ตม.ภูเก็ตสนธิกำลังบูรณาการกำลังระดมกวาดล้างคนต่างด้าวผิดกฏหมาย
ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และตำรวจท่องเที่ยว บูรณาการกำลังระดม กวาดล้าง และดำเนินการในการแก้ไขปัญหาคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และคนต่างด้าว ถูกหลอกลวงหรือประกอบธุรกิจผิดกฎหมาย และอาชญากรรมข้ามชาติ "
เวลา 11.00 น.วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2568 ณ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตตามที่รัฐบาลมี นโยบายให้ปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและคนต่างด้าวถูกหลอกลวงหรือประกอบธุรกิจผิดกฎหมาย และอาชญากรรมข้ามชาติ และได้มอบหมายให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบในการบังคับใช้กฎหมายดำเนินการให้ลุล่วง เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นศรัทธา ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย
พล.ต.ต.สินเลิศ สุขุม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้ร่วมกับ พ.ต.อ.เกรียงไกร อาริยะยิ่ง ผกก.ตม.จวภูเก็ต และ พ.ต.อ.พิสิษฐ์ สวัสดิ์ถาวร ผกก.๒ บก.ทท.๓ พร้อมกำลัง ร่วมบูรณาการกำลังระดมกวาดล้าง และดำเนินการในการแก้ไขปัญหาคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และคนต่างด้าวถูกหลอกลวงหรือ
ประกอบธุรกิจผิดกฎหมาย และอาชญากรรมข้ามชาติ โดยได้ดำเนินการในห้วงวันที่ 10 - 16 ก.พ. 68 ที่ผ่านมารวม 7 วัน
โดยมีผลการปฏิบัติดังนี้จับกุมคนต่างด้าวที่กระทำความผิด ตาม พรบ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 จำนวน 30 ราย จับกุมชาวต่างชาติที่ลักลอบประกอบกิจการนำเที่ยว ตาม พรบ.ธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ พ.ศ.2551 จำนวน 9 ราย
จับกุมชาวต่างชาติที่ลักลอบประกอบธุรกิจโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามพรบ.พรบ.การประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว พ.ศ.2542 จำนวน 8 ราย
จับกุมชาวต่างชาติที่ลักลอบครอบครองและจำหน่ายยาเสพติดตาม ประมวลกฎหมายยาเสพติด จำนวน 8 ราย
จับกุมชาวต่างชาติ เมาสุราขณะขับขี่ จำนวน 10 ราย
จับกุมชาวต่างชาติซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับ จำนวน 18 ราย
ดำเนินการกับชาวต่างชาติที่ละเมิดกฎหมายจราจร จำนวน 1,625 ราย
จับกุมในความผิดอื่นๆที่เกี่ยวข้อง จำนวน 20 ราย
รวมกระทำความผิดทางอาญา จำนวน 103 ราย และกระทำผิดกฎหมายจราจร จำนวน 1,625 ราย
จะเห็นได้ว่าในการดำเนินการตามมาตรการดังกล่าว เป็นการดำเนินการเพื่อปราบปราม และป้องกัน การกระทำความผิดของชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในจังหวัดภูเก็ตไม่ว่าจะเป็น ภ.จว.
