หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวของแปลกไพ่นกกระจอกฤทธิ์หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ

เขียนโดย yongyee

เมื่อพูดถึงของแปลกของน่าสนใจเรามักจะคิดถึงของจากญี่ปุ่น ที่มักจะชอบเอาตัวการ์ตูนจากเรื่องต่างๆ ไปใส่ในนั่นนี่แบบแปลกๆ ซึ่งของบางอย่างก็หลุดมาในบ้านเรา จนบางทีเราก็เผลอซื้อมาโดยที่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร เหมือนที่ผู้เขียนเอามาให้ดูชิ้นนี้ที่เป็นไพ่นกกระจอกของญี่ปุ่น (ถ้าผิดก็ขออภัยมาด้วยเพราะผู้เขียนไม่รู้จัก) โดยสิ่งที่ทำให้ผู้เขียนซื้อมา (ในราคาหลักสิบ) ก็เพราะมันคือรูปที่มาจากอนิเมะมังงะ ฤทธิ์หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ หรือ Fist of the North Star ที่พอได้มาแล้วก็เลยเอามารีวิวให้ทุกคนได้ดูของแปลกชิ้นนี้กัน 

สิ่งแรกที่สะดุดตาก็คือกล่องที่เป็นรูปหน้าเคนชิโร่พระเอกของเรื่อง โดยในตอนที่ผู้เขียนเห็นก็ไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไร แต่ก็เอามาเพราะหน้าเคนชิโร่ล้วนๆ และในตอนนั้นก็ลืมดูด้านหลังกล่องว่ามันคือไพ่นกกระจอก

พอแกะมาสิ่งแรกที่เจอคือแผ่นกระดานเล่น (มั้งนะ) กับตัวหมากที่เรียงเป็นระเบียบแบบนี้เลย

โดยถาดจะมี 2 ชั้นแกะมาจะเป็นแบบในรูป โดยจะเป็นตัวละครจากในเรื่องฤทธิ์หมัดเทพเจ้าดาวเหนือที่ไม่ต้งถามนะว่ามีใครบ้าง เพราะผู้เขียนแม้จะเกิดยุคนั้นแต่ก็ไม่เคยอ่าน พอดีผู้เขียนชอบสดใสๆ อย่างโดราเอมอนมากกว่าการ์ตูนโหดๆ แบบฤทธิ์หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ 

 รูปแบบชัดๆ ของตัวหมากที่แปะชื่อตัวละครและชื่อหมากที่ทำออกมาสวยงามมาก ๆ

ตอนแรกที่ผู้เขียนได้มาเห็นครั้งแรกก็แอบตกใจ แต่พอเห็นตัวหมากแล้วก็รู้สึกโอเคเพราะมันสวยดี

ตัวหมากมีขนาดเล็กน้ำหนักเบา (ไม่รู้ว่าไพ่รกกระจอกมันหนักไม๊) และดูจากสภาพน่าจะเคยผ่านการใช้งานมาแล้วเพราะมีรอยถลอก แต่โดยรวมถือว่าโอเคสวยดีเลยเอามาให้ทุกคนได้ดู

เนื้อหาโดย: yongyee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
yongyee's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 167 ครั้ง
เขียนโดย yongyee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: worldtravel, kurenai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยพนักงานกะดึกร้านสะดวกซื้อ ทำอะไรบ้างตอนคนส่วนใหญ่หลับคณะที่คนสมัครมากสุดใน TCAS69 ไม่ใช่แพทย์ อันดับจริงน่าคิดกว่าที่คาดมารู้จัก "หัวท้าวยายม่อม" พืชพื้นบ้านที่ซ่อนแหล่งแป้งชั้นดีของขนมไทยเบื้องหลัง Poltergeist หนังผีปี 1982 เรื่องไหนจริง เรื่องไหนเป็นตำนานเมืองโบราณดงละคร นครนายก ทำไมถูกเล่าเป็นเมืองลับแลมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งเปิดเหตุผล ทำไมเรา "ไหว้ครู" ในเดือนมิถุนายนแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยกะเพราหมูสับ ทำไมถึงเป็นเมนูสิ้นคิดที่คนไทยสั่งซ้ำไม่เบื่อจ้างหมอลำหนึ่งงานต้องเตรียมงบเท่าไร เช็กก่อนตกลงคิว"เมฆยักษ์" ปกคลุมท้องฟ้านครนายก สวยแปลกตาจนคนแห่แชร์ ที่แท้คือ "เมฆอาร์คคัส"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พูดคุย ทั่วไป
เพิ่งรู้ว่า "ไก่ใต้น้ำ" ไม่ได้หมายถึงไก่อยู่ใต้น้ำ แต่หมายถึงไก่อยู่ใต้หม้อน้ำ!หุ่นยนต์งูบนสายไฟจีน ตรวจระบบไฟรับเกาเข่า ไม่ใช่งูจริงอย่างที่เห็นไทยช่วยไทย พลัส 60/40 ร้านเล็กได้แรงหนุน แต่ร้านอาหารกลางต้องปรับราคาให้คุ้มつづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็ก
ตั้งกระทู้ใหม่