รีวิวของเล่นยุค 90 โงกุนซูเปอร์ไซย่าขนมยูโร่จอย (Super Collection)
เมื่อพูดถึงซีรีส์การ์ตูนมังงะอนิเมะที่อยู่ในใจของเด็กชายหลายๆ คนในยุคนั้นถ้าไม่ใช่ ไอ้มดแดง ขบวนการ 5 สี ตำรวจอวกาศ โดราเอมอน ก็คงจะเป็น ดราก้อนบอล ซึ่งในตอนนั้นไม่มีเด็กคนไหนไม่รู้จักการ์ตูนเรื่องนี้ ยิ่งช่วงที่โกคูกลางร่างเป็นซูเปอร์ไซย่า ตอนนั้นเรียกว่าเด็กทุกคนอยากทำหัวตัวเปลี่ยนสีผมเป็นสีทองกันเลยทีเดียว และเมื่ออ่านการ์ตูนแล้วหลายคนก็อยากได้ตัวของเล่นมาสะสม หนึ่งในนั้นก็คือตัว โงกุนซูเปอร์ไซย่าขนมยูโร่จอย (Super Collection) ของสะสมที่เด็กยุค 90 ต้องมีไว้สะสม รวมถึงผู้เขียนที่เกิดในยุคนั้นก็ไม่พลาดที่จะซื้อเอาไว้ แต่ด้วยความเป็นเด็กที่ไม่รักษาของมันเลยหายไปตามกาลเวลา จนมีคนเอาตัว โงกุนซูเปอร์ไซย่าขนมยูโร่จอย (Super Collection) นี้มาขายทางผู้เขียนก็ไม่พลาดจะซื้อเอาไว้ และตอนนี้ก็ถึงเวลาเอามารีวิวให้ทุกคนได้ดูกันแล้ว
เท่าที่หาข้อมูลมาเลยทราบว่าตัว โงกุนซูเปอร์ไซย่าขนมยูโร่จอย (Super Collection) ตัวนี้อาจจะเป็นตัวก๊อปจากตัวของแท้ในงานบันไดที่ผลิตออกมา ซึ่งผู้เขียนก็ไม่รู้ว่าทางยูโร่จอยซื้อลิขสิทธิ์มาทำรึเปล่า เพราะในสมัยนั้นยังไม่มีลิขสิทธิ์แบบชัดเจนหนังสือการ์ตูนหลายเจ้าที่เอาจากญี่ปุ่นมาแปล ซึ่งตรงนี้ไม่ขอฟันธง แต่ที่รู้แน่ๆ คืองานของบันไดสวยกว่างานของยูโร่เยอะมากๆ แต่เชื่อเถอะว่าเด็กหนวดยุค 90 ทุกคนต่างก็ชอบของยูโร่จอยมากกว่า เพราะมันคือความทรงจำในวันเด็กของพวกเรา
นี่คือด้านหลังที่เก็บรายละเอียดออกมาได้ค่อนข้างดี ตัวที่ผู้เขียนได้มาทางคนขายไม่ได้บอกว่านี่คืองานเก่าเมื่อปี 90 หรือเป็นงานใหม่ที่เพิ่งทำขึ้นมา แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนส่วนตัวคือโอเคหมด
รูปซ้ายคือโฆษณาในนิตยสารต่างๆ ส่วนด้านขวาคือกล่องของเล่นที่วางขาย ในตอนนั้นผู้เขียนจำได้ว่าซื้อตัวนี้ตอนไปทัศนศึกษาที่สวนสยามในงานหุ่มโคมไฟและไปเห็นตัวนี้วางขายพอซื้อเสร็จก็รีบไปบอกเพื่อนๆ ให้มาซื้อบ้างจนได้มาคนละกล่อง นั่บเป็นความทรงจำที่ดีมากๆ ในสมัยนั้น
ในส่วนของใบหน้าและผมก็มีตำหนิเล็กน้อยเพราะผู้เขียนก็เก็บเอาไว้นานหลายปีแล้ว ส่วนใครที่สนใจไม่รู้ว่าจะหาซื้อได้ไม๊จะมีใครเอามาขายรึเปล่าก็ไม่รู้
ส่วนรูปนี้คือตัวในปัจจุบันที่ทางบันไดทำออกมา เทียบกับตัวของยูโร่จอยในอดีต จะเห็นว่ารอยขาดของกางเกงสีหน้าเหมือนกันเป๊ะที่เอาไว้เดี๋ยวจะเอามารีวิวให้ดูกันสำหรับตัวนี้
ประธานกรรมการสิทธิฯ เขมร เย้ยกองทัพไทย ต้องพึ่งเครื่องบินรบ ถ้าไม่มี F-16 ก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้เขมร
ประธานสมาคม ตามไปตำหนินักกีฬา ถึงกับร้องไห้โฮ ในซีเกมส์ครั้งที่ 33
ชัดเจนจากแนวหน้า! กองทัพบกยืนยัน ทหารไทยยึดขีปนาวุธนำวิถีต่อต้านรถถังยุคที่ 5 “GAM-102LR” บนเนิน 500 สะเทือนดุลอำนาจชายแดน
บิ๊กเล็ก ยันชัด จีนไม่ขอคืนจรวด GAM-102 ของเขมร ที่ไทยยึดมาได้
สถานทูตไทยทั่วโลก เปิด "สมรภูมิโซเชียล" ขย้ำ ฮุน เซน
อวสานตั๋วผี "ขายรถจำนำทอง" กว้านซื้อบัตรคอนเสิร์ต เจ๊งเหยียบ 1 ล้าน
โดรนพลีชีพหลักแสนจากรัสเซีย แพ้ทาง “ตะข่ายหลักร้อย” ฝีมือไทย! ทหารรับจ้างในเขมรถึงกับอุทาน Amazing Thailand
สิ่งของที่ไม่ควรใส่ ไม่ควรซัก ในเครื่องซักผ้า
ทีมสไนเปอร์ไทยได้ดักยิงทหารเขมร 5 นาย โดยจอมพลังเผยว่าเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้จะพยายามแกล้งตายก็ไม่รอด
วิเคราะห์หวย AI น่าจะออกรางวัลงวด 16 ธันวาคม 2568
เหตุการณ์วุ่น! ทีมปันจักสีลัตมาเลเซียก่อเหตุทำร้ายกรรมการกลางซีเกมส์ อ้างคำตัดสินเข้าข้างไทย
โต้กลับ! "Tokyogurl" เคลื่อนไหวครั้งแรก ปฏิเสธข้อกล่าวหาโกงซีเกมส์ ยัน "ตื่นสนามจนแพนิก"
วงการอีสปอร์ตสะเทือน! “Drama-addict” จี้ฟ้องอาญา หลังโปรเพลเยอร์สาวไทยถูกตัดสิทธิ์เซ่นปมโกงซีเกมส์
โต้กลับ! "Tokyogurl" เคลื่อนไหวครั้งแรก ปฏิเสธข้อกล่าวหาโกงซีเกมส์ ยัน "ตื่นสนามจนแพนิก"
ประธานกรรมการสิทธิฯ เขมร เย้ยกองทัพไทย ต้องพึ่งเครื่องบินรบ ถ้าไม่มี F-16 ก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้เขมร 








