หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เผยแล้วสาเหตุ!โรคมะเร็งอยากรู้มาดู

เขียนโดย pinky good day

       วันนี้แอดจะมาบอกปัจจัยหลักๆที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งกว่าร้อยละ 90 เป็นสาเหตุจากปัจจัยภายนอก ไม่ใช่เรื่องพันธุกรรมในครอบครัวอย่างที่คนส่วนใหญ่เข้าใจ ปัจจัยภายนอกที่ว่านั้นคือพฤติกรรมการปฎิบัติตัวให้สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งมีอะไรมาดูกันเล

  1.การกินเนื้อสัตว์ประเภทปิ้งย่าง อาหารทอด อาหารไขมันสูง หรือรับประทานอาหารแปรรูปต่างๆก็เป็นปัจจัยอีกหนึ่งข้อที่ทำให้โรคมะเร็งเกิดขึ้นได่ค่ะ

  2.การสูบบุหรี่ เป็นสิ่งที่ทุกคนทราบกันดีว่า การสูบบุหรี่มีอันตรายต่อร่างกายแค่ไหน โรคมะเร็งก็เป็นหนึ่งในโรคที่การสูบบุหรี่มีความเสี่ยงเป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียว

 3.การดื่มแอลกอฮอล์ เป็นสิ่งเราๆ ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เหล้าเบียร์ เครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมหลักนั้น หากบริโภคในปริมาณมากๆ สามารถทำลายตับ และทำให้เกิดไขมันอุดตันในเลือดได้ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งตับ มะเร็งหลอดอาหารค่ะ

 4.การโดนรังสีUV ความร้อนจากแสงอาทิตย์มีทั้งประโยชน์และโทษไปพร้อมๆ กัน หากยกในส่วนโทษของแสงอาทิตย์นั้นคงหนีไม่พันเรื่องความร้อน รังสี UV ที่สามารถทำลายเซลล์ผิวหนัง กระตุ้นเซลล์เนื้อร้ายให้เข้ามาแทนที่ได้ ทำให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้นะคะ

 5.การอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ  ซึ่งมีผลการวิจัยว่า การนั่งนานๆ ไม่ขยับกล้ามเนื้อ หรืออวัยวะส่วนต่างๆของร่างกายบ้าง ความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งลำไส้ ได้ เพราะส่วนหนึ่งมาจากการนั่งนานๆ ไม่มีการยืดเส้นยืดสายเพื่อเผาผลาญไขมันตามร่างกายเสียบ้าง บริเวณส่วนสะโพกและหน้าท้องของเราจะกลายเป็นจุดสะสมไขมัน ทำให้เกิดโรคอ้วนและไขมันอัดตัน และมะเร็งลำไส้ได้ในที่สุดค่ะ

     โรคมะเร็งนั้น  เป็นโรคร้ายที่คร่าชีวิตอันดับต้น ๆเลยค่ะ เพราะกว่าที่เราจะรู้ตัวว่าเป็นโรคเหล่านี้หรือมีการแสดงอาการก็แทบจะระยะสุดท้าย แต่จะดีกว่าไหมถ้ารู้จักเตรียมตัวให้พร้อมเสียตั้งแต่เนิ่น ๆ โดยการตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี รวมถึงตรวจคัดกรองมะเร็งอย่างละเอียด เพื่อให้เราได้มีโอกาสเรียนรู้สภาพร่างกายและความเสี่ยงภายในตัวเรานะคะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
pinky good day's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 397 ครั้ง
เขียนโดย pinky good day
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รีวิวหนังดัง PRINCE OF PERSIA THE SAND OF TIMEเปิด 5 รถมอเตอร์ไซค์ยุค 90 ที่ผลิตน้อย จนกลายเป็นรถหายากในไทย5 กล้องฟิล์มมือสองยอดฮิต จากราคาที่เคยจับต้องได้ สู่ตลาดปี 2026 ที่พุ่งแรงจนน่าตกใจ5 รถยนต์มือสองยุค 90s ที่ราคามือสองแพงกว่าตอนออกห้างมือหนึ่ง!5 จังหวัดไทยที่เจริญรุ่งเรืองที่สุด เมื่อวัดเศรษฐกิจโดยภาพรวมเรย์ แมคโดนัลด์ เสียชีวิตวัย 49 ปี ข่าวเศร้าวงการบันเทิงไทย เปิดไทม์ไลน์เหตุการณ์และผลงานที่คนยังคิดถึงงูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำ9 อาชีพในตำนานของไทย จากงานที่เคยจำเป็น สู่วันที่คนรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็นเปิด 10 อันดับ เงินเดือนอาจารย์มหาวิทยาลัย วุฒิ ป.เอก ใครให้สูงสุด?“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อยเปิดมูลค่า 10 แผ่นเสียง Vinyl หายากในไทย ที่ดีเจและนักสะสมแย่งกันซื้อเผยสถิติเลขออกบ่อยในวันอังคาร ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 กันยายน 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักศึกษาจากประเทศไหน เข้ามาเรียนต่อในไทยมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ระวังคนนี้ไว้ให้ดี หลอกลวง ใครที่ชอบนัด ใครที่ชอบคอล ให้แต่งตัวให้ไปหา สรุปเท ไอดีไลน์มัน singtoshrเส้นคาลาซาช่วยยึดไข่แดงให้อยู่กลางฟองไข่Th-Ai passport คืออะไร แล้วมีประโยชน์กับคนไทยยังไงงานชาติพันธุ์วรรณนาบันทึกพิธีรับน้ำอสุจิในสังคมซัมเบีย
ตั้งกระทู้ใหม่