หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มุราตะ: นักล่าอสูร(ไม่)กระจอก ผู้เป็นเพื่อนแท้ในยามยาก

เขียนโดย เขียนไปทั่ว

ในโลกที่เต็มไปด้วยนักล่าอสูรผู้มีพลังพิเศษ และอสูรร้ายที่แข็งแกร่งเกินมนุษย์ มีชายคนหนึ่งที่ดูเหมือนจะ "ธรรมดา" ที่สุด... มุราตะ นักล่าอสูรผู้ใช้วิชาปราณวารี ที่ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นเป็นพิเศษ

 

ลองนึกภาพชายหนุ่มหน้าตาธรรมดาๆ ผมสีดำ ท่าทางไม่ค่อยมั่นใจ... นั่นแหละ คือ มุราตะ! เขาไม่ใช่อัจฉริยะ ไม่ได้มีพลังทำลายล้างสูง ไม่ได้มีเทคนิคพิเศษอะไร... แต่เขาก็เป็น "นักล่าอสูร"

 

มุราตะ ปรากฏตัวครั้งแรกบนภูเขานาตากุโมะ... ภูเขาที่เต็มไปด้วยอสูรแมงมุม! เขาเป็นหนึ่งในนักล่าอสูรที่ถูกส่งมาปราบอสูร แต่กลับต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่เลวร้าย

 

จำตอนที่เขาเกือบจะถูกอสูรแมงมุมฆ่าได้ไหม? ตอนนั้นแหละ ที่ ทันจิโร่ เข้ามาช่วยเขาไว้... และนั่นคือจุดเริ่มต้นของ "มิตรภาพ" ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้

 

มุราตะ ไม่ได้เก่งกาจเหมือนทันจิโร่ หรือ อิโนะสุเกะ แต่เขาก็มี "ความกล้าหาญ" ในแบบของเขาเอง เขาพยายามต่อสู้กับอสูรแมงมุมอย่างสุดความสามารถ... ถึงแม้ว่าเขาจะรู้ว่าตัวเองอาจจะไม่รอด

 

และถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้มีพลังอะไรมากมาย แต่เขาก็มี "จิตใจ" ที่ดีงาม เขาเป็นห่วงเป็นใยเพื่อนร่วมทีม เขาพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้อื่น... แม้ว่าตัวเองจะต้องเสี่ยงอันตราย

 

และที่สำคัญที่สุด... เขาเป็น "เพื่อนแท้" ให้กับทันจิโร่

 

มุราตะ คอยให้กำลังใจทันจิโร่ คอยช่วยเหลือทันจิโร่ในยามที่ยากลำบาก... เขาเป็นเหมือน "เพื่อนร่วมทาง" ที่คอยอยู่เคียงข้างทันจิโร่เสมอ

 

จำตอนที่ทันจิโร่ต้องต่อสู้กับ รุย อสูรข้างแรมที่ 5 ได้ไหม? ตอนนั้น มุราตะ ก็อยู่ตรงนั้นด้วย... ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้ช่วยอะไรมาก แต่เขาก็คอยให้กำลังใจทันจิโร่อยู่ตลอด

 

และหลังจากที่ทันจิโร่สามารถเอาชนะรุยได้... มุราตะ ก็เป็นคนแรกๆ ที่เข้ามาแสดงความยินดีกับทันจิโร่

 

มิตรภาพระหว่าง มุราตะ กับ ทันจิโร่ เป็นอะไรที่... "โคตรน่าประทับใจ"! มันคือมิตรภาพที่เกิดขึ้นท่ามกลางสงคราม ท่ามกลางความตาย ท่ามกลางความสิ้นหวัง...

