ตม.จว.ภูเก็ตร่วมบูรณาการตรวจค้น เครือข่ายธุรกิจนอมินี15 จุด จับกุม 11 ราย
ตม.จว.ภูเก็ต ร่วมบูรณาการตรวจค้น เครือข่ายธุรกิจนอมินี 15 จุด จับกุม 11 ราย ยึดหลักฐานได้อื้อ
เหตุการณ์นี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา13.30 น.วันที่ 25 ก.พ.68 ที่ผ่านมา สืบเนื่องจากนโยบายของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้มีมาตรการตรวจสอบและสืบสวนจับกุมคนต่างด้าว ที่เข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรที่มีพฤติกรรม ลักลอบทำงาน ประกอบธุรกิจผิดกฎหมายและอาชญากรรมข้ามชาติ
ตั้งกลุ่มก่อความเดือดร้อนรำคาญ เป็นภัยต่อประชาชน ให้เป็นรูปธรรม ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 ตลอดจนเป็นการป้องกันช่วยเหลือผู้ประกอบธุรกิจการท่องเที่ยว คนต่างด้าวแย่งอาชีพ กลุ่มแก๊งค์คอลเซนเตอร์ การจัดตั้งบริษัทในลักษณะถือหุ้นแทนชาวต่างชาติ(นอมินี) โดยมีการให้ความช่วยเหลือจากคนไทยบางกลุ่ม
ตม.จว.ภูเก็ต โดย พ.ต.อ.เกรียงไกร อาริยะยิ่ง ผกก.ตม. จว.ภูเก็ต,พ.ต.ท.วิศรุต ละเอียดอ่อง รอง.ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต, พ.ต.ท.หญิง รังสินันท์ จันทร์เพชร สว.ตม.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วยชุดสืบสวน ตม.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต, เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต, ล่ามแปลภาษา บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ทำการปิดล้อมตรวจค้นสถานที่ที่เข้าข่าย การประกอบธุรกิจถือหุ้นแทนชาวต่างชาติ(นอมินี) ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต จำนวน 15 แห่ง
ผลการดำเนินการ จับกุม สัญชาติจีน จำนวน...4...คดี...4...คน
1. ข้อหา:เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด ” อยู่เกิน 1,317 วัน จำนวน 1 คน
2. ข้อหา:เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 1 คน
3. ข้อหา:เป็นคนต่างด้าวร่วมกันประกอบธุรกิจที่คนไทยยังไม่มีความพร้อมที่จะแข่งขันในการประกอบกิจการกับคนต่างด้าวคนต่างด้าว จำนวน 1 คน
4. ข้อหา:เป็นคนต่างด้าวร่วมกันประกอบธุรกิจที่คนไทยยังไม่มีความพร้อมที่จะแข่งขันในการประกอบกิจการกับคนต่างด้าว จำนวน 1 คน
จับกุมสัญชาติเมียนมา จำนวน...1...คดี...7...คน
ข้อหา:เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงานหรือทำงานนอกเหนือสิทธิที่ทำได้
ทั้งนี้ ตม.จว.ภูเก็ต จึงขอประชาสัมพันธ์กับประชาชนให้ทราบโดยทั่วกัน และ ตม.จว.ภูเก็ต มีความมุ่งมั่น ในการแก้ไขปัญหาจากการกระทำผิดกฎหมายของคนต่างด้าว เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการประกอบกิจการ ของคนไทย รวมทั้งความสงบเรียบร้อย ของประชาชนในพื้นที่ต่อไป
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
นี่คือภาพของความสวยงามของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อมองมาจากนอกโลก
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
จังหวัดไหนในไทย มีโรงแรมมากที่สุด
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
ฝนตกทุกวัน ยังต้องรดน้ำไหม? เคล็ดลับป้องกันโรครากเน่าในหน้าฝน
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
"คั่วหมูใส่หัวสิไค" ใส่ตะไคร้หอมกรุ่นอย่างไรต้องลองคั่ว
โทรศัพท์มือถือ 5 รุ่นในตำนาน ที่มียอดขายมากที่สุดในโลก
"พชร์ อานนท์" ฟาดเดือด! "ไทย" มี 77 จังหวัดไม่ได้มีแค่กรุงเทพฯ..อย่ามาดราม่าปมผลเลือกตั้ง
เลขเด็ด "นายกฯ คนที่ 33" กระแสแรงรับรัฐบาลใหม่ 2569