ภูเก็ต, ตำรวจท่องเที่ยวกก.ทท.2 บก.ทท.3 และ ตม.จว.ภูเก็ต ได้ดำเนินการต่อเนื่องมาโดยตลอด ในปี 2567 ถึงปัจจุบัน
ได้ดำเนินการจับกุมชาวต่างชาติที่กระทำความผิดอาญาจำนวน 2,422 ราย และความผิดจราจร 32,127ราย จะเห็นได้ว่าหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในจังหวัดภูเก็ต มีความจริงจังในการบังคับใช้กฎหมายกับชาวต่างชาติที่เข้ามาในประเทศไทยแล้วไม่เคารพกฎหมายบ้านเมือง ก่อความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชน
ภ.จว.ภูเก็ต, ตำรวจท่องเที่ยว และ ตม.จว.ภูเก็ต จึงขอประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อมวลชน ไปยังนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ขอให้ท่านศึกษาและเคารพกฎหมาย อย่าละเมิดหรือกระทำผิดกฎหมายโดยเด็ดขาดเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด
และหากพี่น้องประชาชนพบเบาะแสการกระทำความผิด ต่างๆ โดยเฉพาะการที่ชาวต่างชาติประกอบธุรกิจที่ผิดกฎหมาย หรือ การก่อความเดือดร้อนแก่พี่น้องประชาชนให้แจ้งไป ยังหน่วยงานตำรวจที่ใกล้ท่าน หรือ สายด่วน 191หรือ สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว 1155 เพื่อทำให้จังหวัดภูเก็ตเป็นจุดมุ่งหมายที่ดีที่สุดของการท่องเที่ยว ที่มีความสงบเรียบร้อยและมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของทุกคน
🐾 “ของดีประเทศไทย” แมวไทย งดงามระดับโลก สัตว์เลี้ยงคู่บ้านคู่เมืองที่ครองใจคนทั่วโลก
“อนุทิน” น้ำตาคลอ เยี่ยมทหารบาดเจ็บจากเหตุทุ่นระเบิดที่ศรีสะเกษ ลั่น “จะดูแลอย่างดีที่สุด” พร้อมส่งไปรักษาต่อในกรุงเทพฯ
ราชินีคริปโทโกงเงิน 1.8 แสนล้านบาทจากชาวจีน หนีเสวยสุขในลอนดอน
“อันวาร์” เดือด! เร่งเจรจาไทย–กัมพูชา หลังอนุทินสั่งระงับปฏิญญาสันติภาพ ยันมาเลเซียไม่เข้าข้างใคร แค่ไม่อยากเห็นไฟสงครามลุกอีกครั้ง
😯 ชวนมาดูของโบราณหรือของมือสองที่น่าทึ่งจากอดีตที่ทนทานต่อการทดสอบของเวลาแม้นำมาดัดแปลงใหม่ 😃
Heaven Spot บนสะพานเมตลัก เมื่อกราฟิตีคือการฝากชื่อไว้ให้เมฆเห็น
ศาลอุทธรณ์ตัดสินจำคุก 2 ปี! แม่ยาย-ลูกเขย ไฮโซดัง คืนความยุติธรรมให้พ่อ
สูตรคำนวณงวด 16/11/68
ญี่ปุ่นจะขึ้นค่าวีซ่าครั้งแรก ในรอบเกือบ 50 ปี
รวมภาพตลกเฮฮาประจำวันนี้ วันที่พายุฝนไม่มีมากนัก แต่น้ำยังเอ่อท่วมหลายพื้นที่ของประเทศ ดูแลตัวเองกันด้วยน๊า
สะเทือนใจ! สาวเขมรร่ำไห้หน้าด่านบ้านผักกาด วอนกลับไปดูใจแม่ป่วย แต่สุดท้ายต้องกลับมือเปล่า
มาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี มีโชค รับทรัพย์" งวดวันที่ 16 พฤศจิกายน 68..รีบส่องเลย!!
“อันวาร์” เดือด! เร่งเจรจาไทย–กัมพูชา หลังอนุทินสั่งระงับปฏิญญาสันติภาพ ยันมาเลเซียไม่เข้าข้างใคร แค่ไม่อยากเห็นไฟสงครามลุกอีกครั้ง
ครูสลา ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับลิขสิทธิ์เพลง “โบว์รักสีดำ” ที่ตอนนี้กลายเป็นประเด็นฟ้องร้องกันระหว่างทางค่ายกับ ลำไย ไหทองคำ
น้ำตานายกฯ! . วันที่ 11 พ.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล สุดกลั้นน้ำตา
ญี่ปุ่นจะขึ้นค่าวีซ่าครั้งแรก ในรอบเกือบ 50 ปี









