หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผีเสื้อที่ใหญ่ที่สุดในโลกและความสามารถในการปลอมตัวเป็นงู

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว



Attacus Atlas หรือที่รู้จักกันในชื่อ "ผีเสื้ออัตลาส" เป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่น่าทึ่งที่สุดในโลกของแมลง ไม่เพียงแต่ขึ้นชื่อว่าเป็น ผีเสื้อที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยปีกที่สามารถกางออกได้ถึง 25-30 เซนติเมตร แต่ยังมีความสามารถพิเศษในการ ปลอมตัวเป็นงู เพื่อป้องกันตัวจากนักล่า

🦋 ผีเสื้ออัตลาสพบได้ในป่าฝนเขตร้อนของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย และจีน ด้วยขนาดที่ใหญ่โต ปีกของมันมีลวดลายที่โดดเด่น โดยเฉพาะที่บริเวณปลายปีกทั้งสองข้างที่ดูคล้าย หัวงู ซึ่งช่วยขู่ศัตรูตามธรรมชาติอย่างนกและสัตว์นักล่าอื่น ๆ

🐍 เทคนิคการเอาตัวรอด – แปลงร่างเป็นงู

เมื่อรู้สึกถึงอันตราย ผีเสื้ออัตลาสจะ กระพือปีกและเคลื่อนไหวคล้ายกับงู โดยเฉพาะส่วนปลายของปีกที่มีลวดลายคล้ายหัวงู การเคลื่อนไหวนี้สามารถทำให้นักล่าหวาดกลัวและหลีกเลี่ยงการโจมตี


แม้ว่าผีเสื้ออัตลาสจะมีขนาดใหญ่ แต่ช่วงชีวิตของมันในรูปแบบตัวเต็มวัยกลับสั้นมาก เพียง ไม่กี่วันเท่านั้น เนื่องจากมันไม่มีปากสำหรับกินอาหาร พลังงานทั้งหมดที่ใช้บินและสืบพันธุ์นั้นมาจากสารอาหารที่สะสมไว้ในช่วงตัวหนอน



ผีเสื้ออัตลาสไม่ได้เป็นเพียงตัวแทนของความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ แต่ยังเป็นเครื่องเตือนใจถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ระบบนิเวศป่าฝน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยหลักของพวกมัน

Attacus Atlas คือหนึ่งในตัวอย่างที่แสดงถึงความอัศจรรย์ของธรรมชาติ – ใหญ่โต สวยงาม และฉลาดอย่างเหลือเชื่อ แม้จะเป็นเพียงผีเสื้อ แต่ก็มีวิธีเอาตัวรอดที่ไม่ธรรมดา จนกลายเป็นหนึ่งในแมลงที่น่าทึ่งที่สุดในโลก!

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุมนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33สูตรคำนวณงวด 2/1/69เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจสอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายเด็ก 10 คนที่เป็นโรคธาลัสซีเมียติดเชื้อเอชไอวีหลังจากได้รับเลือดทหารกัมพูชา รับจ้างรีวิวสินค้าพร้อมปักตะกร้าในแนวหน้า ระหว่างสู้รบกับทหารไทย“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้านโยชิ..อัพเดทชีวิตหลังโสดมานาน 4 ปีรู้จัก "มาเฟีย" สาวไทยในปอยเปต..กับเส้นทางชีวิตที่ไม่ธรรมดาสุขภาพของคุณจะเป็นอย่างไรหากดื่มน้ำส้มทุกวัน?โซเชียลฮาลั่น! ทหารไทยยึดฐานสำเร็จ พบปลากระป๋องไทยเพียบ ชาวเน็ตตั้งคำถาม ไหนบอกแบนสินค้าไทย?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โซเชียลฮาลั่น! ทหารไทยยึดฐานสำเร็จ พบปลากระป๋องไทยเพียบ ชาวเน็ตตั้งคำถาม ไหนบอกแบนสินค้าไทย?เด็ก 10 คนที่เป็นโรคธาลัสซีเมียติดเชื้อเอชไอวีหลังจากได้รับเลือดสอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมคนยุคนี้ถึงชอบดูคลิป “ชีวิตช้า ๆ” (Slow Living) มากขึ้นทึ่งทั่วโลก : ปรากฏการณ์ "ต้นคริสต์มาสน้ำแข็ง" นี่คือผลงานศิลปะที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติในช่วงฤดูหนาว ของประเทศจีนภาพทดสอบโทรทัศน์ "PM5544" ในตำนาน ที่ถูกใช้งานแพร่หลายที่สุดในโลก ในยุคส่งสัญญาณแบบอนาล็อกนั่นเองจาก “วิริยาลัยสองแห่ง” สู่สถาบันเดียวที่แข็งแกร่ง — ย้อนรอยปี 2538 จุดกำเนิดโรงเรียนเทคโนธุรกิจวิริยาลัยนครสวรรค์
ตั้งกระทู้ใหม่