่วยทนความหนาว ลูกแมมมอสตัวแรกถือกำเนิดขึ้นในไม่กี่ปีข้างหน้า

เนื้อหาโดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
เครดิต:https://www.facebook.com/share/r/1ANE8Po69x/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile


โพสท์โดย: อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: แสร์, worldtravel, phenpiram
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นวิมานบนดินที่ไร้เงาเจ้าของ เจาะปมคฤหาสน์ลอยฟ้า 658 ล้านที่กลายเป็นเพียงอนุสรณ์แห่งความล้มเหลวนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจกัมพูชา ยอมทุบเขื่อนที่หวังเปลี่ยนพื้นที่ หลัก กม.73สูตรคำนวณงวด 2/1/69อาการนอยด์ ใคร ๆ ก็เป็นกันได้ แต่ถ้ารุนแรงมากไปจะส่งผลต่อสุขภาพจิตใจ ทำอย่างไรให้หายนอยด์จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้านเปิดม่าน "เติร์กเมนิสถาน" ดินแดนหินอ่อนขาวที่กฎระเบียบสุดโต่งจนโลกต้องตะลึงวิจัยญี่ปุ่นเผยว่า ความหนาของ "แก้ว" สามารถเปลี่ยนรสชาติได้ โดยถ้าอยากกินหวานควรเลือกแก้วที่หนา.ดราม่าสนั่นห้าง! แม่จับลูก "ฉี่ลงถังขยะ" โซนรถเข็น ทั้งที่ห้องน้ำก็มี ชาวเน็ตสวดยับไร้สามัญสำนึก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้านจิตรกรฝรั่งเผย "โฉมหน้าจริง" ฮ่องเต้เฉียนหลง ทำชาวเน็ตอึ้ง ไม่เหมือนในหนังเลยสักนิดหนุ่มนักดนตรีพบจดหมายตอบรับ “ฮาร์วาร์ด” หลังผ่านไป 6 ปี จากความเสียใจสู่บทเรียนชีวิตที่โลกออนไลน์ยกย่องด่วน! กองทัพภาค 1 แจ้งเตือนประชาชน 4 อำเภอชายแดน ‘สระแก้ว’ งดเข้าที่พักอาศัย-ด่วน! ทภ.1 แจ้งเตือนประชาชน 4 อำเภอชายแดนสระแก้ว
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่