"โสมป่า" หนึ่งในสมุนไพรที่แพงที่สุดในโลก!
บอกเลยว่ามันทั้งแพงทั้งหายากแต่ทำไมคนถึงยอมจ่ายเพื่อมันเพราะนี่คือโสมสมุนไพรที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นสุดยอดยาอายุวัฒนะของโลก โสมเป็นพืชสมุนไพรที่มีรากเป็นเอกลักษณ์ลักษณะเหมือนร่างมนุษย์มีสารสำคัญที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันเพิ่มพลังงานลดความเครียดและอาจช่วยชะลอวัยได้
โสมมีหลากหลายสายพันธุ์เช่น โสมเกาหลีโสมอเมริกาและแต่ตัวท็อปที่ราคาสูงสุดต้องยกให้โสมอายุหลายร้อยปีที่หายากยิ่งกว่าทอง สมุนไพรชนิดนี้ถูกค้นพบและใช้เป็นยามากกว่า 5,000 ปีโดยเฉพาะในจีนและเกาหลี
ตามตำนานเล่าว่าจักรพรรดิจีนโบราณส่งกองทัพไปล่าโสมถึงเทือกเขาอันห่างไกลเพราะเชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะที่ทำให้เป็นอมตะซึ่งจักรพรรดิในอดีตถือว่าโสมเป็นยาแห่งชีวิตและถูกใช้เป็นสมุนไพรชั้นสูงสำหรับราชวงศ์เท่านั้น แล้วมันราคาเท่าไหร่บอกเลยว่าอายุยิ่งมากยิ่งแพงโดยเฉพาะโสมที่อายุเยอะถ้าอายุ 50 ปีขึ้นไปจะมีสารออกฤทธิ์สูงและหาได้ยากสุดๆราคาพุ่งสูงถึงหลักล้านบาท
โดยเฉพาะโสมป่านั้นหายากมากแต่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญตามล่าด้วยวิธีพิเศษแต่ที่น่าทึ่งคือในปี 2013 มีรายงานว่าโสมป่า1 รากที่อายุสูงถึง 65 ปีถูกขายไปในราคาที่สูงถึง 3.5 ล้านหยวนหรือราวๆ 17 ล้านบาทกันเลยทีเดียว
เนื่องจากเป็นสมุนไพรที่หายากมากและมีคุณค่าทางยาสูงสุดในหมู่โสมทั้งหมดนอกจากนี้มันยังมีชื่อเสียงในเรื่องช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย
เครดิต:https://www.facebook.com/share/r/1BHsGqDk4a/
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
ประเทศที่นอนน้อยที่สุด
อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร
“ปักกิ่งสร้างประวัติศาสตร์! ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์’ ลงสนามฮาล์ฟมาราธอน วิ่งเคียงข้างมนุษย์ครั้งแรกของโลก”
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน
พ่อของเด็กคนหนึ่งกระโดดลงไปบนรางรถไฟเพื่อปกป้องลูกที่ตกจากชานชาลา และรถไฟก็วิ่งผ่านไปอย่างรวดเร็ว! ทั้งคู่รอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
นาซามีแผนจะปลดระวางสถานีอวกาศนานาชาติ ในขณะที่สถานีอวกาศเทียนกงของจีนจะขยายขนาดเป็นสองเท่า
ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก
เป๊ปซี่เคยมีกองทัพเรือใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก! (จริงนะ!)
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
“ปักกิ่งสร้างประวัติศาสตร์! ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์’ ลงสนามฮาล์ฟมาราธอน วิ่งเคียงข้างมนุษย์ครั้งแรกของโลก”
เป๊ปซี่เคยมีกองทัพเรือใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก! (จริงนะ!)
พ่อของเด็กคนหนึ่งกระโดดลงไปบนรางรถไฟเพื่อปกป้องลูกที่ตกจากชานชาลา และรถไฟก็วิ่งผ่านไปอย่างรวดเร็ว! ทั้งคู่รอดชีวิตมาได้อย่างน่าอัศจรรย์
รถยนต์ที่มีราคาประมูลแพงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกตลอดกาล
“สถานีรถไฟคลองจันดี” โฉมใหม่กำลังมา! พลิกบทบาทสู่ฮับสำคัญเชื่อมอ่าวไทย–อันดามัน ยกระดับรถไฟสายใต้สู่อนาคต











