หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นาขั้นบันไดหลงจี๋ – สันหลังมังกรแห่งจีน มหัศจรรย์นาขั้นบันไดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เนื้อหาโดย แบกเป้

🌾 มหัศจรรย์นาขั้นบันไดหลงจี๋ (Longji Rice Terraces) ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอำเภอหลงเซิ่ง เขตปกครองตนเองกว่างซี ประเทศจีน เป็นหนึ่งในภูมิทัศน์ทางเกษตรกรรมที่งดงามที่สุดในโลก ด้วยลักษณะการทำนาขั้นบันไดที่ทอดยาวไปตามไหล่เขา ดูคล้ายมังกรเลื้อยพันรอบภูเขา จึงได้รับสมญานามว่า "สันหลังมังกร"

 

🇨🇳 นาขั้นบันไดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ภูมิประเทศของหลงจี๋เป็นภูเขาสูง ไม่มีพื้นที่ราบเหมาะแก่การทำนา ชาวบ้านจึงปรับภูเขาให้กลายเป็นแปลงนาไล่ระดับตั้งแต่ตีนเขาจรดยอดเขา บางจุดมีความสูงถึง 1,100 เมตร แต่ละชั้นโค้งมนอย่างเป็นระเบียบ ทำให้ทัศนียภาพของที่นี่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นสีเขียวชอุ่มของต้นข้าวในฤดูร้อน หรือแผ่นน้ำสะท้อนแสงแดดในฤดูใบไม้ผลิ

 

นาขั้นบันไดหลงจี๋มีอายุมากกว่า 650 ปี สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยราชวงศ์หยวนและหมิง ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ที่นี่ส่วนใหญ่เป็นชาวจ้วงและเย้า ซึ่งสืบทอดภูมิปัญญาการทำนาขั้นบันไดจากรุ่นสู่รุ่น

 

การเดินทางสู่หลงจี๋เต็มไปด้วยเสน่ห์ของหมู่บ้านพื้นเมือง อากาศบริสุทธิ์ และทิวทัศน์ที่สวยงามตลอดปี หากได้มาเยือนสักครั้ง คุณจะได้สัมผัสมนต์เสน่ห์ของนาขั้นบันไดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้!

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมรจังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบันโอเลี้ยง vs อเมริกาโน่ กาแฟดำเหมือนกัน แต่ทำไมรสชาติถึงต่างกันราวฟ้ากับเหว?รีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)4 ราศีที่จะได้รับโชคลาภในปี 2026 จากมังกรศักดิ์สิทธิ์สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์ - คนเกิดวันพุธกลางวันเหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยเปิดประวัติ "Cheerio" ผู้เล่นเงาของ Tokyogurl"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?ญี่ปุ่นพบเห็ดหายากเติบโตในป่าควรต้มไข่ในน้ำเย็นหรือน้ำเดือด?หนุ่มต่างชาตินั่งกินบวบฉ่ำข้างถนน..ชาวบ้านสุดทน! ไล่เท่าไหร่ก็ไม่ไป
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?เสาไฟสารพัดสัตว์มีราคาแพงมากแค่ไหนกัน?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
โครงสร้างริชาต (Richat Structure) ดวงตาแห่งแอฟริกาจอมหอม cafe & Music คาเฟ่นนทบุรี ร้านอาหารและคาเฟ่คริสต์มาส จัดเต็มสุดๆตำนาน KFC วังบูรพา ปี 2547 สาขา 4 ชั้นพร้อมดาดฟ้า ไอคอนความทรงจำของคนรักไก่ทอด ก่อนปิดตัวลงอย่างถาวรดราม่ารับปีใหม่! เที่ยวชะอำเจอ "ค่าเก้าอี้ 600"
ตั้งกระทู้ใหม่