 

แต่มันก็เป็นมิตรภาพที่ "จริงแท้" เป็นมิตรภาพที่ "บริสุทธิ์" เป็นมิตรภาพที่... ทำให้เราเชื่อมั่นใน "ความเป็นมนุษย์"

 

และไม่ใช่แค่ทันจิโร่... มุราตะ ยังเป็นเพื่อนที่ดีให้กับนักล่าอสูรคนอื่นๆ ด้วย

 

เขาคอยช่วยเหลือ คอยสนับสนุน คอยให้กำลังใจ... เขาเป็นเหมือน "กาวใจ" ที่เชื่อมโยงทุกคนเข้าไว้ด้วยกัน

 

และในศึกสุดท้ายกับมุซัน... มุราตะ ก็ได้แสดงให้เห็นถึง "ความกล้าหาญ" ของเขาอีกครั้ง

 

เขาไม่ได้เป็นคนเก่งกาจอะไร แต่เขาก็ "ไม่เคยยอมแพ้" เขาต่อสู้กับอสูรอย่างสุดความสามารถ... ถึงแม้ว่าเขาจะรู้ว่าตัวเองอาจจะต้องตาย

 

และถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้เป็นคนฆ่ามุซัน... แต่มุราตะ ก็เป็น "ส่วนหนึ่ง" ของชัยชนะครั้งนี้

 

เขาเป็น "ฟันเฟือง" เล็กๆ ที่ช่วยขับเคลื่อนให้ "เครื่องจักร" แห่งชัยชนะทำงาน

 

เรื่องราวของมุราตะ อาจจะดูไม่หวือหวา ไม่ได้มีฉากต่อสู้ที่อลังการ ไม่ได้มีพลังพิเศษอะไร... แต่มันก็เป็นเรื่องราวที่ "กินใจ"

 

มันคือเรื่องราวของ "คนธรรมดา" ที่พยายามต่อสู้ในโลกที่แสนโหดร้าย มันคือเรื่องราวของ "มิตรภาพ" ที่เกิดขึ้นท่ามกลางสงคราม มันคือเรื่องราวของ "ความกล้าหาญ" ที่ไม่ได้มาจากพลัง แต่มาจาก "จิตใจ"

 

มุราตะ อาจจะไม่ใช่นักล่าอสูรที่เก่งที่สุด... แต่เขาคือ "นักล่าอสูร" ที่ดีที่สุดในแบบของเขาเอง

 

เขาคือคนที่ทำให้เรารู้ว่า... ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร คุณก็สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้

 

เขาคือคนที่ทำให้เราเชื่อมั่นใน "พลังของมิตรภาพ" เขาคือคนที่ทำให้เราอยากจะ "ลุกขึ้นสู้"

 

และถึงแม้ว่าเขาจะดู "ธรรมดา" แค่ไหน... แต่มุราตะ ก็คือ "ฮีโร่" ในแบบของเขาเอง

 

เขาคือเพื่อนแท้... เขาคือนักล่าอสูร... และเขาคือ... มุราตะ ผู้ที่พวกเราจะไม่มีวันลืม!

 

นี่แหละ คือเรื่องราวของ มุราตะ... นักล่าอสูร(ไม่)กระจอก ผู้เป็นเพื่อนแท้ในยามยาก

เนื้อหาโดย: เขียนไปทั่ว
ที่อยู่รูปภาพhttps://pin.it/3b7cGfvXW
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เขียนไปทั่ว's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 232 ครั้ง
เขียนโดย เขียนไปทั่ว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”7 ขนมไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น แทบไม่เคยได้ยินชื่อรายได้ข้าราชการทหารของไทยส่องแนวทางเลขดัง 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2569 เลขเด่นชุดไหนถูกพูดถึง“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สหรัฐอเมริกาได้ตั้งข้อหาอย่างเป็นทางการต่อราอูล คาสโตรแล้ว!สำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ฉบับที่ 7คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกบางแสนแจงราคาเตียงผ้าใบตัวละ 50 บาท แถวริมทะเลคิดเหมาได้จากครรภ์เสี่ยงสูงสู่รอยยิ้มแห่งความสำเร็จ แฝด 4 ที่อุบลราชธานี”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พูดคุย ทั่วไป
แค่พิมพ์ "รับทราบ" มันยากตรงไหน?สองแถวสายในสมุทรปราการ ซิ่งระดับฟอร์มูล่าวัน ขับแบบนี้คิดว่าถนนสร้างมาคนเดียวอ่อ?เจาะทฤษฎี “เอเลี่ยนโบราณ” เมื่อความเชื่อเรื่องพระเจ้า ถูกตีความผ่านมุมมองไซไฟทำไมเลข 8 ถึงเป็นเลขนำโชคของชาวจีน..เรื่องนี้มีคำตอบ!
ตั้งกระทู้ใหม่