หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตม.จว.ภูเก็ตร่วมบูรณาการตรวจค้น เครือข่ายธุรกิจนอมินี15 จุด จับกุม 11 ราย


เขียนโดย ditkrabi

ตม.จว.ภูเก็ต ร่วมบูรณาการตรวจค้น เครือข่ายธุรกิจนอมินี 15 จุด จับกุม 11 ราย ยึดหลักฐานได้อื้อ



เหตุการณ์นี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา13.30 น.วันที่ 25 ก.พ.68 ที่ผ่านมา สืบเนื่องจากนโยบายของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้มีมาตรการตรวจสอบและสืบสวนจับกุมคนต่างด้าว ที่เข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรที่มีพฤติกรรม ลักลอบทำงาน ประกอบธุรกิจผิดกฎหมายและอาชญากรรมข้ามชาติ



ตั้งกลุ่มก่อความเดือดร้อนรำคาญ เป็นภัยต่อประชาชน ให้เป็นรูปธรรม ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 ตลอดจนเป็นการป้องกันช่วยเหลือผู้ประกอบธุรกิจการท่องเที่ยว คนต่างด้าวแย่งอาชีพ กลุ่มแก๊งค์คอลเซนเตอร์ การจัดตั้งบริษัทในลักษณะถือหุ้นแทนชาวต่างชาติ(นอมินี) โดยมีการให้ความช่วยเหลือจากคนไทยบางกลุ่ม


ตม.จว.ภูเก็ต โดย พ.ต.อ.เกรียงไกร อาริยะยิ่ง ผกก.ตม. จว.ภูเก็ต,พ.ต.ท.วิศรุต ละเอียดอ่อง รอง.ผกก.ตม.จว.ภูเก็ต, พ.ต.ท.หญิง รังสินันท์ จันทร์เพชร สว.ตม.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วยชุดสืบสวน ตม.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่    กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต, เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต, ล่ามแปลภาษา บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ทำการปิดล้อมตรวจค้นสถานที่ที่เข้าข่าย การประกอบธุรกิจถือหุ้นแทนชาวต่างชาติ(นอมินี) ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต จำนวน 15 แห่ง


ผลการดำเนินการ จับกุม สัญชาติจีน จำนวน...4...คดี...4...คน
1. ข้อหา:เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด ” อยู่เกิน 1,317 วัน จำนวน 1 คน


2. ข้อหา:เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 1 คน


3. ข้อหา:เป็นคนต่างด้าวร่วมกันประกอบธุรกิจที่คนไทยยังไม่มีความพร้อมที่จะแข่งขันในการประกอบกิจการกับคนต่างด้าวคนต่างด้าว จำนวน 1 คน


4. ข้อหา:เป็นคนต่างด้าวร่วมกันประกอบธุรกิจที่คนไทยยังไม่มีความพร้อมที่จะแข่งขันในการประกอบกิจการกับคนต่างด้าว จำนวน 1 คน



จับกุมสัญชาติเมียนมา จำนวน...1...คดี...7...คน
ข้อหา:เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงานหรือทำงานนอกเหนือสิทธิที่ทำได้

 


ทั้งนี้ ตม.จว.ภูเก็ต จึงขอประชาสัมพันธ์กับประชาชนให้ทราบโดยทั่วกัน และ ตม.จว.ภูเก็ต มีความมุ่งมั่น  ในการแก้ไขปัญหาจากการกระทำผิดกฎหมายของคนต่างด้าว เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการประกอบกิจการ ของคนไทย รวมทั้งความสงบเรียบร้อย ของประชาชนในพื้นที่ต่อไป

เนื้อหาโดย: ditkrabi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ditkrabi's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 186 ครั้ง
เขียนโดย ditkrabi
คนเล่าเรื่อง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?น้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชม10 ที่เที่ยวลับในไทย สวยระดับโลก แต่คนยังไปไม่เยอะมหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทย10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทยประเทศที่ถือครองทองคำสำรองน้อยที่สุดในอาเซียนเพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชนคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว8 ดอกไม้ห้ามไหว้พระภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทยกับดักชีวิต Lifestyle Inflation ทั้งที่มีรายได้เยอะ แต่ยังไม่มีเงินเก็บวงการแพทย์สะเทือน! ตะลึง "โรงพยาบาล AI 100%" แห่งแรกของโลก รักษาคนไข้ 3,000 คนในวันเดียว โดยไม่มีหมอตัวจริง?!5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด คนเล่าเรื่อง
หน.อุทยานฯ พีพี แจงปมดราม่า “จดนับนทท.บนฝ่ามือ” ยันมีตรวจสอบเข้ม“คาราวานเบนซ์คลาสสิกบุกกระบี่!” ปักหมุดเส้นทางปลอดภัย ‘กระบี่โอเค’ ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกร่อนลงท่าผิด พญากระรอกบินหูแดง ร่อนปีกติดรั้วลวดหนามตร.น้ำกระบี่บุกจับถึงศูนย์บำบัดผู้ติดยาหลังหนุ่มกระบี่หนี 4 หมายจับ
ตั้งกระทู้ใหม่