หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

งาช้าง" อัญมณีแห่งอุทยานแห่งชาติภูลังกา ดอกไม้งามเปลี่ยนสี – มหัศจรรย์แห่งธรรมชาติไทย

เนื้อหาโดย แบกเป้

งาช้าง (Hibiscus grewiifolius Hassk.) หรือที่รู้จักกันในชื่อ "พันตะวัน" และ "ตะวันพันดวง" คือหนึ่งในพืชดอกที่งดงามและน่าหลงใหลจาก อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม ดอกไม้ชนิดนี้ไม่เพียงมีความสวยงามโดดเด่น แต่ยังสะท้อนถึงความหลากหลายทางชีวภาพของป่าไทย

สิ่งที่ทำให้งาช้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือ การเปลี่ยนสีของดอก เมื่อเริ่มบาน ดอกจะมีสีเหลืองสดใส จากนั้นจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีชมพูอมแดงก่อนร่วงโรย เสมือนการแสดงศิลปะทางธรรมชาติที่เคลื่อนไหวไปตามกาลเวลา นอกจากนี้ ขนาดของดอกที่ใหญ่และกลีบดอกที่บางเบาทำให้ดูราวกับกำลังโบยบินในสายลม

งาช้างเป็นพืชที่ทนทานและสามารถเติบโตได้ดีในภูมิอากาศของประเทศไทย ไม่เพียงแต่เป็นไม้ดอกที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับป่าเขา แต่ยังสามารถนำไปปลูกเป็นไม้ประดับเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับสวนและภูมิทัศน์กลางแจ้ง เปรียบเสมือนอัญมณีที่แต่งแต้มความงามให้แก่ธรรมชาติไทย

 

ด้วยความมหัศจรรย์ของดอกไม้ชนิดนี้ งาช้างจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์และภาคภูมิใจในความงามของพรรณไม้ไทยจาก อุทยานแห่งชาติภูลังกา

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 17 มกราคม 69ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!4 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทานรู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-165 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกเนื้อสัตว์ประเภทนี้ไม่ควรนำไปปรุงในหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเด็ดขาดไข่ต้มสีชมพู! สัญญาณอันตรายจากแบคทีเรียที่ต้องรีบทิ้ง ผู้เชี่ยวชาญเตือนเสี่ยงติดเชื้อรุนแรงหากบริโภค
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมแมวถึงกัดและข่วน วิธีฝึกให้แมวเลิกกัดเนื้อสัตว์ประเภทนี้ไม่ควรนำไปปรุงในหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเด็ดขาดสินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
แม่น้ำหลี : สายน้ำแห่งภูเขา เวลา และอารยธรรมจีนตอนใต้ท่องเที่ยวไทยปังไม่หยุด! “กรุงเทพ” คว้าแชมป์เมืองที่มีการค้นหามากที่สุดปี 2026 ขณะที่ “ภูเก็ต“ ครองอันดับ 6ย้อนวันวานปี 2516 — ก๋วยเตี๋ยวเรือ คลองหลอด และตลาดนัดต้นไม้แห่งสนามหลวง ตำนานวิถีค้าขายทางน้ำของกรุงเทพฯเพลงที่เขียนจากใจ
ตั้งกระทู้ใหม่